Trang chủ / Dịch vụ khác / SEO - Marketing / 5 bí kíp bán hàng online hiệu quả

5 bí kíp bán hàng online hiệu quả

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tác dụng của bán hàng online phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, trong đó có việc giữ uy tín, không phụ thuộc vào trang rao vặt, xây dựng website, tận dụng SEO và khai thác mạng xã hội.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng online vui lòng liên hệ tại đây.
 
Bán hàng trực tuyến (bán hàng online) là xu thế kinh doanh bùng nổ trong thời đại Internet và smartphone phổ biến như lúc bấy giờ. Cuối năm 2014, ông Trần Vinh Nhung – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: "nước ta hiện có trên 20 triệu smartphone đang chạy. Song song đó là sự tiến lên và lan rộng của Internet. Đó là hai tiền đề quan trọng cho sự phát triển của thương mại điện tử nói chung và bán hàng trực tuyến nói riêng".

Thực tế, môi trường kinh doanh trực tuyến nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Tham khảo 5 bí kíp tiếp sau đây, bạn sẽ biết cách vận hành hiệu quả cỗ máy bán hàng online của mình.

Lưu bản nháp tự động

Đặt uy tín lên hàng đầu

Bạn rất có thể ban đầu kinh doanh online từ một diễn đàn rao vặt, blog cá nhân hay mạng xã hội… Nhưng dù điểm xuất phát là gì, bạn phải bảo đảm an toàn mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất.

Anh Trần Viết Quang (26 tuổi, chuyên rao bán sản phẩm trên các diễn đàn, mạng xã hội) chia sẻ: “Khách hàng bây giờ rất nghiêm ngặt, họ cũng rất e dè với những ai rao bán không ghi rõ địa chỉ cụ thể chi tiết. Khi nhận hàng, họ sẽ xem xét sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhận. Chỉ cần phát hiện lỗi nhỏ hay bất kỳ vấn đề nào không vừa ý thì sẵn sàng trả lại”. Theo anh, người bán hàng rất cần phải chủ động kiểm tra chất số lượng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng. Khi sản phẩm của bạn tốt, khách hàng sẽ giới thiệu cho nhau và dần định vị thương hiệu shop trên môi trường Internet.

Đừng phụ thuộc vào diễn đàn rao vặt, mạng xã hội

Bạn không thể sống mãi trên các diễn đàn, mạng xã hội, đó là thực tế trên Thị phần trực tuyến. Với diễn đàn, bạn phải tốn phí đăng bài nếu còn muốn tiếp cận với số đông người đọc. Còn trên mạng xã hội, thông tin của bạn vẫn bị điều hành và kiểm soát và tinh giảm. Bản thân Facebook cũng có thuật toán riêng để điều khiển tần suất hiển thị nội dung chia sẻ từ fanpage.

Lượng người nghĩ đến việc tạo fanpage và mua like ảo để tạo dựng Tấm hình thương hiệu nhanh lẹ. Đây không phải là cách hay. Thay vào đó, bạn cần kiên trì và nhẫn nại trong quá trình xây dựng thương hiệu. Đồng thời tìm kiếm nhiều cách thức kinh doanh mới, đừng chỉ nhờ vào vào diễn đàn, mạng xã hội.

Xây dựng website riêng

Nếu có ý định kinh doanh dài lâu, bạn cần tạo một website riêng cho sản phẩm của mình. Theo anh Nguyễn Công Danh (31 tuổi, kinh doanh phụ kiện smartphone), thương hiệu của bạn sẽ bị lẫn vào nhiều tên tuổi trên diễn đàn hay fanpage ở Facebook. Trong lúc đó, tên một website rất dễ nhớ và tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng.

Anh Danh cho biết: “Có website riêng, bạn sẽ chủ động mọi thông tin, cách sắp xếp nội dung hay các chương trình khuyến mại. Tất nhiên, dù đã có website vẫn phải cần kết hợp với diễn đàn, mạng xã hội để đánh bóng thương hiệu”.

Chú trọng vào SEO

SEO (search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp nâng cao thứ hạng của một website chi tiết trên những trang tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC (SEO Company, sccom.vn), một doanh nghiệp rất thành công trong lĩnh vực SEO và Marketing tổng thể ở VN, SEO giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, suy nghĩ và hành vi của khách hàng. “Trên khía cạnh bán hàng, SEO là cách thức tác dụng để đưa khách hàng đến với website của bạn, thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng”, ông chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Marketing Công ty SC, đánh giá cao năng lực tiếp cận khuynh hướng khách hàng của SEO.

Dùng mạng xã hội bổ trợ cho SEO

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị số, làm SEO cho bất cứ website nào cần dài lâu và đầu tư công phu. Trong quy trình tiến độ đó, website của doanh nghiệp từng bước được tối ưu hóa, trở nên tốt hơn và dễ tìm thấy hơn trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả của SEO không chỉ thể hiện ở thứ hạng hiển thị trên Google, mà còn là uy tín của doanh nghiệp trên Internet. Về lâu bền hơn, SEO tiết kiệm chi phí hơn nhiều công cụ tiếp thị khác.

Mặc dù vậy, mạng xã hội có thể xem như một kênh bổ trợ quan trọng cho SEO, đặc biệt là Facebook, YouTube và Google+. Các tương tác thông qua Google+ (chia sẻ và bấm +1 cho nội dung), Facebook (like, comment và share), YouTube (thêm từ khóa vào các video liên quan tới sản phảm của doanh nghiệp)… đều giúp tăng thứ hạng website trên Google Search. quá trình này rất có thể thực hiện song song giữa dịch vụ làm SEO và chủ website.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật khi thiết kế website hỗ trợ tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *