Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / 8 sai lầm hay gặp khi vệ sinh nhà mới

8 sai lầm hay gặp khi vệ sinh nhà mới

Không đơn giản như quét dọn thông thường, việc dọn dẹp cho công trình vừa hoàn thành có những nguyên tắc nhất định. Nếu có điều kiện kinh tế và ít thời gian, bạn nên thuê những cơ quan bài bản và chuyên nghiệp với khoảng giá 15.000 – 18.000 đồng một m2 sàn. Đơn giá căn chung cư rẻ hơn nhà phố, nhà phố rẻ hơn biệt thự. Nếu tự làm, bạn cần lưu ý tránh các điểm sau:

Xem thêm: Quý khách co nhu cần cần mua các sản phẩm: Cây lau nhà thông minh vui lòng liên hệ tại đây.

1. Không áp theo đúng quy trình

Bạn cần lưu ý làm theo các bước: Trên trước – dưới sau; trong trước – ngoài sau, ướt trước – khô sau… Không làm theo nguyên tắc này sẽ khiến việc lau dọn trở nên mất công.

Bạn nên làm từ tầng trên dần xuống tầng dưới; từ trong phòng ra phía bên ngoài cửa, hành lang, cầu thang; trong phòng thì làm từ trần tới tường, cửa, sàn. Những khoanh vùng cần nước, chất lỏng tẩy rửa cần làm trước; quét dọn, dịch chuyển những vật nặng, rác lớn rồi mới vệ sinh vết bẩn, bụi…

Lưu bản nháp tự động
Việc lau dọn nhà mới sẽ dễ dàng và đơn giản hơn khi bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Ảnh minh họa.

2. Mạo hiểm đứng ở các vị trí nguy khốn

An toàn là điều bạn cần chú ý hàng đầu. Bạn không nên cố trèo lên những nơi quá cao hoặc vị trí bấp bênh bởi bạn không phải người dọn dẹp chuyên nghiệp, có dụng cụ bảo hiểm đầy đủ. Bạn cũng cần cẩn thận để tránh hỏa hoạn vì trong tiến trình làm vệ sinh thường được sử dụng các loại chất tẩy rửa, dung môi dễ cháy.

3. Làm đồ đạc bị hư hại

Bạn không được đứng, ngồi, tì lên những chỗ không đảm bảo an toàn và dễ hư hại như bệ xí, bàn đá, chậu rửa. Khi bê vác dụng cụ (thang, ghế), chủ nhà cần khéo léo tránh làm sứt, xước đồ nội thất. Ở những vị trí chật chội, đồ dùng dễ bị nứt vỡ, khó làm sạch, bạn nên dùng vải mềm hoặc giấy báo trùm lên bề mặt và góc cạnh của đồ.

4. Không vệ sinh tường

Ở công trình mới, nếu nhìn kỹ hoặc miết tay lên tường, bạn sẽ thấy tường rất bụi. Khi bạn sơn nhà xong còn nhiều hạng mục xây dựng khác gây bụi bẩn bám vào tường. Nếu nhà làm sàn gỗ (trong những hạng mục cuối cùng), việc cưa, cắt gỗ làm mùn bám lên tường rất nhiều. Bạn dùng phất trần hoặc máy hút bụi để triển khai sạch tường, tại những chỗ có vết bẩn thì dùng giẻ sạch lau nhẹ.

5. Làm hỏng sàn nhà vừa làm

– Sàn gỗ: Bạn hoàn hảo không để nước chảy xuống khe ghép các tấm sàn. Chủ nhà nên dùng giẻ mềm và ẩm lau nhẹ nhàng.

– Sàn gạch, mặt đá: Nếu các bề mặt này bị bắn sơn, bạn dùng giẻ ướt lau rồi dùng vật cứng như miếng gỗ nhỏ, nhựa, dao lam để tẩy vệt sơn. Bạn cần tránh những dụng cụ bằng kim loại có góc nhọn, dễ gây xước cho gạch, đá.

6. Đổ nước thải vệ sinh vào bồn cầu

không ít người có thói quen đổ nước lau nhà vào bồn cầu và yên tâm giật nước sạch là xong. Nhưng nước bẩn, đặc biệt là nước sau khi vệ sinh nhà, có đựng được nhiều hóa chất sẽ làm hại bể phốt, gây ảnh hưởng quá trình phân hủy chất thải.

Bạn cần đổ lượng nước bẩn này vào hệ thống thoát nước sàn đổ ra cống. Nếu nước có nhiều rác và vụn vật liệu (sơn, mùn gỗ, cát, xi măng…), bạn cần dồn vào một xô nước có màng lọc bằng vải giữ lại rác để vứt riêng.

7. Quên tháo các vật dụng nhỏ

1 số ít đồ đạc như đôn, kệ, tranh, tượng trang trí có thể đã được bê về nhà mới. Số lượng đồ hiếm hoi nên chủ nhà đôi khi để nguyên vị trí. Nếu bạn không tháo rời, giai đoạn vệ sinh tường, trần, sàn nhà rất có khả năng làm chúng bị bẩn, khó dọn dẹp.

8. Quên ghi chép lại các lỗi của công trình

Khi tiến hành lau tỉ mỉ từng Quanh Vùng, bạn sẽ phát hiện ra vô số các lỗi nhỏ của công trình như lắp thiếu các chi tiết, tường bị tróc sơn, bàn ghế bị nứt… Bạn đừng quên ghi chép lại để gọi cho đội thợ tới sửa chữa, bảo hành. Khi sai sót còn nhỏ, việc khắc phục dễ dàng và đỡ tốn kém hơn nhiều.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Demo thiết kế nội thất nhà đẹp xem xong thích làm nhà ngay

Mẫu thiết kế kiến thiết nội thất đẹp không lỗi mốt dành cho nhà phố, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *