Trang chủ / Công nghệ / Thiết bị điện - Điện tử / Dựng barrier ngầm ở điểm giao với đường sắt

Dựng barrier ngầm ở điểm giao với đường sắt

Những tai nạn thảm khốc xảy ra tại nút giao nhau giữa đường sắt và đường bộ ở nhiều nơi trên thế giới. Để khắc phục tình trạng này, ở Nga người ta lắp thêm một barrier tự động ngầm được nâng lên từ  dưới đất để ngăn chặn những tài xế liều lĩnh.

Lưu bản nháp tự động

 Những tai nạn đường sắt nếu xảy ra thì thường rất thảm khốc. Tỉ lệ thương vong rất to lớn và nó xảy ra ở mọi nơi trên thế giới. Nguyên nhân một trong những phần nhỏ là do xe gặp sự cố không phanh kịp, nhưng hầu hết các trường hớp xảy ra đều là do tài xế không chịu quan sát khi đến điểm nút giao thông nhau, hoặc những tài xế quá liều lĩnh vượt qua khi tàu sắp tới.

Tại những điểm giao với đường sắt phần lớn đều có barrier chắn để báo hiệu cũng như ngăn cản xe đi qua.Tuy nhiên loại barrier này vẫn không đủ để tránh những tài xế cố tình vượt ẩu.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Mới đây, ở Nga giới chức trách đã đưa vào một biện pháp tỏ ra rất công dụng. Họ đặt những barrier tự động ngầm, có thể nâng lên từ mặt đất khi có tàu đi qua.  Loại barrier này là một tấm kim loại cứng, được nâng lên từ mặt đất, nó có tính năng chặn bánh xe. Khi tài xế cố tình đạp ga, xe sẽ đâm vào tấm kim loại này và không thể di chuyển tiếp.

Ngoài ra nếu tài xế cố tình chắc chắn phần đầu xe sẽ bị hư hại nặng. Đây là một biện pháp mạnh không chỉ ảnh hưởng tới ý thức tài xế mà còn đánh cả vào vụ việc tài chính của họ. Người dân Nga hy vọng, sáng kiến này sẽ phần nào giảm thiểu tình trạng tai nạn đường sắt đang gia tăng trong tiến trình vừa qua.

(Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Giá kệ siêu thị giá thấp tại TP HCM

 Khi cuộc sống ngày càng năng động người ta bận rộn với công việc với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *