Trang chủ / Dịch vụ khác / SEO - Marketing / Ba vấn đề nên chú ý khi xây dựng website bán hàng online

Ba vấn đề nên chú ý khi xây dựng website bán hàng online

Ngày nay việc xây dựng web hay tạo web bán hàng đã quá phổ cập, bất kỳ một đối thủ nào của bạn rất có thể bỏ thời khắc ngắn để tiếp cận, hoặc bỏ ra 1 số ít tiền nhỏ cũng rất có khả năng sở hữu website bán hàng đơn giản dễ dàng. Muốn bán được hàng bạn luôn cần chuyên nghiệp hơn đối thủ. Bỏ ra thật nhiều tiền để xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp, trả tiền cho một đội ngũ kỹ thuật hay lập trình viên để sở hữu một website chuyên nghiệp là sự lựa chọn của không ít công ty vừa và nhỏ.
Vì vậy, khi xây dựng web, bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau để có một trang web bài bản:

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng online vui lòng liên hệ tại đây.

1- Dễ dàng thay đổi giao diện website.
Ở VN, mỗi mốc thời gian trong những năm đều gắn liền với mỗi sự kiện khác nhau. có khả năng là sự kiện dân tộc, nước nhà (Tết Nguyên Đán, Quốc Khánh,..) hoặc sự kiện chung với quả đât (Nô en, Tết Dương lịch, 8/3,..). Nhưng là một website dịch vụ thương mại điện tử, để thu hút khách hàng và tạo nên sự bắt mắt cho website của mình, thì điều kiện rất cần được có là 1 website với tùy biến giao diện.

Với mỗi dịp khác nhau bạn nên chuẩn bị một template không giống nhau, nhằm tránh sự nhàm chán cho khách thăm. điều đó cũng thể hiện được sự bắt kịp xu thế của doanh nghiệp tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái.
Mặc dù cũng cần phải xem xét không vì thế mà bạn lạm dụng vấn đề đó. Một website thay đổi giao diện xoành xoạch không có cái chất riêng sẽ không bao giờ đứng được trong lòng khách thăm. Hãy tận dụng tối đa các dịp lễ lớn nhưng cũng đừng lợi dụng nó để biến website của bạn thành 1 con tắc kè.

2- Bố cục website chi tiết tới từng trang web.

Website càng chi tiết chứng minh được sự quan tâm của chủ website đó không chỉ dành cho gian hàng online. Nó còn thể hiện sự chăm lo của họ với cảm nhận của khách hàng. Bất kì ai cũng muốn ghé thăm một website giới thiệu hoặc bán những sản phẩm được bố trí một cách phải chăng và chăm sóc bức ảnh, giao diện dễ nhìn. Các phần Header, Menu, Content, Footer,.. được phân định rạch ròi giúp cho khách đỡ mất thời khắc lần mò tìm kiếm cách sử dụng. Bạn sẽ giữ chân được 1 số lượng không nhỏ khách hàng tức giận không muốn mất không ít thời gian vào việc tìm kiếm hiểu các chức năng của websie.

Lưu bản nháp tự động

Hãy để khách hàng trải nghiệm một website bài bản và chuyên nghiệp, rõ nét.

3- Tùy biến nhóm quảng cáo, nhóm sản phẩm, nhóm tin tức

Với việc Marketing Thương mại điện tử, các nhóm sản phẩm, chiến dịch quảng cáo, tin tức khuyến mãi ngay cần được cập nhật và thay mới liên tục và mới nhất. Đặc biệt là quảng cáo và khuyến mãi, việc này giúp cho khách hàng siêng năng ghé thăm trang web của bạn hơn để cập nhật những thông tin .
Hẳn nhiên khi cập nhật 3 vấn đề đó, bạn cũng tự hiểu được sự háo hức của khách hàng khi tiếp nhận những nhóm quảng cáo mới, sản phẩm mới hay tin tức bộ quà tặng kèm theo mới. Những thông tin cũ hoặc không hợp lý cần được gỡ bỏ thay vì bắt khách hàng phải nhai đi nhai lại những thông tin mà họ nhắm mắt cũng đọc được đó là gì.

Trên đây chính là 3 điều bạn cần để ý khi thiết kế web bán hàng online. Những điều trên đây không phải là tất cả, nhưng hi vọng nó sẽ là những gợi ý tốt cho bạn khi tiến hành thiết kế cho mình hoặc doanh nghiệp của mình một website chuyên nghiệp và thu hút người xem.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật khi thiết kế website hỗ trợ tư vấn du học

– Thế nào là một website tư vấn du học có chất lượng ? –  Và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *