Trang chủ / Dịch vụ khác / Tổng thống Mỹ sẽ đánh thêm thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Hoa

Tổng thống Mỹ sẽ đánh thêm thuế với 200 tỷ USD hàng Trung Hoa

Nhà Trắng vừa thông báo nếu China tiếp tục thực hiện tuyên bố trả đũa, Mỹ sẽ áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa nữa từ nước này.

“Chúng ta cần hành động nhiều hơn để Trung Hoa thay đổi các động thái bất công, mở cửa thị trường cho hàng Mỹ và chấp nhận một mối quan hệ thương mại cân bằng hơn với Mỹ”, Tổng thống Mỹ – Donald Trump cho biết trong thông báo hôm qua.

Tổng thống Mỹ đã đề nghị Đại diện thương mại Robert Lighthizer lên danh sách các sản phẩm trị giá 200 tỷ USD sẽ chịu thuế 10%. Ông cho biết sẽ áp dụng thuế này “nếu Trung Quốc từ chối thay đổi chính sách và tiếp tục thực hiện thuế nhập khẩu mới công bố”.

Lưu bản nháp tự động

Tổng thống Mỹ – Donald Trump trong một cuộc họp tại Nhà Trắng hôm qua. Ảnh: Reuters

Thứ Sáu tuần trước, Mỹ công bố danh sách các mặt hàng Trung Quốc sẽ chịu thuế nhập khẩu 25% khi vào nước này. Chính sách này nhằm trừng phạt Trung Quốc vì vi phạm luật bản quyền sở hữu trí tuệ, áp dụng với 50 tỷ USD hàng hóa.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : nhận nạp tiền alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Nó được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu có hiệu lực từ ngày 6/7, áp dụng với hơn 800 sản phẩm trị giá 34 tỷ USD.

Vài giờ sau, Trung Hoa cũng đáp trả bằng biện pháp gần như tựa như, chia làm hai đợt với mức giá trị số hàng và ngày hiệu lực hệt nhau. Họ chỉ trích Mỹ “đã khơi mào chiến tranh thương mại” và công bố danh sách số hàng Mỹ sẽ chịu thuế nhập khẩu 25%.

Ông Trump hôm qua nhận xét động thái của China “cho thấy họ muốn Mỹ luôn ở thế bất lợi”. Thuế của Trung Quốc nhằm vào ôtô, nông phẩm và thủy sản của Mỹ.

“Trung Quốc rõ rệt không có ý định thay đổi các hoạt động bất công liên quan đến bản quyền sở hữu trí tuệ và công nghệ Mỹ. Thay vì sửa đổi, họ lại đe dọa các công ty, công nhân và người nông dân Mỹ – những người không làm gì sai”, ông khẳng định.

-st-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Top 6 điện thoại thông minh cao cấp có pin tốt nhất lúc này

Đã qua nửa đầu năm 2019 và cũng là lúc chọn ra đâu là chiếc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *