Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn

Ship hàng hóa sản phẩm là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu giao nhận hàng hoá ngày càng cao thì dịch vụ vận chuyển hàng hóa chính là một trong những mấu chốt quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội. Sự tiến lên ngành Logistic thực sự là tiền đềcho các ngành kinh tế phát triển giờ đây .

Tuy nhiên sự tiến lên nào cũng đi đầu cùng cơ hội và thách thức. Điều này đã được rất nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán khi mà sự thành lập và tồn tại của các ông trùm trong ngành E-commerce VN đã giúp Logistic ngày càng trở nên sôi nổi hơn.

Những khó khăn của ngành vận chuyển hàng hoá

Ông Bùi Quang Đạo – Tổng giám đốc cảng Quảng Ninh đã phát biểu rằng chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hoá vì sự phát triển nở rộ nên nhiều doanh nghiệp còn thô sơ, chưa phân phối được hết các tính chất của ngành vận chuyển. Ngoài ranguồn nhân lực còn hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ, chuyên môn cho nên vẫn chưa tạo được sự an tâm tuyệt đối cho các đối tác.

Ngoài chất lượng dịch vụ có thể không đảm bảo khi khách hàng không chọn được đơn vị vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp và bài bản thì một vụ việc nổi cộm hiện này là sự bất cập về giá cước vận chuyển.

Lưu bản nháp tự động

Đơn cử như Các tuyến vận tải đường ven biển từ Hồ Chí Minh, Hải Phòng đi các tỉnh miền Trung cũng chỉ bằng khoảng 40% đến 45% chi phí vận tải bằng đường bộ .Tuyến Hải Phòng – Lào Cai thì giá cước vận chuyển container bằng ĐS cũng chỉbằng 60% vận chuyển đường bộ. Giá cước vận tải đường thủy  bằng 25% đến 40% vận tải đường bộ. Đặc biệt,cước vận tải bằng đường biển còn thấp hơn nữa, trên tuyến Sài Gòn – Hà Nội, chỉbằng 15% đến 20% so với đường bộ.

Nếu nhìn lại mức giá thành vận chuyển như trước đây thì giá cước vận chuyển hàng hóa đường sắt tương đối thấp so với các phương thức vận tải khác, đặc biệt trên những tuyến cự ly dài. Tuyến TP HCM – Hà Nội, giá cước vào khoảng 1 triệuđồng/tấn, bằng khoảng 50% so với vận chuyển container bằng đường bộ thì hiệnnay, Lý do do điều kiện khan hiếm hàng hóa dẫn tới việc cước vận chuyển bằng đường bộ chỉ bằng ĐS ở thời điểm 2013- 2014.

Kết quả hình ảnh cho Logistic

Vận chuyển hàng hoá sẽ còn nhiều thách thức và cả cơ hội
Ngoài thực trạng về sự bất ổn địnhcủa các mức giá thì câu chuyện về hạ tầng giao thông cũng đáng được lưu tâm.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.
 

So với trước đây nếu như trước đâyvì lí do cơ sở hạ tầng xuống cấp, dịch rời giao thông chậm không đảm bảo chất lượng,  không những ảnh hưởng tới tiến trình mà còn gây ảnh hưởng đến sự an toàn tài sản và tính mạng con người thì nay đã được cải thiện rõ nét khi mà các dự án giao thông ngày càng được chú trọng, đặc biệt dự án mở rộng tuyến QL 1A, cơ bản đã được thông suốt.

Đây sẽ là vẫn giữa những tiềm năng cho sự tiến lên của ngành vận chuyển hàng hoá dù còn nhiều thách thức.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đừng nên mua online trên Taobao, Tmall và 1688 nếu chưa biết điều này

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức khi mua hàng Quảng Châu trên các website thương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *