Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Đối phương của Alibaba tại China sắp ship hàng bằng drone có trọng tải 1 tấn

Đối phương của Alibaba tại China sắp ship hàng bằng drone có trọng tải 1 tấn

Công nghệ drone chính là một trong những cố gắng mà ngành thương mại điện tử thực hiện để mở rộng thị phần về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí giao hàng thường rất cao nhưng tiến trình vẫn chưa thực sự hiệu quả.
 
JD.com, Đối thủ ecommerce lớn nhất của Alibaba tại Trung Hoa gần đây đã thông báo về kế hoạch cải tiến và phát triển drone Ship hàng có thể chở được tới trên 1 tấn sản phẩm trên quãng đường dài.

Xem thêm: Các dịch vụ và các sản phẩm Đặt hàng 1688 của Nhanshiphang.vn tại đây.

Lưu bản nháp tự động

JD cho biết sẽ thực hiện thử nghiệm drone trong mạng lưới giao hàng công ty đã cách tân và phát triển để phủ sóng khoanh vùng tỉnh Thiểm Tây, China. Loại drone có trọng tải lớn này có thể đưa hàng bán online về cả các khu vực hẻo lánh cũng như đồ nông sản từ các miền quê về thành thị.

JD đã giao những đơn hàng đầu tiên cho khách bằng drone từ tháng 11 năm trước. Các hãng dịch vụ thương mại điện tử khác, trong đó có Amazon, cũng mới chỉ đang thử nghiệm Ship hàng bằng phương tiện mớ lạ và độc đáo này.

JD hiện đang vận hành mạng lưới giao hàng toàn quốc với hàng trăm ngàn trạm trung chuyển và 65.000 nhân viên chuyển phát. Công ty cho biết hiện đang phục vụ khoảng 235 triệu khách online.

Công nghệ drone chính là 1 trong những cố gắng mà ngành thương mại điện tử thực hiện để mở rộng Thị phần về các vùng nông thôn, hẻo lánh – nơi chi phí giao hàng thường không hề nhỏ nhưng quy trình vẫn chưa thực sự kết quả.

Việc vận hành drone ở Trung Quốc và nhiều nước khác cũng vấp phải nhiều quy định về hàng không do khiếp sợ va đập với chim và các phương tiện, đồ đạc khác. Tại Mỹ, chính quyền chỉ cho phép chạy drone dịch vụ thương mại trong các cuộc thử nghiệm.

Tải trọng 1 tấn thực sự là mức lớn hơn so với hầu hết các drone hiện nay, dù một số loại đã chở được hàng trăm kg và các nhà sản xuất drone cũng đang nỗ lực gia tăng khả năng chuyên chở nặng cho chúng. So với các công ty ecommerce tại những quốc gia khác, Trung Quốc có lợi thế là quê nhà của hãng sản xuất drone dân dụng lớn nhất thế giới DJI với trụ sở tại Thâm Quyến.
 
JD cho biết với hệ thống trạm đỗ drone rải rác khắp tỉnh Thiểm Tây, công ty sẽ giao các đơn hàng trong khoảng bán kính 300 km trong vùng.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cách thức để nhập hàng Quảng Châu giá hời mà chẳng cần phải sang lấy tận tay

Kinh doanh hàng Quảng Châu nếu biết cách cân đối chi phí, tìm nguồn hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *