Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / “Biệt phủ” Đà Lạt mang hai phía đối lập

“Biệt phủ” Đà Lạt mang hai phía đối lập

Một mặt tiền sang trọng gợi liên tưởng đến những biệt thự Pháp cổ, một mặt tiền bình dân giống như những ngôi nhà xung quanh.

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà 3 tầng tọa lạc tại thành phố Đà Lạt là nơi sinh sống nhiều năm của gia đình chủ nhà. Người con khi trưởng thành xuống TP HCM học tập và làm việc nhưng đã bị không khí bình yên, thơ mộng nơi đây gọi về.

Năm 2018, anh ra quyết định xây lại nhà mới trên miếng đất cũ, vừa làm nơi dưỡng già cho cha, vừa làm chốn trở về cho GĐ nhỏ của mình.

 

Chủ nhà mong muốn có một ngôi nhà gần gũi, chan hòa ánh sáng, không hoài cổ nhưng cũng không tách bạch với bối cảnh của kiến trúc Đà Lạt.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Bình Thạnh. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

 

 

Do khu đất tiếp giáp hai mặt đường với tính chất quy hoạch, cảnh quan không giống nhau nên kiến trúc sư Nguyễn Công Duy, Lê Trọng Nhân (Trường An Architecture) thiết kế kiến thiết hai mặt tiền nhà với hai hình thái kiến trúc trái ngược nhưng bảo đảm an toàn hài hoà với bối cảnh chung.

Mặt chính nằm trong trục đường quy hoạch biệt thự từ thời Pháp nên có nét sang trọng với hàng rào thưa màu trắng cùng hệ lam gỗ bao bọc kín mặt tiền tầng trên cùng.

 

Mặt sau là khu cư dân tự phát, ngôi nhà cũng mang diện mạo bình dị hơn với bức tường nhà sáng màu cùng những ô cửa gỗ rộng vừa phải, ẩn hiện đằng sau hàng rào hay cánh cổng.

 

Khu đất xây nhà rộng 150 m2, có 6 cạnh và không có góc nào 90 độ. Chừa ra khoảng 1/3 diện tích làm sân bao bọc nhà, ngôi nhà có tổng diện tích sàn 310 m2, với các phòng chức năng vuông vắn bên cạnh tam giác.

 

Không gian trung tâm của ngôi nhà là khoảng thông tầng với ý đồ tạo ra sự gắn kết giữa các phòng chức năng, giữa các thế hệ…

 

Khoảng thông tầng cũng tạo ra tầm nhìn thu trọn thiên nhiên Đà Lạt với nhiều thung lũng nối liền nhau…

 

Song song với kiến trúc chịu đồng thời ảnh hưởng của biệt thự xưa và nhà hiện đại, nội thất ngôi nhà cũng là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, giống như đồ gỗ bên cạnh sofa da.

 

Để có được sự chan hòa ánh sáng may mắn của chủ nhà, các ô cửa xuất hiện như những vật hút ánh sáng.

 

Mỗi căn phòng, mỗi dạng địa hình, mỗi góc nhà,… lại là những ô cửa với nhiều hình dạng khác nhau và sự lặp lại cũng với tỉ lệ khác biệt.

 

Tất cả tạo thành một sự đa dạng về hình thức ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà, đặc biệt là ở những khoanh vùng địa hình giật cấp, giúp ngôi nhà trông vui vẻ và cởi mở hơn.

 

Nhà có mặt ngoài ốp đá thoải mái và tự nhiên và sơn gai để thẩm thấu ánh sáng, mái dốc và tường dày hai lớp, sử dụng nhiều vật liệu gỗ cho sàn và đồ nội thất, phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

   

 

 

Bài: Thái Bình

Ảnh: Hiroyuki Oki

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sàn gỗ màu sáng với màu tối nên chọn kiểu nào?

Sự đa dạng của sàn gỗ đã và đang được phát triển rộng rãi trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *