Phương thức thanh toán

Sau lúc chứng kiến tận mắt kỹ về mức giá thành và con số MOQ thì bạn sẽ phải xem xét phương thức thanh toán nếu như có ý định mua.

Trên Alibaba có một số cách thức thanh toán giao dịch phổ biến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho cả khách hàng lẫn người bán.

Do đó, bạn cần được mày mò thật kỹ càng. Tiếp sau đây là một số phương thức thanh toán giao dịch phổ biến có mức độ rủi ro khủng hoảng liên quan đến người mua:

Lưu bản nháp tự động

 Phương thức thanh toán

1. Upfront TT (Bank Transfer)  – Chuyển khoản ngân hàng

Ở phương thức này, bạn sẽ phải giao dịch tiền trước khi nhận được hàng. Mức độ khủng hoảng quá cao, Vì vậy bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không cao uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần người mua tệ vui lòng liên hệ tại đây.

2. Letter of Credit – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức thanh toán khá an toàn cho cả hai bên nhưng lại rất phức hợp và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20,000 USD.

3. Western Union – giao dịch chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho người mua bởi không có một sự bảo đảm nào nếu như giao dịch hàng hóa không thành công. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp quen biết rất rõ nhà cung cấp.

4. PayPal – giao dịch chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

 Paypal là một phương thức thanh toán giao dịch phổ biến đối với khách hàng vì nguy cơ rủi ro thấp hơn nhưng lại ít phổ biến với người bán vì những khó khăn trong việc rút tiền và thuế suất cao,…

5. Ký quỹ

Khi sử dụng dịch vụ ký quỹ, tiền của khách hàng được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả cho các nhà cung cấp sau khi người mua xác thực rằng đã nhận được hàng. Đây là một phương thức an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến vì nó bảo đảm cho cả khách hàng và nhà cung cấp.

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, có thể bạn sẽ cần đến một phương thức an toàn, tránh rủi ro khủng hoảng. Khi đó, phương thức PayPal hay một số ít loại dịch vụ ký quỹ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mức độ bảo vệ cao nhất.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

“Shipper” – thách thức nghề thời 4.0

GD&TĐ – thị phần Thương mại dịch vụ điện tử ở VN trong năm trở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *