Trang chủ / Dịch vụ khác / Mỹ trừng phạt các công ty chuyển hàng Trung Quốc qua Campuchia trốn thuế

Mỹ trừng phạt các công ty chuyển hàng Trung Quốc qua Campuchia trốn thuế

Mỹ đã phạt 1 số công ty xuất khẩu hàng hóa thông qua đặc khu kinh tế thuộc sở hữu của Trung Hoa tại Campuchia nhằm tránh thuế quan của Tổng thống Donald Trump đối với hàng nhập khẩu Trung Hoa.
 
Reuters ngày 19-6 dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia cho biết như trên.

Trong một bức email, phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia Arend Zwartjes, xác nhận Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã kiểm tra và xử phạt một số công ty vì trốn thuế ở Mỹ.

Những công ty này đặt trụ sở tại Đặc khu kinh tế Sihanoukville (SSEZ) ở Campuchia. Họ tiến hành hoạt động vận chuyển hàng hóa qua nước này để tránh bị áp thuế lên tới 25% đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Ông Zwartjes từ chối nêu tên cũng giống như không cho biết có bao nhiêu công ty bị xử phạt, mức phạt là bao nhiêu hoặc các công ty xuất khẩu hàng hóa gì.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ, Cục Hải quan và Bộ Ngoại giao Campuchia không trả lời khi được Reuters liên lạc.

 

Đặc khu kinh tế Sihanoukville. Ảnh: China Daily

 Trung Quốc được coi là nhà tài trợ và đầu tư lớn nhất của Campuchia. Bắc Kinh đã rót hàng tỉ USD giúp sức cải tiến và phát triển và cho vay thông qua sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, mục đích tăng cường mối liên kết trên đất liền và trên biển với ĐNA, Trung Á, Trung Đông, châu Âu và châu Phi.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Trong lúc đó, Đặc khu SSEZ nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng 210 km về phía Tây.

Theo một thỏa thuận thương mại được mở rộng vào khoảng thời gian 2016, Campuchia được miễn thuế khi xuất khẩu hàng hóa du lịch như túi đeo, hành lý và phụ kiện sang Mỹ.

Phó Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà sản xuất hàng may mặc Campuchia (GMAC) Kaing Monika, nói với Reuters rằng ông không biết về việc các công ty chuyển hàng hóa qua nước này để trốn thuế. GMAC đại diện cho 600 nhà máy hàng may mặc tại Campuchia.

Hồi tháng 4, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết nền kinh tế Campuchia Campuchia đã tăng trưởng ở mức 7,5% vào khoảng thời gian ngoái, so với 7% trong những năm 2017 nhờ xuất khẩu sang Mỹ tăng.

(Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chi tiết hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên ở Sài Gòn giá trị gần một tỉ đồng

Những ngày qua, người dân lưu thông trên đường Mai Chí Thọ không khỏi ngạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *