Trang chủ / Dịch vụ khác / Làm sao doanh nghiệp có thể quản lý thời gian giao hàng lúc cao điểm?

Làm sao doanh nghiệp có thể quản lý thời gian giao hàng lúc cao điểm?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việc giao hàng thường ở mức cao nhất mọi thời đại khi có một lễ hội hoặc vào đầu năm mới. Sản phẩm có thể được giảm giá, giá quá cao, không có sẵn hoặc hết hàng. Nhưng do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các công ty Logistics và thương mại điện tử đang xử lý một số lượng lớn các yêu cầu giao hàng.

Hầu hết, các mùa cao điểm theo một mô hình, và các công ty Logistics làm việc theo lịch trình được thiết lập bởi các mô hình đó. Nhưng bây giờ, các công ty Logistics đang trải qua một mùa Ship hàng cao điểm không báo trước. Vấn đề này là do tất cả người tiêu dùng đang ở nhà. Vì vậy, yêu cầu Ship hàng đã tăng lên gấp bội.

Sự gia tăng của quý khách hàng mua sắm chọn lựa trực tuyến đã gây thêm căng thẳng cho ngành công nghiệp Logistics.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Mùa lễ đóng góp 13,4% doanh thu so với tổng doanh số bán lẻ kỳ nghỉ mát tại Hoa Kỳ- Statista, 2019

Một thời khắc giao hàng cao điểm là gì?

Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã mua hàng hóa trực tuyến với cái giá trị 123 tỷ đô la. Họ đã chi 874 tỷ đô la ngoại tuyến. Họ đã cùng nhau chi 1 nghìn tỷ đô la cho doanh thu mùa lễ. – Emarketer, Đánh giá mùa lễ 2018.

Bao giờ là mùa cao điểm cho một sản phẩm? Mỗi tổ chức có thể có một câu trả lời khác nhau cho việc này. Câu trả lời phụ thuộc vào sản phẩm, chủ sở hữu, ngành công nghiệp và các yếu tố khác. Ngày nay, sự bùng nổ của thương mại điện tử đã dẫn đến một sự thay đổi mạnh mẽ trong mô hình người tiêu dùng và kỳ vọng giao hàng.

Thời kỳ cao điểm là thời điểm quan trọng trong những năm đối với khá nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có sự tăng đột biến theo mùa. khẳng định các giai đoạn giao hàng cao điểm này là thách thức lớn nhất đối với ngành công nghiệp Logistics và Thương mại dịch vụ điện tử.

Ngành công nghiệp Logistics làm việc cẩn thận trong thời gian giao hàng cao điểm này để bảo đảm an toàn chuỗi cung cấp chuyển động trơn tru.

Làm thế nào để bạn xử lý thời gian giao hàng cao điểm?

Những thách thức mà ngành công nghiệp Logistics phải đối mặt trong khoảng thời gian ship hàng cao điểm là:

 • Giới hạn thời điểm và nguồn lực để sửa các đơn đặt đơn hàng không chính xác và sai
 • Thiếu không gian kho đặt thêm căng thẳng cho các hãng
 • Tăng nhu cầu tự động hóa và minh bạch của ship hàng
 • Các vấn đề giao hàng như thời hạn bỏ lỡ, vụ việc đóng gói và thông tin sai lệch
 • Địa chỉ không chính xác
 • Thiếu hàng hoặc thiếu hàng do mua hoảng loạn.

Dưới đây chính là cách để quản lý thời khắc giao hàng cao điểm một cách kết quả.

Lập kế hoạch hoạt động Logistics cho thời điểm giao hàng cao điểm

Dữ liệu từ việc bán hàng và ship hàng trong quá khứ cao điểm có thể bổ ích cho quá trình lập kế hoạch của bạn. Nó giúp đóng khung chiến lược thực hiện đơn hàng đúng cho các đợt giao hàng cuối cùng.

Một cái nhìn toàn cảnh về các biểu diễn thời kỳ giao hàng cao điểm của thời gian trước sẽ giúp bạn giải quyết các nút thắt. Nó cung cấp thông tin về khiếu nại của khách hàng, nhà cung cấp an toàn và tin cậy và thậm chí các mục tiêu đã có được trong tiến độ giao hàng ở dặm cuối.

Có khá nhiều khía cạnh để xem xét trong khi lập kế hoạch cho các chuyển động Logistics trong thời gian ship hàng cao điểm. Họ đang:

 • Lập kế hoạch chi phí thực tế bằng cách bao gồm chi phí vận chuyển mở rộng
 • Sắp xếp bảo hiểm hàng hóa và đưa ra các biện pháp an ninh chống trộm cắp hoặc hư hỏng
 • Chọn đúng đối tác 3PL chiến lược để quản lý lô hàng của bạn một cách hiệu quả
 • Chi phí lưu trữ bổ sung
 • Chuẩn bị dự báo nhu cầu cho các vùng, nhà mạng, kênh và trung tâm thực hiện thương mại điện tử khác biệt

Kế hoạch tuyến đường: Công cụ để sử dụng tài nguyên tác dụng

Với nguồn lực giao hàng hạn chế và số lượng bưu kiện lớn, việc duy trì hiệu quả giao hàng là rất quan trọng. Để xây dựng công dụng đó, điều cần thiết là sử dụng các công cụ tối ưu hóa con đường. người tiêu dùng mong đợi việc giao hàng đến được với họ trong khoảng thời điểm ưa thích của họ. Do đó, sử dụng các giải pháp lập kế hoạch tuyến đường sẽ giúp tránh trả lại chi phí và giao lại.

Ngoài ra, khi các tài xế đội xe hoặc đại lý phân phối ship hàng tải hàng hóa, họ phải bố trí nó dựa trên con đường được tối ưu hóa. Sự sắp xếp các bưu kiện được tối ưu hóa dựa trên con đường này để tải sẽ giảm thiểu thời gian ở mỗi điểm dừng. Nó cũng giúp tài xế hoặc cửa hàng đại lý giao hàng khẳng định vị trí bưu kiện trong xe tải giao hàng một cách nhanh chóng.

Phần nhiều các công ty Logistics muốn tránh chi phí trong việc thuê thêm các nguồn lực, đặc biệt là trong khoảng time ship hàng cao điểm. Với phần mềm lập kế hoạch con đường, bạn có thể sử dụng toàn bộ nguồn lực hiện có của mình. Ngoài ra, nó giúp lập kế hoạch lộ trình phân phối của bạn một cách linh hoạt dựa trên việc giao hàng trong quá khứ và các tham số được chỉ định trước.

Tăng tài nguyên

Khối lượng gói sẽ tăng gấp đôi từ 50 triệu đến 100 triệu mỗi ngày vào năm 2026. Tuyên bố của FedEx, tháng 6 năm 2019.

Trong thời kỳ cao điểm, các công ty Logistics xử lý khối lượng sản phẩm lớn. Họ yêu cầu 1 số đơn vị bên ngoài để quản lý trọng lượng tăng lên, nhưng những đơn vị này thiếu kiến ​​thức về tiến trình và bí quyết kinh doanh.

Cách duy nhất để thu hẹp khoảng cách về tác dụng và chất lượng dịch vụ là sử dụng các công cụ CNTT.

Sử dụng các công cụ CNTT-di động có thể giúp hướng dẫn nhân viên mới bất cứ bao giờ cần thiết. Ví dụ, đối với các trình điều khiển đội xe mới, các điểm dừng nên được trình bày cho họ theo cách tối ưu hóa với các hướng dẫn rõ ràng. Một hệ thống như vậy có thể giúp họ cai quản các hoạt động hàng ngày của họ mà không gặp rắc rối.

Tùy chọn ship hàng linh hoạt: Cần thiết để quản lý thời gian giao hàng cao điểm

61% người tiêu dùng đã nói rằng các nhà bán lẻ trực tuyến cung cấp các tùy chọn Ship hàng mà họ có nhu cầu.- Oracle Retail, 2019, Nghiên cứu người tiêu dùng.

Cách tiếp cận vận chuyển là vấn đề không hề ít khi kể đến việc tạo nên một động lực bền vững lâu dài trong việc giao hàng trong giai đoạn cao điểm. Mỗi doanh nghiệp có các yêu cầu và phương châm hoạt động không giống nhau được khẳng định bởi cơ sở khách hàng của mình.

Đảm bảo ship hàng kịp thời trong thời gian giao hàng cao điểm chỉ có thể với các tùy chọn giao hàng linh hoạt. Nhiều nhà cung cấp 3PL thành công cung cấp các tùy chọn giao hàng không giống nhau như giao hàng trong cùng ngày, giao hàng vào ngày hôm sau hoặc thậm chí giao hàng theo yêu cầu.

một số doanh nghiệp cai trị nhiều kênh bán hàng như gạch và vữa, bán lẻ và dịch vụ thương mại điện tử. Chiến lược vận chuyển đa kênh có thể là lựa chọn tốt nhất trong khoảng thời gian Ship hàng cao điểm.

Thực hiện chiến lược vận chuyển đa kênh giúp các doanh nghiệp Logistics giải quyết các nhu cầu kênh cụ thể khi họ ship hàng cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang sử dụng một kênh bán hàng duy nhất như Thương mại dịch vụ điện tử, các lô hàng không giống nhau dựa trên các tùy chọn ship hàng có thể đảm bảo việc giao hàng đúng hạn.

Loại bỏ sự chậm trễ phân phối bằng các giải pháp hiển thị thời điểm thực

năng suất ship hàng đúng giờ cho các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ giảm bốn phần trăm.- Nhóm Revell, 2017

Người tiêu dùng muốn các nhà cung cấp giao hàng tôn trọng thời gian của họ. Họ yêu cầu một dịch vụ khách hàng cập nhật, đầy đủ thông tin và hiểu biết để hướng dẫn họ với các truy vấn và vụ việc của họ. Sự chậm trễ khiến người sử dụng nghĩ rằng các doanh nghiệp không bao giờ coi trọng thời khắc của họ. Sự đủng đỉnh xác định cách các nhà cung cấp dịch vụ Logistics quản lý kỳ vọng của khách hàng.

Quản lý kỳ vọng của khách hàng là thách thức lớn nhất trong khoảng time giao hàng cao điểm. Kinh nghiệm giao hàng của các nhà cung cấp dịch vụ Logistics xác minh các đơn đặt đơn hàng sau đây.

Thời gian cao điểm chủ yếu có một khoảng thời gian giao hàng ngắn. Các doanh nghiệp không thể đủ năng lực chuyên môn để xử lý việc giao hàng theo lô. Có một nhu cầu tuyệt đối để giám sát chặt chẽ hơn chuỗi cung cấp để thời khắc giao hàng nhanh hơn. Cho nên vì thế, khả năng hiển thị trong time thực trở nên quan trọng để bán hàng thành công trong thời gian giao hàng cao điểm.

Tăng cường năng lực hiển thị thời điểm thực giúp loại bỏ nhu cầu người tiêu dùng liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng để biết thông tin về việc giao hàng. Một giải pháp hiển thị thời khắc thực giúp tính toán các lô hàng bằng cách xác định sự chậm trễ có thể xảy ra trong giao hàng dặm cuối. Nó cũng làm giảm năng lực thất bại khi giao hàng.

Cải thiện tiến độ trả lại

57% người mua hàng ở Anh đã không mua hàng sau khi họ phải đối mặt với trải nghiệm trả lại kém – Khảo sát công nghệ Bưu kiện và Bưu chính nước ngoài, 2019.

Các nhà cung cấp dịch vụ Logistics nên trang bị cho doanh nghiệp của họ một chính sách hoàn trả ổn định và tiết kiệm ngân sách và chi phí. vấn đề này rất quan trọng vì lợi nhuận là 1 trong phần quan trọng trong lời hứa trải nghiệm của khách hàng. Lợi nhuận là rất quan trọng để xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Xử lý lợi nhuận không đúng cách có thể làm giảm đáng kể tỷ suất lợi nhuận của bạn. Tự động hóa các bước Logistics có thể giúp xử lý lợi nhuận nhanh hơn bằng cách sử dụng ít tài nguyên hơn.

Thông báo trước thời hạn vận chuyển

63% quý khách hàng lên kế hoạch và ra quyết định mua sắm vào ngày giao hàng miễn phí.- Thông tin chi tiết, tháng 9 năm 2018.

Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng người tiêu dùng được thông báo đầy đủ về các ngày lễ kinh doanh và thời hạn vận chuyển hoặc sự chậm trễ. Giao tiếp đầu cuối này đặt kỳ vọng rõ ràng và nên tránh sự thất vọng.

Dịch vụ vận chuyển cũng có thời khắc giới hạn riêng cho các lô hàng trong nước và Quốc tế. Vì vậy, bạn nên thông báo cho các đối tác giao nhận hàng hóa về những thay đổi vận động xảy ra do thay đổi thời gian trong thời gian giao hàng cao điểm.

Phần kết luận

Việc sử dụng đúng công nghệ phù hợp, với khả năng chuyển động tăng lên có thể giúp bạn quản lý thông minh thời khắc ship hàng mùa cao điểm.

Locus Dispatcher cung cấp các tuyến tối ưu hóa để giao hàng hiệu quả. Nó dẫn đến chi phí nhàn rỗi ít hơn, tiêu thụ nhiên liệu ít hơn và giao hàng công dụng chi phí. Ngoài ra, nó giúp các nhà quản lý Logistics phân bổ lịch giao hàng trong thời gian Ship hàng cao điểm với lực lượng lao động ít hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một vài điều phải chú ý lúc vay tiền online qua app hay website

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *