Trang chủ / Dịch vụ khác / Dịch vụ bảo vệ / Dụng văn hay dụng võ về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Dụng văn hay dụng võ về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Bạn coi trọng văn hay võ ?

Có người yêu cầu bảo vệ cần có “ văn võ song toàn”, chúng tôi cho rằng tùy trường hợp, và sẽ là ảo tưởng nếu ai đó mong muốn có nhân viên bảo đảm Văn – Võ song toàn.
Trong nghề bảo đảm chuyên nghiệp trọng văn hơn trọng võ lại càng thể hiện rõ, nhất là trong thời kỳ cơ chế thị phần và hội nhập quốc tế…

“Văn của bảo vệ” – là kỹ năng giao tiếp.

“ Võ” của bảo vệ– là năng lực tự vệ và đối kháng khi bị địch thủ tấn công hoặc phải tấn công kẻ thù.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan 12 tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Ngày nay, nhân viên đảm bảo chuyên nghiệp bảo vệ tại các văn phòng, công ty, doanh nghiệp, tòa nhà, cửa hàng …( gọi tắt là kim chỉ nam bảo vệ ) có vị trí và tầm quan trọng đối với quý khách hàng thuê dịch vụ đảm bảo; vì họ là người đầu tiên tiếp xúc với các thành phần người đến giao dịch. Hình ảnh bảo vệ tốt hay xấu sẽ tác động ảnh hưởng trực kế tiếp khách giao dịch, nhất là đối tác doanh nghiệp quan trọng của họ.

Trong thực tiễn, có rất nhiều tình huống sự việc đơn giản, nhưng do cách ứng xử của chúng ta không khôn khéo sẽ trở lên phức tạp và rối ren. Ngược lại có những tình huống sự việc khá nghiêm trọng và phức tạp nhưng nếu chúng ta tìm kiếm được cách ứng xử khôn khéo, phù hợp thì mọi việc được giải quyết một cách đơn giản, nhẹ nhàng. Chỉ một câu nói xúc phạm rất có thể bùng nổ khẩu chiến và dẫn đến đối kháng, thậm chí đổ máu, nhưng cũng có thể chuyển hóa thành câu chuyện hài hước thâm thúy, đôi khi đối phương ra về suy ngẫm, lần sau đến xin lỗi và trở nên thân thiết  rõ ràng là “Văn hơn Võ”.

Văn hóa ứng xử văn minh đạt trình độ xứng tầm “ngàn năm văn hiến của cha ông” phụ thuộc vào nhận thức và thói quen của mọi cá nhân. Nhưng nhân viên bảo đảm Đất Việt được Đào tạo nghiệp vụ đảm bảo và định hướng theo chuẩn mực nhất định:

  • Về trang phục: nhỏ gọn, sạch sẽ và lịch sự
  • Về lời nói: Dân gian có câu: “khẩu ca không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, “vui lòng khách đến ưng ý khách đi” là nội dung tư tưởng quán triệt trong đào tạo đào tạo và giảng dạy nhân viên đảm bảo Đất Việt. Nói lời hay, nói có khả năng thuyết phục lòng người trong giao tiếp không chỉ làm tăng tính thân thiện với đa số người mà còn là vũ khí lợi hại (hơn cả người có võ thuật ) tấn công hoặc thuyết phục kẻ gian, người có hành vi sai trái hướng thiện.
  • Cử chỉ: luôn có hành vi chủ động để sẵn sàng hỗ trợ mọi người và tỏ ra thân mật và gần gũi từ ánh mắt, nét mặt tươi vui, niềm nở…
  • Thái độ: với lòng tin giao hàng cần cù (đúng nghĩa làm dịch vụ).
  • Hành động xử lý tình huống: xử lý trên quan điểm luật pháp nước ta, nội quy, quy tắc xử sự và những thỏa thuận với khách hàng. Trong xử lý, tôn trọng ý kiến và quyền lợi của khách hàng – cơ quan chủ quản; cân nhắc giữa lý-tình; giữa quan hệ đối ngoại, tình cảm và nguyên tắc làm việc; một trong những phương thức xử lý là mềm dẻo, uyển chuyển, giữ vững nguyên tắc bảo đảm an toàn tài sản, giữ uy tín cho khách hàng, khách của Khách hàng; nếu có xung đột thì vận dụng phương châm xử lý: “thêm bạn bớt thù”.

Võ thuật của đảm bảo là thứ yếu ( hiện nay số đông các công ty không coi trọng đào tạo Võ thuật chiến đấu) nhưng cũng rất cần thiết cho bảo đảm. Người có Võ thuật giúp họ tự tin khi phải đối diện với kẻ gian hoặc kẻ có hành vi đe dọa, tấn công. Võ thuật của bảo vệ dùng để tự vệ, mặc dù cũng có lúc cần đến để tấn công tội phạm (số ít).

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tp Đà Nẵng tháo dỡ 1 phần hàng rào chặn bãi biển Nam Ô

Rào chắn bằng thép được chủ đầu tư dựng lên ngăn khu người dân Nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *