Trang chủ / Dịch vụ khác / Có thể mua sắm đồ ở Taobao không?

Có thể mua sắm đồ ở Taobao không?

Taobao (theo tiếng Trung Hoa có nghĩa là “để tìm kiếm kho báu”) là một trong những  hệ thống website bán hàng dạng Thương mại dịch vụ điện tử hàng đầu tại Trung Quốc và hoạt động với mô hình tương tự eBay và Amazon. Từ khi ra đời đến nay, Tabao đã không ngừng phát triển và thu hút lượng khách hàng vô tận không chỉ trong nước mà còn từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó không thể không kể đến VN.

Quần áo là một trong những loại sản phẩm được bán khá nhiều trên Taobao, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn shop không giống nhau bán chung một món hàng hoặc các sản phẩm có kiểu dáng tương tự như. người tiêu dùng có thể tìm thấy mọi loại trang phục được may từ các chất liệu khác nhau nhau như  đồ da, đồ len, lông thú… Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy mọi chủng loại quần áo không giống nhau như váy, đầm, quần jeans, áo khoác bên ngoài, trang phục cưới, dạ hội, đồ ấm mùa đông. Quần áo trên taobao cũng phù hợp cho mọi lứa tuổi dù bạn là ai trẻ em, thanh niên, trung niên, người già…

Đặc biệt, hàng hóa trên Taobao thường có mức giá khá rẻ và người mua còn được hưởng giá ưu đãi khi mua với số lượng nhiều. Chính vì như thế, nhiều người buôn bán nhỏ lẻ hoặc các shop online luôn chọn lấy hàng trên Taobao để về bỏ sỉ hoặc kinh doanh bán lẻ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Cách chọn mua quần áo trên Taobao

Taobao cho phép người bán hàng có thể đăng tải thông tin bán hàng trực tuyến bằng nhiều gian hàng khác nhau, vì vậy các mặt hàng thường có chất lượng không đồng nhất, người mua hàng cần được khám phá kĩ trước khi chọn mua. Dưới đây là một số bí kíp bạn không nên bỏ qua khi muốn mua hàng trên Taobao:

Sử dụng google translate

Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang Giao diện trang web, thanh điều hướng và các mục trong trang trên Taobao đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung. Do đó, việc sử dụng google translate là điều không thể bỏ qua. Tuy không thể dịch sát nghĩa nhưng vẫn đủ để bạn có thể hiểu được. Dùng google translate cũng giúp việc tìm kiếm hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn trực tiếp gỡ sản phẩm mình muốn tìm vào ô tìm kiếm.

Xem mức độ uy tín của shop

Đây là một trong những những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi bạn muốn chọn mua hàng trên Taobao. Taobao cho phép các khách hàng để lại một bình luận đánh giá về chất lượng của sản phẩm mà họ đã mua trên một shop nào đó cùa Taobao và được chia làm 3 mức độ là: Tốt, Trung bình và Kém. Theo thời gian số điểm này sẽ được tích lũy dần và được quy đổi thành các cấp độ như sau:

Cấp độ trái tim: Mức độ uy tín thấp

Cấp độ kim cương: Mức độ uy tín trung bình

 Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt

 Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất

Tuy nhiên, vì nhiều cửa hàng mới hoạt động nên chưa được rất nhiều bình luận nên họ thông thường sẽ có mức độ uy tín chưa cao, khách hàng cần kiểm tra thêm ngày ra đời để có cái nhìn chính xác hơn.

Đọc những bình luận và đánh giá của khách cũ

Bên dưới những sản phẩm được bán thông thường có những bình luận của khách cũ hoặc hình sản phẩm thật được họ chụp lại. Do đó, bạn nên dùng google translate để đọc những nhận xét này xem những người mua trước khen hay chê rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Có nên mua quần áo trên Taobao hay không? Và có những kinh nghiệm thật bổ ích cho mình khi mua hàng trên trang dịch vụ thương mại điện tử này.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Những chú ý khi mua hàng qua mạng để tránh ‘tiền mất tật mang’

Khi mua hàng theo cách truyền thống, quý khách hàng có thể tiếp cận được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *