Trang chủ / Dịch vụ khác / Hỗ trợ tư vấn chọn lựa giá kệ siêu thị lúc mở cửa hàng

Hỗ trợ tư vấn chọn lựa giá kệ siêu thị lúc mở cửa hàng

Giá kệ trong siêu thị hay kệ bày hàng không chỉ dùng để chứa, đựng sản phẩm nói chung mà còn dùng để trưng bày, tạo thành không gian mang tính thẩm mĩ cao trong mua sắm chọn lựa. Đối với một người dự định mở cửa hàng để kinh doanh, buôn bán, việc lựa chọn giá kệ là 1 những vấn đề lớn đáng lưu tâm.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Gia ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động
 

1. Phân bổ chi phí hợp lý đầu tư cho giá kệ.

Tùy vào tầm khoảng vốn đầu tư của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong những ba hình thức đầu tư dưới đây:
Mua mới toàn bộ giá kệ trong cửa hàng. Hình thức này có ưu điểm là thời khắc lắp đặt nhanh chóng, hình thức đẹp, mẫu mã phong phú. Nhược điểm là chi phí đầu tư lớn. Những người bán lẻ chuyên nghiệp, có vốn đầu tư lớn và bài bản thường chọn hình thức này.
Tự mua nguyên vật liệu, thuê gia công giá kệ. Hình thức này có điểm mạnh là tiết kiệm chi phí, chất lượng tốt do kiểm soát và điều hành được nguyên liệu đầu vào. Ngược lại, nhược điểm là mất thời điểm gia công, hình thức đôi khi không được như mong muốn nếu người thợ kiến tạo trình độ chuyên môn chưa cao.
Mua lại giá kệ thanh lý. Hình thức này vừa tiết kiệm ngân sách, thời gian lắp đặt gấp rút. Tuy vậy, nhược điểm là bạn không thể lựa chọn được kích thước như ý và việc mua thanh lý sẽ khiến cho giá kệ trong cửa hàng không đồng bộ, thiếu tính thẩm mĩ.

2. Lựa chọn chất liệu giá kệ phù hợp.

Giá kệ muốn sử dụng lâu bền thì ngoài yếu tố được bảo quản tốt còn do chất lượng và chất liệu làm ra sản phẩm. Kệ bày hàng có thể được chế tạo từ nhiều loại cấu tạo từ chất khác nhau: bằng gỗ, bằng sắt, thép, inox …

Tùy vào loại hàng hóa và tính chất mà bạn lựa chọn loại giá kệ có gia công bằng chất liệu cân xứng. Ví dụ các dòng sản phẩm nặng, form size lớn như hàng điện máy thì cần được bày trên kệ sắt, thép có độ dày, dài, rộng phù hợp. Các loại sản phẩm ẩm ướt như rau, củ, quả không nên bày lên kệ sắt vì kệ có thể bị mòn và han gỉ. Giá kệ bằng gỗ phù hợp với các sản phẩm xa xỉ và sang trọng như quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm….

3. Lựa chọn kích thước, xây dựng giá kệ phù hợp với diện tích.

Giá kệ siêu thị, cửa hàng có phong phú và đa dạng như kệ áp tường, kệ 2 mặt, kệ đứng, kệ tròn, kệ đa tầng, kệ thời trang, kệ kho chứa hàng, giá kệ đa zi năng, kệ sắt v lỗ … Bạn cần kiểm tra và lên sơ đồ trưng bày dựa trên diện tích mặt bằng. Đo đạc chính xác chiều dài hay chiều rộng của cửa hàng để lựa chọn độ dài của kệ cũng tương tự loại kệ, nếu rộng có thể sử dụng kệ đôi, kệ hai mặt ở những hàng giữa, còn các bức tường rất có thể dùng kệ áp tường hoặc giá đỡ, giá treo. Ngược lại, nếu của hàng của bạn có diện tích nhỏ thì chỉ dùng một, hai loại tương xứng.
Việc lựa chọn kiến tạo giá kệ cũng cần phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh. Một số nhà cung cấp có thể cấp cho bạn giá kệ có in logo, thương hiệu và được thiết kế với dành cho sản phẩm của họ.

4. Lựa chọn trọng tải mà giá kệ có khả năng chịu được.

Ngoài tính thẩm mĩ trong trưng bày, giá, kệ còn phải đảm bảo tiêu chí nâng đỡ và bảo quản sản phẩm. Bạn cần xác định xem mẫu sản phẩm bán có trọng lượng như thế nào, nếu là hàng hóa nặng thì nên dùng kệ dày, có trọng tải lớn để bày cho chắc chắn còn nếu là những hàng nhẹ thì sử dụng kệ mỏng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn bảo đảm an toàn.
Thông thường, giá kệ sẽ được tính là tài sản cố định nếu đủ điều kiện và phân bổ khấu hao hàng năm. Việc đầu tư vào giá kệ là một trong khoản đầu tư vĩnh viễn và không trực tiếp mang lại lợi nhuận. Chính vì như thế, nếu bạn nắm trong tay khoản vốn ít ỏi thì cần nghiên cứu thật kỹ càng lưỡng làm sao cho công dụng đưa về là cao nhất.

About msbich

Check Also

Các loại trưng bày hàng cho siêu thị

Kệ để hàng hay còn được gọi là kệ siêu thị, kệ trưng bày hàng hóa hay kệ bày hàng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *