Trang chủ / Dịch vụ khác / Xem ngay các chú ý lúc giao hàng đi tỉnh bạn nhất định phải biết

Xem ngay các chú ý lúc giao hàng đi tỉnh bạn nhất định phải biết

Đối với những ai đang kinh doanh online, việc ship hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là 1 bài toán đơn giản. Bởi vì lúc ấy, sự kiểm soát điều hành của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong quá trình giao hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần lưu ý điều gì để ship hàng đi tỉnh được thành công?

Lưu bản nháp tự động

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ ràng, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ ràng, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ để cho hàng hóa khó được giao tận nơi một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn rất cần được xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) –
tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác biệt của địa chỉ người nhận sẽ góp phần định hình cụ thể hơn cho người giao hàng có thể kiếm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị toàn cầu. Giờ đây, các shipper rất có thể tìm ra được những địa chỉ mặc dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, cụ thể chi tiết là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không thể có số nhà. cho nên cần phải bắt đầu từ thôn (xóm) trước, tiếp đến hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể không giống nhau

Một đặc điểm trong việc giao hàng online đó là bạn không hề biết người đặt hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có 1 số trường hợp người mua hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người khác nhau. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với rất đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người đặt đơn hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận không giống nhau, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không mua hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang quang chau vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí giao hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần được tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí ship hàng sao cho tương xứng. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể ý kiến đề xuất được với người đặt đơn hàng một mức phí ship hàng hợp lý, bạn cần phải dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người đặt đơn hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ chi tiết của người nhận

Từ đó bạn có thể ý kiến đề xuất ra cách tính phí ship hàng đi tỉnh làm sao cho phù hợp.

 

Phí giao hàng đi tỉnh cần phải tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh khác thường mất rất nhiều thời gian bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa chọn 1 dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn 1 dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng đảm bảo tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn khẳng định thời gian vận chuyển, bảo đảm giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Báo Giá giao hàng được niêm yết, nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện nghi, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác nhận

Việc gọi điện chứng thực với người đặt hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ mua hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, chính vì thế một cuộc gọi xác nhận sẽ khiến cho khách hàng chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp người nhận không nhận được, bạn sẽ phải tốn thêm khoản tiền trả hàng về, hãy chăm chỉ gọi điện thoại để chắc chắn ít nhất 90% là họ luôn chuẩn bị nhận hàng nhé!

Những thời điểm gọi điện thoại xác nhận:

 Khi bắt đầu ship hàng, bạn nên gọi điện thoại cho người đặt hàng chứng thực lại đơn hàng (mặt hàng, số lượng, số tiền), tên người nhận hàng, địa chỉ giao hàng để xem người mua hàng có thay đổi gì hay không.

  • Khi hàng gần đến nơi, bạn nên gọi cho người nhận hàng về việc nhận hàng. Qua cuộc gọi bạn cũng nên chứng thực lại thông tin một lần nữa để người nhận có thể nắm bắt được

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Xem ngay những bước đặt barie tự động ở trong bãi xe

Để hiểu hơn về dòng barie tự động hãy xem thêm ngay cách lắp đặt và những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *