Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Người làm việc ship hàng nhanh phải có những kỹ năng gì?

Người làm việc ship hàng nhanh phải có những kỹ năng gì?

Tại Hà Nội, nhân viên giao hàng tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều năng lực, kinh nghiệm trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố Hà Nội, năng lực giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ…

Giao hàng nhanh đang là xu hướng vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng. Ở Hà Nội, dịch vụ giao hàng nở rộ và thu hút hàng nghìn lao động tham gia.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : kinh nghiem mua hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Nhận, đóng gói hàng chục đơn hàng, chuyển đến từng địa chỉ yêu cầu, nhân viên giao hàng không chỉ giao nhận hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và khách mua.

Hàng hóa vận chuyển qua dịch vụ này rất đa dạng, quá nhiều chủng loại nên các công ty lớn thường phải sử dụng băng chuyền để phân loại. Từ 7h sáng hàng ngày, các nhân viên ship hàng đã bước đầu công việc phân loại, chuẩn bị chuyển hàng.

Lưu bản nháp tự động

Ở Hà Nội, nhân viên giao hàng tuy là công việc lao động phổ thông nhưng cũng đòi hỏi người làm khá nhiều kĩ năng, kinh nghiệm. Như phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, thông thạo đường phố Hà Nội, năng lực giao tiếp tốt, có nơi yêu cầu thêm cả ngoại ngữ…

Sau khi đóng gói,  các đơn hàng sẽ bố trí  thứ tự theo một lộ trình phù hợp từng khu vực để tiết kiệm thời gian, xăng xe…

Mỗi nhân viên ship hàng được trang bị một thùng chở hàng gắn phía sau xe máy, để đảm bảo hàng hóa, cũng như tiện lợi cho việc vận chuyển.

Một shipper lâu năm của cho biết, môi trường làm việc của anh chủ yếu là ở ở ngoài đường. Trung bình mỗi ngày anh phải giao khoảng 80 đơn hàng. “Thường sau khi nhận hàng, tôi sẽ lên cho mình một lịch trình làm sao để cho tiện nghi nhất. Vì là giao hàng nhanh nên dù nắng, mưa thất thường tôi vẫn phải đến với khách hàng đúng lịch hẹn. Tuy cực nhưng công việc này đối với tôi rất thú vị, nguồn thu nhập cũng đã ổn định nên tôi coi là nghề chính chứ không phải là việc làm thêm như ngày mới vào nghề”.

Nhiều lúc các nhân viên giao hàng nhanh cũng gặp những tình huống dở khóc dở cười, như gọi điện mãi khách hàng không nghe máy, xe bị hư giữa đường, hoặc gặp phải những khách hàng khó tính…Những bữa cơm tranh thủ ăn vội trong giờ nghỉ để mau lẹ trở lại với công việc.

Nghề nhân viên ship hàng tuy có nhiều nỗi cực nhọc nhưng cũng đầy ắp niềm vui. Vui nhất là khi hàng hóa giao đến tay khách hàng đúng giờ và nhận được phản hồi tích cực và lành mạnh từ “thượng đế”. Shipper chính là cầu nối giữa khách hàng và người bán, đóng vai trò kênh vận chuyển, kênh thông tin, giúp giai đoạn lưu thông hàng hóa được trôi chảy và xuyên suốt.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tổng hợp 10 khu chợ Quảng Châu Trung Hoa nên đến khi đi buôn hàng

Bài viết này, Quý Nam xin chia sẻ top 10 chợ Quảng Châu Trung Quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *