Trang chủ / Quà tặng / Vài hoa dây leo nên trồng tại vườn nhà bạn

Vài hoa dây leo nên trồng tại vườn nhà bạn

Cây dây leo có bề ngoài mềm mại, hoa đẹp với màu sắc đa dạng mẫu mã được số dân cư ưa chuộng, bởi nó không chỉ mang đến vẻ đẹp nền nã, mềm dịu mà còn giúp không gian căn hộ của bạn thêm tươi mát, thân cận với thiên nhiên. Chúng tôi giới thiệu với các bạn một bộ sưu tập các loại cây dây leo thích hợp cho khu vườn của bạn.

Xem thêm:  Qua tang 20/10 cho vo tại đây. => hoahongmagic.com

Hoa thiên đường buổi sáng

Lưu bản nháp tự động

Đây là một loại cây leo dễ cải cách và phát triển, hoa có khá nhiều màu như xanh, tím, hồng và màu trắng. một số ít giống có hoa hai màu đan xen. Đúng theo tên gọi của nó, hoa chỉ nở vào buổi sáng. Hoa thiên đường leo cao khoảng 4,5m và phát triển tốt nhất ở những nơi có rất nhiều ánh nắng mặt trời.

Hoa thiên đường buổi sáng có thể được trồng từ hạt. Khi được trồng trong vườn vô số những hạt hoa rụng xuống đất, sau đó tự nảy mầm và cải tiến và phát triển. Là loại cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn, sau khoảng bốn tháng cây bắt đầu nở hoa vì vậy được ưa chuộng ở nhiều nơi

Hoa tóc tiên

Đây là một trong loại dây leo cải tiến và phát triển nhanh, hoa nhỏ nở nhiều và rất đẹp với ba màu cơ bản là đỏ, hồng và màu trắng. Lá cây cũng có hình dáng đặc biệt, xanh mướt giống như các chiếc lông vũ. Trái lại với hoa thiên đường, hoa tóc tiên chỉ vào buổi chiều. Trong điều kiện thuận lợi và có khá nhiều nắng, cây rất có khả năng trở nên tân tiến cao hơn 4,5m. Hoa tóc tiên là loại dây leo dễ trồng từ hạt giống, 4 thháng sau khi nảy mầm cây nở hoa và là loại cây tương thích cho việc trồng thời gian ngắn .

 Hoa sao

Hoa sao có 3 màu là màu đỏ, hồng, hoặc trắng. Lá cây đẹp, mềm mại và chẻ như lược nhỏ hơn không ít so với hoa tóc tiên. giống như hoa thiên đường, hoa sao nở vào buổi sáng, những bông hoa như những vì sao nhỏ xíu trên nền lá xanh. Cũng giống các loại cây leo khác, trong điều kiện nhiều ánh nắng mặt trời, cây phát triển tốt và có khả năng cao hơn 4m. Khoảng 4 tháng sau khi nảy mâm cây bắt đầu ra hoa. Vì vậy đây cũng là loại cây có thời gian cải tiến và phát triển ngắn được trồng phổ biến ở nhiều nơi

 Hoa mặt trăng (hoa nguyệt đằng)

Tuy là họ hàng với loại hoa thiên đường buổi sáng nhưng hoa nguyệt đằng lại nở hoa vào ban đêm, đến bình minh ngày hôm sau cánh hoa sẽ khép lại. Hoa nguyệt đằng có màu trắng muốt, rất thơm khi nở về đêm. Loại cây leo này có thể trồng trong mọi điều kiện thời tiết nhưng nó sẽ trở nên tân tiến tốt hơn ở vùng khí hậu nóng sốt. Trong điều kiệnđủ ánh nắng mặt trời cây có khả năng cách tân và phát triển và có chiều cao hơn 5m. chú ý: đó là loại cây thường bị nhầm lẫn với cây cà độc dược. Đó không phải là 1 loại cây leo nhưng nó có những bông hoa trông hệt như hoa nguyệt đằng.

Hoa cờ Tây Ban Nha

Cờ Tây Ban Nha là 1 những cây dây leo có nhiều màu sắc nhất. Những bông hoa nở từng cụm, hơn nữa màu sắc của nó có sự thay. Khi bắt đầu ra hoa, những bông hoa có màu đỏ và tiếp nối nhạt dần chuyển thành màu trắng kem, vì vậy một cây hoa luôn đan xen nhiều màu. Lá cây to được khía thành các thùy lớn cũng rất đẹp. Cờ Tây Ban Nha cao hơn 3m và ưa ánh nắng mặt trời. Trong điều kiện khí hậu lạnh giá, cờ Tây Ban Nha vẫn có thể phát triển được, sống lâu và cho nhiều hoa. Ngoài ra, cờ Tây Ban Nha còn có một tên gọi khác là Mina lobata.

Cây đậu ván

Đậu ván nở hoa suốt mùa hè, hoa có mùi rất thơm và có màu sắc tỏa nắng. Khi những bông hoa tàn trở thành vỏ của quả đậu,có màu tím, đỏ tía tuyệt đẹp. Bạn rất có thể dễ dàng để thu hái quả đậu và lưu trữ vào mùa đông để dành cho vụ sau. Lá của cây có màu xanh đôi khi nhuốm màu tím. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, nhiều ánh nắng mặt trời, cây đậu ván rất có thể leo cao đến hơn 4m. Trong khu vực khí hậu nóng bức, đậu ván vẫn là một trong những loại cây cối dài ngày với tương đối nhiều tiện ích như làm cảnh

Cây sen cạn

Sen cạn là một trong những loại cây leo nhiều màu sắc với các gam màu ngọc, màu đỏ, cam, vàng, hoa mai, và màu kem. Những bông hoa cũng có thể ăn được, nó là 1 trong những loại rau gia vị bổ sung tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho món salad hoặc được sử dụng để trang trí. Cây trở nên tân tiến tốt nhất trong điều kiện nhiều nắng, rất có khả năng leo cao khoảng 1,5m. mặc dù nếu trong điều kiện đất bùn, sen cạn có thể trở nên tân tiến lá nhiều hơn là nở hoa, vì thế rất cần phải chăm sóc cây đúng cách để có được những chậu hoa sen cạn đẹp mắt.

Đậu đỏ Á hậu

Là 1 trong những loại cây cải tiến và phát triển nhanh, hạt lớn. Đậu đỏ Á hậu nở hoa trong suốt mùa hè, hoa nhỏ và có màu đỏ cam. Nó thu hút chim ruồi , hạt của nó có thể được dùng làm thức ăn. Cây rất có khả năng leo cao hơn 3m và cách tân và phát triển tốt nhất trong điều kiện đủ ánh nắng mặt trời. Vì vậy, để cây phát triển nhanh, bạn nên sử dụng những thanh gỗ bắc làm giàn cho ngọn cây leo lên

 Hoa đậu ngọt

Hoa đậu ngọt là 1 những loại hoa có không ít tinh dầu thơm nhất trong tất cả các loài hoa leo. Hoa đậu ngọt nở nhiêu vào mùa xuân và trong những tháng giá lạnh. Không phải tất cả các giống hoa đều có mùi thơm, nhưng tất cả chúng đều có vẻ đẹp và màu sắc nhiều chủng loại. Hoa đậu ngọt được tìm thấy trong phần nhiều mọi màu sắc – từ trắng đến màu đen. Những dây leo có thể cao khoảng 2 m. Hoa đậu ngọt không ưa nhiều ánh nắng. Vì vậy, bạn nên trồng cây trong bóng râm để tránh ánh nắng mặt trời và thời tiết nóng dễ khiến cho hoa đậu ngọt rất bị héo.

 Cúc leo mắt đen

Đây là 1 trong những cây leo có hoa rất đẹp. Cúc leo mắt đen nở hoa trong suốt mùa hè. Hoa có nhiều màu như vàng, cam, trắng, … nhị hoa là những đốm có màu nâu hoặc màu tím. Cây rất có khả năng tăng trưởng tốt với chiều cao khoảng 2m trong điều kiện đủ ánh nắng mặt trời. Trong khu vực khí hậu ôn đới, cúc leo mắt đen phát triển như một cây lâu năm. Ngoài ra, 1 số giống mới không có dấu đen ở nhị hoa để tương xứng với điều kiện khí hậu.

 Tách và đĩa

Một sự kết hợp đặc biệt giữa “chén” và “đĩa” tạo thành những bông hoa màu kem trắng hoặc màu tím. Những bông hoa có hương thơm và xuất hiện thêm trong suốt mùa hè và mùa thu. Cây rất có thể leo cao khoảng 3m với điều kiện đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù trong khu vực có khí hậu lạnh giá, chén và đĩa được coi như một loại cây lâu sống lâu năm thường có thể leo lên 12m phút hoặc chưa dừng lại ở đó.

-ST

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngày Tết, chăm sóc hoa hồng thế nào mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

Hãy chăm sóc để vườn hoa hồng của bạn đua nở, ngào ngạt hương thơm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *