Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Đắn đo có nên sử dụng sàn gỗ trong khu nhà bếp và phòng tắm?

Đắn đo có nên sử dụng sàn gỗ trong khu nhà bếp và phòng tắm?

Sàn gỗ đem đến không ít lợi ích vì đẹp lại cực dễ làm sạch. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho người dị ứng với việc trải thảm, có thể mang theo mầm bệnh không mong muốn. Ngay cả chủ nhà không bị dị ứng cũng có thể tận hưởng vẻ bên ngoài liền mạch của sàn gỗ cứng.

Tuy nhiên, nước có thể dễ dàng làm hỏng hoặc cong vênh các loại vật liệu này. Vì vậy, có phải là ý tưởng tốt để cài đặt sàn gỗ cứng trong nhà bếp và phòng tắm?

Điểm mạnh của sàn gỗ 

Dave Murphy, giám đốc đào tạo của N-Hance Wood Refinishing, tin rằng sàn gỗ là một lựa chọn hoàn hảo trong nhà bếp. Sàn gỗ Hardwood có phong cách và bền lâu, có nhiều màu sắc thoải mái và tự nhiên, và không thấm hút bụi hoặc mảnh vụn, giúp dễ dàng dọn dẹp và bảo trì.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn ăn cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Lưu bản nháp tự động

Bạn có thể chọn nhiều loại gỗ cho sàn nhà của bạn. Ảnh: Breadmaker/Shutterstock

Murphy cho biết đây cũng là một lựa chọn tốt cho nhà bếp vì bạn hiếm khi cần thay thế sàn gỗ. Số đông những việc sửa chữa ở sàn gỗ có thể dễ dàng được hoàn thành xong bởi một chuyên gia.

Sàn gỗ cứng cũng có khá nhiều màu sắc khác nhau, từ nâu nhạt đến xám. Ảnh: contraaddict/Getty Images

Kiến trúc sư Erin Davis của Mosaik Design and Remodeling ở Portland Oregon, cho biết gỗ trong khu nhà bếp là một trong lựa chọn rất phổ biến. Đây là loại chất liệu mềm hơn và ấm hơn so với gạch và trông cao cấp hơn sàn vinyl. Gỗ cũng tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái, dễ sống cho một không gian nhờ bảng màu ấm hơn và tinh chất tự nhiên.

Tất nhiên nước là kẻ thù của sàn gỗ. Nếu để quá lâu, gỗ có thể bị phồng hoặc ố cho nên vì thế, điều quan trọng là các vết nước đổ ra phải được làm sạch nhanh chóng.

Làm sạch bất kỳ sự cố tràn càng sớm càng tốt khi sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp hay phòng tắm.

Susan Serra, nhà thiết kế phòng bếp được chứng nhận tại Susan Serra Associates, tin rằng sàn gỗ cứng, khi được hoàn thiện đúng cách, là một lựa chọn lý tưởng cho nhà bếp. Cô ấy gật đầu đồng ý với Davis rằng bạn nên quét sạch các vết nước đổ ngay khi bạn nhận biết chúng. Sự cố tràn nhỏ, được chú ý kế tiếp, sẽ không làm hỏng sàn gỗ; Mặc dù vậy các sự cố tràn lớn hơn, chẳng hạn như máy làm đá bị rò rỉ trong tủ lạnh hoặc máy rửa chén bị rò rỉ, rất có thể sẽ làm hỏng sàn nhà, đặc biệt là do rò rỉ thường xuất hiện.

Tin tốt là sàn gỗ chắc chắn tồn tại hàng thập kỷ, ngay cả trong phòng bếp. Sàn gỗ tạo cái nhìn ấm áp cho nhà bếp và nó rất đẹp khi cùng một sàn được kết nối với các phòng xung quanh để tạo luồng hình ảnh đẹp.

Sàn gỗ cứng trong phòng bếp hoặc phòng tắm chỉ phải đối mặt với các sự việc từ rò rỉ.

Sàn gỗ cứng trong khu nhà bếp hoặc phòng tắm chỉ phải đối diện với các vấn đề từ rò rỉ. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có gỗ, bạn sẽ gặp sự việc bất kỳ thiệt hại cho sàn nhà trong tình huống nước khá thường xuyên từ một trong những loại đồ đạc hoặc thiết bị bên dưới gỗ gây phồng.

Nhược điểm của sàn gỗ cứng

John Manning, nhà môi giới quản lý tại RE / MAX trên thị trường ở Seattle, WA, khuyên không nên dùng sàn gỗ cứng và thậm chí các sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật bởi chúng có khuynh hướng vênh và cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm theo thời gian. Nước nhỏ giọt cũng như đổ tràn trên sàn gỗ cứng có thể xâm nhập ngay cả các tầng hoàn thành tốt nhất, đặc biệt là xung quanh máy rửa chén. Ngoài ra, khi gỗ cứng bị mòn và trầy xước, nước có thể chảy xuống dưới lớp sơn, gây ra những vết bẩn khó coi trong hạt gỗ.

Không nên dùng sàn gỗ cứng và thậm chí các sản phẩm sàn gỗ kỹ thuật bởi chúng có xu hướng vênh và cong vênh.

Tanya O hèCoyne, chủ sở hữu tại TSC Restoration cũng không đồng ý lát sàn gỗ trong khu nhà bếp hay phòng tắm. Nếu máy rửa chén, nhà vệ sinh, tủ lạnh, bồn rửa hoặc ống nước của bạn bị rò rỉ, sàn nhà có thể chịu thiệt hại lớn. Sàn gỗ có thể cho phép nước thấm vào vết nứt của chúng, che giấu sự đi lên của nấm mốc và cong vênh sau khi tiếp xúc với nước.

Sàn gỗ có thể cho phép nước thấm vào vết nứt của chúng, che giấu sự tiến lên của nấm mốc và cong vênh sau khi tiếp xúc với nước.

Mặc dù Serra và Davis đề nghị sàn gỗ cứng trong phòng bếp, họ không gợi ý chúng cho phòng tắm. Sàn gỗ cứng có thể được sử dụng trong phòng tắm, nhưng với tất cả lượng nước sử dụng hàng ngày thì việc chúng bị suy giảm tuổi thọ là điều khó tránh.


 

Sàn gỗ cứng có thể được sử dụng trong phòng tắm, nhưng với tất cả lượng nước sử dụng hàng ngày thì việc chúng bị suy giảm tuổi thọ là điều khó tránh.

Đối với những chủ nhà muốn có hình thức bề ngoài bằng gỗ mà không gặp vấn đề về độ ẩm, Sl daughterbeck khuyên bạn nên sử dụng sàn chống thấm.


 

Liệu bạn có sử dụng sàn gỗ cứng trong khu nhà bếp hay phòng tắm?

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà của gỗ

Tất cả đồ dùng trong nhà đều được làm từ gỗ: cửa gỗ, bàn ghế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *