Trang chủ / Dịch vụ khác / Nguyên do mà bạn giảm cân không thành công

Nguyên do mà bạn giảm cân không thành công

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mặc dù đã nỗ lực cố gắng giảm cân nhưng nhiều người vẫn giảm cân thất bại, lý do đơn giản dễ dàng là: Bạn đã ăn quá nhiều protein, hoặc chỉ ăn rau và ngũ cốc, chỉ thực hiện các bài tập giãn cơ và yoga đơn giản….


Ăn nhiề protein


Protein giúp xây dựng cơ bắp và cung cấp đủ năng lượng để phụ nữ không mất sức do giảm cân. Tuy nhiên, không nên tiêu thụ nhiều protein vì thừa gây tích mỡ trong cơ thể. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch (CDC) Mỹ, phụ nữ cần khoảng 46 g protein hằng ngày.


Chỉ ăn rau và ngũ cốc


Chế độ ăn uống dựa trên thực vật đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng có thể khiến cơ thể không nhận đủ protein (từ các loại thịt) để tăng trao đổi chất, thỏa cơn thèm ăn.

Lưu bản nháp tự động

Người chỉ ăn rau, ví dụ salad, thường mau đói, kiệt sức. Khi ấy, phái đẹp dễ thèm món nhiều calo trong bữa lỡ như đồ chiên rán, thức ăn nhanh… Món salad giảm cân cần có đủ chất như protein (thịt nạc, các loại hạt) và chất béo lành mạnh (bơ, dầu ô liu) để no lâu.

Chỉ uống nước trái cây

Nước ép trái cây thường ít chất xơ, đôi khi thêm nhiều đường tạo cảm giác đói nhanh. Khi đói, cơ thể bắt đầu sử dụng mô cơ để lấynăng lượng và giảm lượng calo tiêu hao như cơ chế bảo vệ để ngăn đói. Điều đó khiến quá trình trao đổi chất chậm lại, khó giảm cân hơn. Ăn trái cây nguyên quả để giữ được lượng chất xơ giúp giảm đói giữa các bữa.


Chỉ tập giãn cơ và yoga


Yoga và các bài tập giãn cơ giúp duy trì sức mạnh, giảm đau khớp. Tuy vậy, so với bài tập rèn luyện thể chất, tăng cường sức mạnh, các hình thức hoạt động này ít thúc đẩy giai đoạn trao đổi chất.


Từ sau 30 tuổi, phái đẹp mất khoảng 8% mô cơ nạc mỗi 10 năm và thường thay thế bằng mô mỡ. Nếu bỏ qua tập luyện sức mạnh, phụ nữ dễ bị mất cơ nạc, khiến tích tụ mỡ tăng, cân nặng khó giảm. Bài tập rèn luyện sức bền như tập tạ, chống đẩy còn hỗ trợ xây dựng và duy trì cơ bắp, cải thiện mật độ xương nếu thực hiện 3-4 lần mỗi tuần.


Tập luyện quá sức


Bài tập cường độ cao có thể đốt cháy calo tốt hơn nhưng đôi lúc gây mệt mỏi, nhanh đói. Lúc này phái đẹp thường ăn nhiều hơn để bù lại năng lượng, nhất là ở người mới giảm cân. Tập luyện phù hợp với thể trạng, xen kẽ các buổi nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian phục hồi.


Theo:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thói quen đơn giản hỗ trợ tăng tuổi thọ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *