Trang chủ / Công nghệ / Xe độ - Xe tô tô / Ý nghĩa logo của một vài hãng xe hơi lừng danh thế giới

Ý nghĩa logo của một vài hãng xe hơi lừng danh thế giới

1. Toyota

Dòng tộc Toyoda khởi nghiệp tại vùng Aiichi với nghề nấu rượu sake, cách thủ đô Tokyo hơn 300 km về phía đông nam. Năm 1936, gia đình Sakichi Toyoda quyết định chuyển nghề, từ nghề nấu rượu chuyển sang thành lập công ty chuyên sản xuất xe hơi. Việc đổi tên từ Toyoda sang Toyota khởi hành từ ba lý do:

– Chữ “Toyoda” phát âm không rõ như “Toyota” và phù hợp hơn đối với mục đích tiếp thị. Trong tiếng Nhật “Toyo” có tức thị ‘nhiều’ và ‘ta’ có tức là “lúa gạo”: nhiều lúa gạo có tức thị ấm no.

– Trong tiếng Nhật, chữ Toyota chỉ có 8 nét so với 10 nét của Toyoda, mà theo quan niệm truyền thống của người Nhật thì con số 8 là con số may mắn hơn con số 10 mà họ cho là vô vị, không có chỗ cho sự thăng tiến.

– Làm mới, tách ra khỏi cái tên Toyoda quá quen với nghề nấu ruợu sake.
Biểu trưng của Toyota vốn rất thân thuộc với người dùng Việt Nam. Logo hiện tại mà Toyota dùng ra đời từ năm 1990. Nó gồm 3 hình êlip lồng vào nhau và được sắp xếp theo 3 hướng khác nha, biểu trưng cho 3 trái tim và mang ý nghĩa: thể hiện sự quan tâm với khách hàng, biểu trưng cho chất lượng sản phẩm và những cố gắng phát triển khoa học công nghệ.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera giám sát hành trình ô tô liên hệ tại đây.

2. Rolls Royce

Đây là tượng trưng lừng danh tô điểm cho một trong những nhãn xe hơi trải qua nhất. Được thiết kế bởi Charles Robinson Sykes, Spirit of Ecstasy là vật điểm trang trên mũi các xe Rolls-Royce suốt từ năm 1911.

Logo của Rolls Royce là một chữ R kép, chính là tên viết tắt họ của hai người sáng lập ra mác xe này vào năm 1904: Charles Rolls và Henry Royce.

Lúc đầu chữ R kép này có màu đỏ, rồi được đổi thành màu xanh xanh khi Charles Rolls chết. Cùng với logo này, bức tượng nức danh gắn trên lưới tản nhiệt (ngay bên trên logo) cũng là nét độc đáo riêng của Rolls Royce.

3. Mecerdes-Benz

Thương hiệu xe Mecerdes được thành lập từ sự thống nhất giữa Daimler và Benz vào năm 1926. biểu trưng ngôi sao 3 cánh của Mercerders – Benz đã rất nổi tiếng và thân thuộc với nhiều người.

Những năm cuối thế kỷ 19, Gottlieb Daimler, người đồng sáng lập nên hãng Mercedes-Benz khi gửi cho người vợ thân thương tấm bưu thiếp mang hình ngôi sao bao quanh ngôi nhà mà hai người sinh sống đã ghi vào đó dòng chữ “một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ toả sáng sự nghiệp của anh”. Và vào năm 1909, mọi chuyện đã đến đúng như những gì ông hy vọng khi 2 người con trai của ông là Daimler Motoren và Daimler Gesellschaft đã thiết kế logo mang hình ảnh ngôi sao 3 cánh cho công ty của cha mình.

Logo này tượng trưng cho tham vọng và ước mơ cháy bỏng đưa sản phẩm cai trị ở khắp mọi nơi: mặt đất, dưới biển và cả trên bầu trời.

Nhiều người cũng cho rằng, 3 nguyên tố đất, không khí và nước biểu trưng cho ba nhánh của ngôi sao. Ba nguyên tố đó được dùng để tạo nên logo của Mecerdes-Benz và nó không thay đổi cho đến tận ngày nay.

4. Lamborghini

Lamborghini là tên họ của người đã sáng lập ra mác “con bò vàng” – Ferrucio Lamborghini. Trong chiến tranh thế giới lần thứ II, ông là kỹ sư cho Lực lượng Không quân Italia, chuyên trách về động cơ. Chiến tranh chấm dứt, nhu hành lang thụ máy cày ở Ý tăng cao. Nắm bắt thời cơ, Lamborghini đã mua lại máy móc thừa của quân đội và cải tiến thành các loại máy cày, máy kéo. Nhờ đó, việc kinh dinh của Lamborghini phát triển. Ông mau chóng trở thành một lái buôn trẻ giàu có.

Với niềm đam mê xe hơi thể thao mãnh liệt, Lamborghini luôn muốn chế tạo ra những chiếc xe tốt nhất. Khi đã có tiềm lực về kinh tế, vào năm 1963 Lamborghini quyết định xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi mang tên Automobili Lamborghini SpA tại một ngôi làng nhỏ vùng Sant’Agata.

Mác xe này được Ferruccio Lamborghini thành lập vào năm 1963. Logo của Lamborghini là một chú bò mộng. Nhiều người cho rằng logo này biểu tượng cho sức mạnh và tốc độ. Nhưng thực tại, nó diễn đạt cho tháng ngày sinh của người sáng lập. Đơn giản vì Ferruccio Lamborghini thuộc cung Kim Ngưu.

5. BMW

Mặc dầu đã nhiều lần thay đổi logo nhưng trong lịch sử gần 100 năm hình thành và phát triển của hãng xe hơi Đức BMW vẫn giữ logo của hãng mang hình dạng của một cánh quạt quay trên nền xanh. Điều này tả sự kiêu hãnh về màu xanh trắng của lá cờ Bavarian quê hương mình.

Ngoài ra, trong Thế chiến thứ nhất, BMW là nhà cung cấp chính các động cơ máy bay cho chính phủ Đức, nên tượng trưng này còn được cho là biểu trưng cho cánh quạt tàu bay quay tròn của Bavarian Luftwaffe thời bấy giờ chỉ có hai màu sắc đặc trưng này.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ford VN vẫn bán được xe trong bối cảnh người tiêu dùng chờ chế độ mới về ôtô

“Kết quả kinh doanh tháng 9 của toàn ngành ô tô có sự sụt giảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *