Trang chủ / Dịch vụ khác / Chi tiết hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên ở Sài Gòn giá trị gần một tỉ đồng

Chi tiết hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên ở Sài Gòn giá trị gần một tỉ đồng

Những ngày qua, người dân lưu thông trên đường Mai Chí Thọ không khỏi ngạc nhiên khi tại đây mở ra dải ngăn cách màu vàng rực rỡ bằng bánh xoay khá lạ lẫm. Theo anh Dương Thanh (quận 2), đây là lần đầu tiên anh thấy dải chia cách kiểu này ở TP. HCM, nhìn bên ngoài trông rất bắt mắt, ban đêm có thể phát sáng phản quang rất nổi bật.

Qua tìm hiểu, dải chia cách này là hộ lan bánh xoay chống lật xe và TP. HCM là địa phương thứ 2 trên cả nước được lắp đặt, sau tỉnh Hoà Bình.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tu dong chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động
 

Hộ lan bánh xoay được lắp để ở đoạn điểm giao thông gần cầu vượt Cát Lái hướng từ đường hầm Sài Gòn về quận Thủ Đức, cầu Sài Gòn.

Ông Trần Võ Anh Minh – Phó Giám đốc Trung tâm điều hành đường hầm sông Sài Gòn cho biết đây là hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên được lắp đặt ở TP. HCM.

"Được sự chấp thuận của Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm đã giao nhiệm vụ cho 3 đơn vị gồm Công ty TNHH Công nghiệp giao thông JS VN, Công ty cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Đông Phương triển khai lắp đặt thí điểm hộ lan bánh xoay tại hai địa điểm trong thành phố", ông Minh nói.

Theo đó, vị trí số 1 ở đầu đảo phân làn tách, nhập dòng giữa làn ô tô và làn xe hỗn hợp (đoạn nối tiếp với đường S1) với chiều dài 35m.

Hộ lan bánh xoay chủ yếu chống lật xe ô tô.

Vị trí số 2 tại nút giao giữa đường Mai Chí Thọ và đường S1 với chiều dài 33m. Tổng chiều dài hộ lan bánh xoay lắp đặt ở 2 vị trí trên đường Mai Chí Thọ là 70m.

Tổng kinh phí thực hiện lắp đặt hộ lan trên là 964 triệu đồng, được lấy từ nguồn bảo dưỡng đường bộ của trung tâm năm 2019.

Theo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, sau khi lắp đặt sẽ theo dõi, đánh giá tác dụng của hộ lan xoay này trong quá trình 3 tháng sử dụng rồi báo cáo Sở GTVT.

Hộ lan này có tính đàn hồi, chống va đập, có thể bảo đảm tính mạng tài xế và du khách.

Các cọc được đóng chắc chắn để cố định hộ lan tôn và bánh xoay. Hi vọng các cọc sẽ chịu được lực tốt khi không may xảy ra sự cố va chạm.

Ông Chun Chan Han – Giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp giao thông JS Việt Nam cho biết: "Sau khi được Sở GTVT TP.HCM chấp thuận chúng tôi đã tiến hành thực hiện thi công, lắp đặt hoàn thành 2 vị trí trên đường Mai Chí Thọ, quận 2. Khi xảy ra va chạm xe vào hộ lan bánh xoay, lực va chạm sẽ chuyển thành chuyển động xoay để duy trì hướng lái xe trên đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi va chạm. Chúng tôi đã tham khảo và nghiên cứu mô hình này tại Hàn Quốc và thí điểm tại dốc Cui trên Quốc lộ 6, tỉnh Hoà Bình, giờ đây áp dụng cho TP. HCM".

Theo ông Chan Han, các bánh xoay được thiết kế bằng vật liệu composite EVA và polyurethane có tính đàn hồi, chống va đập và chịu mài mòn giúp bảo vệ hộ lan tôn, lái xe và hành khách.

Bên cạnh đó, bánh xoay có màu vàng, hiệu ứng phản quang cao nên tăng sự chú ý cho người lái xe, nhất là vào ban đêm và trời mưa.

Bánh xe màu vàng được làm từ nhựa composite EVA và polyurethane.

Khi xảy ra va chạm xe vào hộ lan bánh xoay, lực va chạm sẽ chuyển thành chuyển động xoay để duy trì hướng lái xe trên tuyến đường, đảm bảo an toàn an toàn cho người và phương tiện khi va chạm.


Vào ban đêm, hộ lan phát phản quang rất tốt.


 

Phản quang cao giúp lái xe chăm chú hơn trong việc lái xe vào trời mưa.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Xe tải đâm sập barie chắn độ cao cầu vượt Thái Hà, giao thông giữa trưa nắng ùn tắc

Khoảng 12h ngày 11/6, tại cầu vượt dầm thép Thái Hà – Chùa Bộc xảy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *