Trang chủ / Dịch vụ khác / Nếu như muốnMuốn giảm cân không nên tin vào những chế độ ăn kiêng sau

Nếu như muốnMuốn giảm cân không nên tin vào những chế độ ăn kiêng sau

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Chế độ ăn Keto, Whole30,….là những chế độ ăn kiêng nổi tiếng thế giới nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng không chỉ không có tác dụng nhiều mà còn gây ra công dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện. Cụ thể các chế độ ăn kiêng này ra sao? Hãy tham khảo thêm thông tin mà Khuyến Mãi 4M chia sẻ bên dưới nhé!

Chế độ ăn Keto

Đây là chế độ ăn kiêng low-carb nghiêm ngặt. Thực tế, những người áp dụng phương pháp giảm cân này tiêu thụ ít hơn 10% lượng calo từ carbs. Phần nhiều calo khoảng 65-80% đến từ chất béo, còn lại 15-25% là protein.

Để có được những chất dinh dưỡng cụ thể này, bạn nên ăn sản phẩm động vật giàu chất béo như thịt, bơ, trứng và pho mát.

Mặc dù Keto phổ biến đối với những người muốn giảm cân nhưng vẫn có nhiều lo ngại về việc chế độ ăn kiêng này liệu có an toàn.

Tiến sĩ Monisha Bhanote cho biết các công dụng phụ của Keto gây ra khó tiêu, táo bón, sỏi thận và các triệu chứng cảm sốt.

“Chế độ ăn kiêng Keto không phải là giải pháp lâu dài để giảm cân. Nó có thể gây ra những ảnh hưởng đến đường ruột và sức khỏe tim mạch”, Bhanote nói.

Whole30

Chế độ ăn kiêng Whole30 là chương trình 30 ngày nhấn mạnh vào 1 số thực phẩm nguyên chất, loại bỏ đường, rượu, các loại đậu, ngũ cốc, sữa và thực phẩm chế biến sẵn.

Theo Eat This, Whole30 loại bỏ những thực phẩm được coi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Eat This cho hay chế độ ăn kiêng này không được khoa học ủng hộ. Việc loại bỏ các thực phẩm như ngũ cốc và đậu là không cần thiết để giảm cân.

Tiến sĩ Monisha Bhanote cho biết: “Các loại đậu và ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein tốt cho cơ thể. Lợi ích duy nhất của chế độ ăn này là cắt giảm đường, sữa và rượu”.

Nước ép

Chế độ ăn kiêng chỉ có nước trái cây nổi tiếng là ít calo nhưng chỉ có công dụng ngắn hạn. Nước trái cây không phải cách giảm cân bền vững vì chứa ít chất dinh dưỡng và khiến những người áp dụng luôn trong tình trạng stress.

Nước trái cây ép không phù hợp để giảm cân trong khoảng thời gian dài. Hàm lượng chất xơ thấp trong nước trái cây gây khó chịu cho hệ tiêu hóa, cản trở quy trình giảm cân.

Theo Cording, nước trái cây có định hướng ít chất béo và protein khiến bạn cảm thấy đói, tâm trạng không tốt.

Chế độ ăn kiêng Paleo

Đây là chế độ được mô phỏng theo cách ăn của con người thời tiền sử với các thực phẩm như thịt, rau, trái cây, quả hạch và hạt.

Những sản phẩm như ngũ cốc, các loại đậu, sữa, đường, muối, khoai tây và đồ ăn chế biến sẵn không được áp dụng.

Chế độ ăn uống Paleo tập trung vào thực phẩm tươi sống. Hệt như Whole30, có những hạn chế không cần thiết như loại bỏ ngũ cốc, các loại đậu và khoai tây. Chúng đều không ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân.

 Nguồn:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Bí quyết chăm sóc da đối với chị em muốn “đẹp rạng ngời”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *