Trang chủ / Dịch vụ khác / Đi Thái Lan nên dùng tiền mặt hay là thẻ visa?

Đi Thái Lan nên dùng tiền mặt hay là thẻ visa?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Dựa vào chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan của nhiều người về vấn đề tiền tệ, bạn sẽ biết đi Thailand nên dùng tiền mặt hay thẻ visa.

Thái Lan là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á, trước khi đến Thái Lan, bạn nên tham khảo lời khuyên của các người đi trước về cách sử dụng tiền tệ.


Theo khá nhiều tư vấn, tốt nhất bạn nên mang theo cả đồng bath Thái, tiền Việt Nam và thẻ visa. Tiền bath để tiêu khi du lịch tại Thái Lan còn tiền Việt để phòng thân trên quãng đường từ Thái về Việt Nam.


Thẻ tín dụng cũng sẽ rất hữu dụng khi muốn chi tiêu vượt quá số tiền mặt đem theo. Không nên để tiền tập trung tại một nơi. Bạn nên để thẻ visa nên là vật bất ly thân như hộ chiếu, luôn luôn mang theo bên mình.


Lưu bản nháp tự động


Nên mang theo cả USD, đồng bath và thẻ visa khi du lịch Thái Lan.


Một chú ý nữa là nên đổi cả USD lẫn Bath để có tiền mặt tiêu. Vì không phải chỗ nào ở Thái Lan cũng chấp nhận thanh toán bằng USD. Nếu bạn muốn mua một phần xôi xoài hay 4 miếng dứa Thái chỉ có 50 bath (khoảng 35.000 đồng) bên đường thì người bán sẽ khá lúng túng nếu bạn đưa ra tiền USD. Nhất là với mệnh giá 50 USD hay 100 USD thì càng khó khăn nếu bạn muốn mua những thứ lặt vặt.


Thêm vào đó, bạn sẽ khá vất vả đi tìm chỗ đổi tiền phù hợp. Và trong lịch trình đi tìm hiểu và khám phá Thailand bạn lại phải tốn thêm một ít thời gian để đi loanh quanh kiếm chỗ đổi tiền. Vì đang cần nên bạn cũng không còn quan tâm chênh lệch tỷ giá ngoại tệ gì nữa. Điều này rất thiệt thòi cho bạn.


Còn nếu bạn chỉ đổi hết chi phí đem theo ra đồng baht thì lại dễ “vung tay quá trán”. Không phải mất công đi đổi tiền khi cần mua, nên tâm lý chi tiêu thoải mái, mua sắm và ăn uống không bận tâm nhiều và rất dễ hết tiền.


“Dùng hết đồng bath vì lúc về Việt Nam cũng mất công đi đổi thôi” cũng khiến bạn tốn thêm đáng kể tiền. Đáng lẽ ra bạn đã tiết kiệm được chi phí chuyến đi rất nhiều thì với suy nghĩ này bạn đã lãng phí một khoản.


Cho nên vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên đổi vừa USD vừa đồng bath theo tiêu chí sau:


Sau khi đã cân đối số tiền mang đi ăn chơi, mua sắm, bạn hãy đổi nó ra theo tỷ lệ 70% sang bath và 30% sang USD. Ở khách sạn và TTTM lớn, có khá nhiều chỗ chấp nhận thanh toán USD và chi phí này dùng để dự trù, bạn có thể sẽ không tiêu. Với phần tiền đổi ra bath, bạn chỉ nên tiêu trong khoản này và không hơn để tiết kiệm chi tiêu.


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu đổi nạp tiền thái lan

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thói quen đơn giản hỗ trợ tăng tuổi thọ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *