Trang chủ / Dịch vụ khác / SEO - Marketing / Một vài nguyên tắc cơ bản khi xây dựng website cho mobile

Một vài nguyên tắc cơ bản khi xây dựng website cho mobile

Dựa vào dự đoán của ComScore, cuối năm 2014 sẽ có khoảng 1,75 tỷ người trên quả đât sử dụng điện thoại di động thông minh thường xuyên. điều ấy có nghĩa là việc đẩy mạnh khai thác phân khúc thị phần này sẽ gặt hái được lợi ích và thành công.

Đồng nghĩa với việc website của bạn phải dễ dàng tương thích với các thiết bị khác biệt. thiết kế web khách sạn hay những web dịch vụ bắt buộc phải cung cấp được nhu cầu đó. Dưới đây chính là 6 nguyên tắc cơ bản giúp bạn đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho điện thoại di động:

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế website bán hàng online vui lòng liên hệ tại đây.

1. Đánh giá đối tượng kim chỉ nam

Việc đánh giá lưu lượng người dùng, thiết bị truy cập, nguồn truy cập sẽ giúp bạn cải thiện và xác minh rõ bạn cần thiết kế để đáp ứng rất tốt với loại thiết bị nào. Kể cả việc bạn sử dụng công nghệ Responsive thì việc phân tích đánh giá vẫn là cần thiết. Mỗi thiết bị sẽ có kích cỡ màn hình khác nhau, các hãng khác biệt sử dụng trình duyệt hiển thị khác nhau. Bạn hãy xác định để phù hợp với lượng lớn khách hàng.

Sau khi bạn có thông tin cần thiết, bạn có thể xây dựng website của bạn tương xứng với lượng lớn khách hàng của bạn. Tất nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo an toàn việc truy cập được trên bất kể thiết bị nào.

Lưu bản nháp tự động

 2. Bố cục là quan trọng

Từ các trang web dành cho di động sẽ hạn chế trong việc hiển thị các chức năng cần thiết. Hoặc có hiển thị đi chăng nữa nhưng không được sắp xếp phải chăng thì cũng phản tác dụng.

Trong thiết kế web khách sạn, chức năng tìm phòng và kiểm tra phòng trống đặc biệt quan trong. chính vì như thế hãy bố trí chức năng này hợp lý và nổi bật nhất. Tiếp theo sau là đến hệ thống phòng, giới thệu và liên hệ… Việc bố cục phù hợp sẽ khởi tạo người dùng một trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động.

3. Chạm hợp lí

Điều quan trọng là mọi thứ phải dễ dàng sử dụng, ngay cả khi thao tác với các ngón tay cũng phải dễ dàng. Hãy tập trung vào các liên kết và nút lớn để thao tác làm việc với các ngón tay dễ dàng.

Đừng bao giờ gây khó khăn cho khách hàng khi thao tác làm việc trên website của bạn. Điều ấy đồng nghĩa với việc là bạn rất có khả năng mất khách hàng.

4. Hướng người dùng

Hãy nhớ rằng, khi thiết kế web di động, kim chỉ nam của bạn không phải để khách hàng thốt lên rằng: Wow, thiết kế của bạn thật đẹp, thật chuyên nghiệp. Điều bạn quan tâm đó là khách hàng của bạn không phải chờ quá lâu để website load.

Đó là lý do vì sao bạn nên cẩn thận khi lên kế hoạch kiến tạo web di động của bạn. Hãy tập trung vào chức năng cần thiết nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch và đơn giản và dễ dàng.

5. Bố trí cột đơn

Thiết kế web di động bạn không có nhiều lựa chọn bố trí như web dành cho máy tính xách tay để bàn. Web mobile chỉ có tác dụng khi điều hướng đơn giản.

Tôi đồng ý rằng điện thoại cảm ứng có size màn hình khá lớn, nhưng tôi thấy rất tức giận khi phải vận động và di chuyển qua lại nhiều cột để đọc nội dung hay tìm thông tin. tốt nhất bạn nên bố trí một cột.

6. Tích hợp mạng xã hội

Trong giai đoạn con người đang chìm đắm trong mạng xã hội như lúc này (nói vui thôi :D). Thì việc tích hợp mạng xã hội là rất cần thiết. Người dùng có xu hướng chia sẻ bất cứ thứ gì họ thích. Vấn đề đó rất thuận lợi cho việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Chính vì như vậy, luôn luôn liên kết với các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google+, Twitter và các mạng xã hội mà bạn muốn.

 

-ST-

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật khi thiết kế website hỗ trợ tư vấn du học

– Thế nào là một website tư vấn du học có chất lượng ? –  Và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *