Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Ngay 18/5, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết, đang thực hiện nghiên cứu về tính khả thi của dự án xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ hai sang Trung Hoa, qua đó tăng gấp đôi trọng lượng khí đốt mà Gazprom có thể cung cấp cho nước này.

 

Lưu bản nháp tự động

Nga xem xét xây dựng con phố ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc. (Nguồn: Tellerreport)

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời Giám đốc điều hành Gazprom Alexei Miller cho hay, “mục tiêu là kết nối cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt phía Tây và phía Đông của Nga".

Phát minh về con đường ống vận chuyển khí đốt “Sức mạnh Siberia” thứ hai đã được thảo luận trong vài năm qua nhằm bức tốc khả năng xuất khẩu năng lượng của Nga sang Trung Hoa.

Đoạn đường ống dài hơn 2.000 km nằm trong lãnh thổ Nga của tuyến đường ống “Sức mạnh Siberia” thứ nhất đã được khánh thành vào cuối năm 2019 và sẽ có thể vận chuyển lên đến 38 tỷ m³ khí đốt mỗi năm tới thành phố Thượng Hải khi đoạn đường ống nằm trong lãnh thổ China được hoàn thành vào thời điểm năm 2022 hoặc 2023.

Trong khi con đường ống thứ nhất kết nối với các mỏ khí đốt ở miền Đông nước Nga, con phố ống mới có vẻ như sẽ kết nối với các mỏ khí ở miền Tây nước này, chẳng hạn như mỏ khí trên Bán đảo Yamal.

Mặc dù ông Miller không đề cập đến thời điểm dự kiến xây dựng tuyến đường ống mới, song cho biết, nó có thể vận chuyển tới 50 tỷ m³ khí đốt mỗi năm và có thể đi qua Mông Cổ.

Năm 2014, Trung Hoa và Nga đã ký thỏa thuận cung cấp khí đốt trong vòng 30 năm với giá trị hợp đồng ước tính 400 tỷ USD.

 

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Xe ô tô gắn biển số giả chuyển hàng gần 300 thanh kiếm và lô hàng trái phép “khủng”

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt giữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *