Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Các vấn đề nên chú ý khi vận chuyển hàng

Các vấn đề nên chú ý khi vận chuyển hàng

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước ta lúc bấy giờ thì hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa ngày càng diễn ra sống động. Các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh không chỉ thực hiện vận chuyển và trao đổi hàng hóa trong tỉnh mà còn mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác. Tuy vậy để hàng hóa được vận chuyển đến nơi giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn thì các bạn rất cần phải lưu ý không ít điều. Vậy những điều cần lưu ý khi vận chuyển hàng hóa là gì?
 

 

Lưu bản nháp tự động

Những điều cần chú ý khi thực hiện vận chuyển hàng hóa:

  • Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với loại hàng hóa: Để vận chuyển hàng hóa, các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức không giống nhau như: vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, vận chuyển bằng đường sắt, đường thủy và đường bộ. Hình thức vận chuyển hàng hóa được nhiều người lựa chọn nhất chính là đường bộ vì độ an toàn và hàng hóa đảm bảo được vận chuyển đến nơi giao nhận đúng hẹn. Và để vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, các bạn cần có xe tải.
  • Lựa chọn xe tải phù hợp với lượng sản phẩm: Khi các bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ các bạn có thể mua xe tải hoặc đến với những cơ quan chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải giá bèo để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Đến với dịch vụ cho thuê xe tải, các bạn sẽ có tương đối nhiều lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình với những chiếc xe tải 1 tấn, 2 tấn, 5 tấn, 8 tấn, 12 tấn,…. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm của mình mà các bạn sẽ lựa chọn những chiếc xe tải có trọng tải phù hợp. Nếu các bạn không biết làm sao để lựa chọn được xe tải tốt và phù hợp nhất, đội ngũ nhân viên tư vấn của đơn vị dịch vụ cho thuê xe tải sẽ giúp đỡ các bạn.
  • Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín: Để thuê được những chiếc xe tải tốt và đảm bảo chất lượng cũng giống như khả năng năng vận hành, các bạn cần được tham khảo và lựa chọn những đơn vị uy tín.
  • Các loại phụ phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa: Sau khi lựa chọn được đơn vị dịch vụ thuê mướn xe uy tín và thuê được những chiếc xe tải tốt, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, các bạn còn phải để ý đến các loại phụ phí cần phải trả trong tiến độ vận chuyển hàng hóa như: Phí vận chuyển, sẽ căn cứ vào khối lượng hàng hóa và địa điểm giao hàng theo bảng phí để tính. Phí thu hộ, phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận, căn cứ theo bảng phí được ra mắt. Phí vượt cân, phát sinh khi vận đơn tăng trọng lượng so với khi tạo vận đơn. Phí bảo hiểm, khách hàng mua bảo hiểm, phí này không cộng mặc định vào tiền thu hộ. Phí chuyển hoàn khi vận đơn chuyển hoàn về người gửi.

Khi vận chuyển hàng hóa, các bạn cần phải lưu ý những điều trên đây để hàng hóa được vận chuyển đến các địa điểm giao nhận an toàn, nhanh chóng và đúng hẹn mà không gặp phải những rắc rối phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : 需要换兑人民币 vui lòng liên hệ tại đây.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khách thương gia không được vận chuyển vì không mang khẩu trang

 Mới đây, trên chuyến bay VN1182 từ TPHCM đi Hải Phòng, một nam du khách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *