Trang chủ / Dịch vụ khác / Lách rào chắn băng qua đường ray trước mũi tàu lửa

Lách rào chắn băng qua đường ray trước mũi tàu lửa

Thi nhau vượt rào chắn trước mũi tàu hỏa dù được cảnh báo, nhân viên gác tàu chắn barie nhưng đa số người dân Thủ đô vẫn vượt rào băng đường ray khi tàu hỏa sắp đến.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Sáng 14/4, một ngày sau xảy ra sự cố dừng gấp tàu hỏa D31E nhường đường cho xe máy tại trạm chắn trên quốc lộ 21B (địa phận quận Hà Đông), tình trạng người dân vượt rào vào khoanh vùng nguy nan khi tàu ngang qua vẫn tái diễn.

Khi đoàn tàu chỉ còn cách nút giao này hơn 1 km (tương đương 2 phút chuyển dời), tổ trực trạm chắn phát chuông cảnh báo, đồng thời kéo barie chắn đường cấm phương tiện vào khu vực nguy hiểm.

Mặc dù, hàng chục người điều khiển xe máy vẫn lách lên vỉa hè, vượt rào chắn băng đường ray khi tàu chỉ còn cách vài chục mét. Họ vừa băng đường vừa ngoái nhìn tàu.

Điểm mù rào chắn (phần vỉa hè không có rào) còn rộng hơn 2 m nên người dân chạy vòng qua để vượt đường ray.

Ông Đặng Văn Luyện (47 tuổi, trú phường Phú Lãm, Hà Đông – nhà ở gần điểm cắt chéo) cho hay, tình trạng này tồn tại nhiều năm nay. đa số là thanh niên điều khiển xe máy và người đi xe đạp lách qua "điểm mù" băng đường ray. Thậm chí, một số ôtô con, xe tải cũng vượt rào.

Khi băng đường ray, gặp rào phía đối diện kéo kín, nhiều người tự ý đẩy barie để vượt qua. Nhân viên chắn gác nhắc nhở thì họ cáu gắt chửi bới, dọa đánh. "Từng có trường hợp nhân viên nam trực tại đây ngăn cản lúc tàu tới bị  người đàn ông vượt rào hành hung", ông Luyện nói.

Còn nữ nhân viên Phạm Thị Nga (26 tuổi) cho biết, thời khắc chặn đường để tàu đi qua chỉ mất 3-4 phút. Dù rào chắn được kéo ra và nhân viên chốt canh nhưng đa số người vẫn cãi cự vượt lên. Khi được nhắc nhở, họ tỏ thái độ rồi chửi bới nhân viên. "Một người vượt được, nhiều người phía sau lại lao tới khiến công tác đảm bảo an toàn đường sắt tại đây rất vất vả", nữ nhân viên 9X nói và cho biết, cô từng bị người vượt rào chửi bới nhiều lần.

Nữ nhân viên 9x cũng cho biết, trạm gác quốc lộ 21B cách ga Hà Đông chỉ vài trăm mét. Tại đây tiếp tục thực hiện tác vụ dồn toa. Quá trình này thường mất 5-15 phút khiến tuyến đường ùn tắc, giao thông hỗn loạn khi tàu tới. Việc này cũng là lý do khiến người dân không muốn chờ đợi, cố vượt rào băng sang đường. Trong ảnh, nam thanh niên điều khiển chiếc Dream  
bất chấp nguy hiểm băng đường ray tự mở barie.

  Một chiếc ôtô mắc kẹt trong vùng cảnh báo nguy hiểm sau khi cố vượt đường ray.

Đoàn tàu chưa rời hết, nhiều người đã tăng ga vượt lên sang đường.  Theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 14/4, Công ty quản lý đường sắt Hà Thái (phụ trách quanh vùng Hà Đông) đã tăng tốc nhân viên chắn gác sau sự cố phanh gấp tàu nhường xe máy một ngày trước.

Tuy nhiên, khung cảnh hỗn loạn mỗi khi tàu qua, rào chắn được thu lại nhưng không có lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng.

Vị trí trạm gác tàu giao quốc lộ 21B (Hà Đông, Hà Nội), nơi xảy ra tình huống dừng tàu khẩn cấp sáng 13/4 cách ga Hà Đông chỉ vài trăm mét. Dù có cảnh báo và nhân viên gác tàu túc trực 24/24h nhưng không ít người dân vẫn cố lách rào chắn ở điểm giao nhau đường ray trên quốc lộ 21B (Hà Đông, Hà Nội) khi tàu hỏa đang tới.

Theo Zing news

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Làm thế nào để gia công sạch và duy trì sàn gỗ trong ngôi nhà của bạn

Sàn gỗ của chúng tôi cực kỳ bền và là sàn hoàn hảo cho ngôi nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *