Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Ship COD nhờ bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh, cái nào lợi hơn?

Ship COD nhờ bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh, cái nào lợi hơn?

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh đều là những dịch vụ vận chuyển phổ biến, thông dụng. Trong lúc một số khách hàng đặt tiêu chí ship COD giá rẻ thì cũng không ít khách hàng quan tâm đến dịch vụ chuyển phát nhanhnhằm đảm bảo kết quả vận chuyển ở thời khắc tối ưu nhất.

Ship COD qua bưu điện và dịch vụ chuyển phát nhanh không giống nhau như thế nào

Việc chọn dịch vụ nào để sử dụng sẽ bắt nguồn từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Tuy nhiên, đồng thời khách hàng cũng cần phân biệt được ưu thế của nhóm dịch vụ sử dụng để có thể đánh giá khách quan nhất.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Mỗi loại hình vận chuyển đều có những điểm mạnh và tiêu giảm riêng (ảnh: Internet)

Ship COD qua bưu điện: Bưu điện cũng là 1 đơn vị vận chuyển có bề dày kinh nghiệm lâu năm trên thị trường hiện nay. Dịch vụ ship COD hiện nay của bưu điện cũng sẽ được khai thác khá hiệu quả. Cũng như những đơn vị vận tảikhác, gói dịch vụ vận chuyển COD cũng được phân chia thành ship thường hay ship nhanh. Cước phí được áp dụng cho dịch vụ này không những tính cước vận chuyển mà còn tính thêm cả cước thu hộ. Theo đánh giá của nhiều khách hàng đã sử dụng thì mức phí thu hộ đơn hàng hiện đang khá cao.

Dịch vụ chuyển phát nhanh: Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ, đường hàng không theo thời khắc chào làng trước và tính theo giờ. Vì sự nhanh chóng và tiện nghi nên cước phí đi kèm của dịch vụ này không phải là thấp.

Nên chọn dịch vụ ship COD giá rẻ qua bưu điện hay dịch vụ chuyển phát nhanh?

Việc chọn sử dụng dịch vụ sẽ bắt nguồn từ nhu cầu của khách hàng. Theo như bản chất của mỗi dịch vụ. Khách hàng nên lựa chọn:

  • Ship COD qua bưu điện khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa kèm thu hộ tiền. Thông thường những shop bán hàng online sẽ sử dụng hình thức này để hỗ trợ việc buôn bán kinh doanh của mình. Mặc dù vậy, cách ship COD thật sự không mang lại lợi ích cho khách hàng nhiều lúc phải chi trả cước phí vận chuyển kèm cước phí thu hộ khá cao. Số tiền thu hộ càng cao thì cước phí càng cao.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng đơn hàng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh kèm theo thu hộ COD khi có nhu cầu.

Xét về mặt có lợi hay không có ích thì không có cơ sở để khẳng định vì mỗi dịch vụ vận chuyển nói trên hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau. Để giảm bớt chi phí cần có trong khi sử dụng dịch vụ, khách hàng nên sử dụng những gói cước phù hợp. Ví dụ như thay vì dùng gói hỏa tốc, chuyển phát nhanh 24h thì có thể giảm sút dùng gói tiêu chuẩn mà vẫn bảo đảm an toàn thời gian giao nhận nhanh chóng.

Như vậy, với sự cạnh tranh hiện nay của các đơn vị vận chuyển thì ship COD giá thấp, chuyển phát nhanh giá rẻ chỉ mang chân thành và ý nghĩa tương đối. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và cách chọn lựa gói cước của khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng. Vì vậy, để tối ưu lợi ích, khách hàng nên mày mò kỹ thông tin mỗi dịch vụ đồng thời so sánh dịch vụ của mỗi công ty vận chuyển hàng hóa để có thể chọn lựa chính xác hơn.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Ngay 18/5, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết, đang thực hiện nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *