Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Mẹo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

Mẹo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thành công

Ngày nay kinh doanh tạp hóa được rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp, do sức mua của người dân ngày càng tăng nhanh chóng, PTH Vina xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm mở tiệm tạp hóa để bạn rất có thể rút ngắn đường đến thành công, tránh các thất thoát không đáng có.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cổng barie chi tiết và miễn phí

+  Đầu tiên phải khảo sát thị trường và lựa chọn địa điểm kinh doanh: cần tìm hiểu thị trường, cư dân khu vực, địa điểm kinh doanh thường là mặt tiền, khu vực đông người dân, trường đào tạo …

Cần xem người tiêu dùng tiềm năng ở khu đó là đối tượng nào, xem xung quanh có các cửa hàng nào…

 
Lưu bản nháp tự động 
 

+ Sau khi có mặt bằng và điều tra khảo sát xung quanh cần lên kế hoạch kiến thiết không gian, mua các thiết bị cần thiết cho cửa hàng như: giá kệ để hàng, phần mềm quản lý..

+ Tìm nguồn hàng: 

Có nhiều nguồn hàng không giống nhau, bạn phải tìm nguồn hàng chuẩn vì nếu hàng không chuẩn sẽ bán không được hoặc bị mất khách. Về hóa mỹ phẩm tiêu dùng nổi tiếng trên thị phần thường là của 2 nhãn hàng P&G và Unillever, bạn có thể tìm google đại lý, nhà phân phối của 2 nhãn hiện đó tại khu vực của mình.

Một kinh nghiệm hữu ích cho các bạn chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa là các mặt hàng đồ uống như: coca cola, pepsi nếu lấy từ các đại lý lớn thì rất có khả năng giá sẽ mềm hơn khi lấy từ nhà sản xuất.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cũng nên tham khảo mặt bằng giá tại Quanh Vùng mình định mở cửa hàng. Giá bán tại chợ như thế nào, giá bán tại các cửa hàng tương tự ra làm sao, nếu mua tại ẩm thực ăn uống thì giá có đắt hơn không, để biết cách định giá bán cho cửa hàng của mình.

Đó cũng là cách để bạn nhận biết giá đại lý phân phối, nhà phân phối chào cho mình đã đủ tốt chưa, sản phẩm ấy với lãi gộp như thế thì có nên kinh doanh hay không.

+ Bạn nên tính toán chi phí và dự trù nguồn vốn khi kinh doanh ví dụ Khi mở cửa hàng tạp hóa vừa vừa, diện tích tầm 50 – 60m2, bạn cần chuẩn bị tiền vốn vào khoảng 300- 400tr để trang trải các chi phí chính sau đây: chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, lấy hàng tồn…

 
 
+ Điều nữa là khâu trưng bày hàng hóa cũng cần được trú trọng, vấn đề đó không chỉ giúp cho không gian cửa hàng trở nên đẹp mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng mua sắm tương tự như tăng doanh thu cửa hàng, Các hàng hóa bán chạy nên được bố trí ở khu vực gần để tiện Giao hàng, đặc biệt các mặt hàng khách hay mua vào giờ cao điểm, lúc tan tầm.

Trên đây chính là một số kinh nghiệm và lưu ý để giúp bạn mở cửa hàng tạp hóa thành công, để được hỗ trợ tư vấn thêm về mở cửa hàng tạp hóa hoặc mua giá kệ để hàng tạp hóa xin liên hệ vinatech

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nhà phố ở Sài Gòn vừa rộng rãi lại vừa sang nhờ nhỏ nhặt này!

Chỉ thêm một vài yếu tố nhỏ, gia chủ đã có một môi trường sống …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *