Trang chủ / Quà tặng / Gặp ông bố TP Hà Nội mải mê làm đẹp tổ ấm bằng những bình hoa Ikebana

Gặp ông bố TP Hà Nội mải mê làm đẹp tổ ấm bằng những bình hoa Ikebana

Những ai yêu hoa, chắc chắn sẽ yêu thích nghệ thuật cắm hoa của Nhật Bản – Ikebana. khoảng không gian sống cũng dễ dàng trở nên thân mật nhất, tự nhiên và thoải mái nhất, chạm tới những cung bậc cảm giác tinh tế và ấn tượng khi có thêm sự hiện diện của bình hoa theo đẳng cấp và sang trọng Ikebana. 

Những cành cây, những chiếc lá, những ngọn cỏ và những bông hoa tươi… tất cả đều được sử dụng một cách khéo léo nhất, sáng tạo nhất để không chỉ tạo nên sự hài hòa trong tổng thể của từng lọ hoa, mà còn là điểm nhấn ấn tượng, gửi gắm nét đẹp tâm hồn, những tâm tư tình cảm của người cắm. Yêu phong cách cắm hoa Ikebana, ngôi nhà của anh Đỗ Vy Anh (Hà Nội) luôn đẹp ấm áp, dịu dàng với những bình hoa theo phong cách Nhật này.

Cùng chat chit với ông bố trẻ Vy Anh để biết thêm về nguồn cảm hứng và những “trải nghiệm” của anh khi cắm hoa Ikebana trang trí tổ ấm:

– Chào anh, cơ duyên nào giúp anh đến với nghệ thuật cắm hoa Ikebana?

Ngay từ đầu những thập kỷ 90, tôi biết đến nghệ thuật cắm hoa Ikebana qua những cuốn sách của tác gải Triệu Thị Chơi , nhưng in bản đen trắng với những kiến thức khác biệt. mặc dù thế, vẫn chưa thể nắm bắt được những quy tắc căn bản trong nghệ thuật Ikebana.

Lưu bản nháp tự động

Anh Đỗ Vy Anh là người đam mê cắm hoa, đặc biệt là đẳng cấp cắm Ikebana.

 – Có rất nhiều cách cắm hoa, anh có thể cho biết lý chính do sao anh thường chọn cách cắm Ikebana để gia công đẹp cho tổ ấm của mình?

Đúng lá có nhiều cách thức cắm hoa, điển Dường như cách cắm hoa phương Tây. Với đặc điểm rất nhiều hoa màu sắc bùng cháy. Cách cắm đối xứng hoặc tạo mảng đậm nhạt khác nhau. Nhưng với Ikebana – nghệ thuật HOA SỐNG, tôi đã say mê tìm hiểu và thấy được cả một triết lý sâu sắc. Qua mỗi dáng cành, đều nói lên sự trưởng thành của cây cối ngoài thiên nhiên bao la. Cắm hoa Ikebana nhiều khi là một cảm giác THIỀN!

Xem thêm các sản phẩm nhà hàng trang tri dia hoa qua của hoahongmagic.com tại đây

– Theo anh, muốn cắm hoa Ikebana đẹp thì người cắm cần chú ý những yếu tố gì?

Cắm Ikebana đẹp, ngoài đầu tư về bình lọ đẹp, không gian trưng bày thích hợp, trau dồi, luyện tập hàng ngày… Điều quan trọng nhất là đầu tư cảm xúc cho mỗi sản phẩm. Ví như hôm nay mình cắm bình hoa này để thể hiện yếu tố thời gian: mùa Xuân Hạ Thu hay Đông. Cắm Ikebana mùa nào thức ấy. Nói lên sự chuyển động của vũ trụ quanh ta. hay như cắm bình hoa dành tặng một người nào đó, hoặc nhân một ngày quan trọng.

Mỗi bình hoa đều ẩn chứa những thông điệp khác biệt.

 – Thường thì anh mất bao lâu để cắm 1 bình hoa theo đẳng cấp Ikebana?

Tùy vào rất nhiều yếu tố khác nhau để có một bình hoa đẹp, không nên phụ thuộc vào quá nhiều vào định mức thời gian. miêu tả, sắp xếp lại vẻ đẹp hoàn mỹ của cây cỏ, hoa lá cành thành một tác phẩm trưng bày trong không gian nội thất thật là một điều thú vị. Những bình hoa dễ dàng và đơn giản đôi khi chỉ tốn kém 5-10 phút.

– Thông điệp anh muốn gửi gắm đến những bình hoa Ikebana của mình là gì?

góp thêm phần làm cuộc sống tươi mới và rực rỡ hơn. Vì cắm hoa Ikebana là cách trao đổi nguồn năng lượng lành mạnh và tích cực với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. mô tả được quy trình sinh trưởng của đời cây, đời hoa đến với người ngắm. Đôi khi thật hạnh phúc khi bắt gặp những tâm hồn nhất quán, bắt sóng được những tần số trao gửi yêu thương…

– Cảm ơn anh nhiều vì đã đoạt thời gian chia sẻ những điều tâm huyết với chuyên mục.

Cùng ngắm những bình hoa Ikebana do anh Đỗ Vy Anh trang trí tổ ấm gia đình:

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngày Tết, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

Hãy chăm sóc để vườn hoa hồng của bạn đua nở, ngào ngạt hương thơm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *