Trang chủ / Dịch vụ khác / Doanh nghiệp / Những vấn đề cần xem xét trong tái cấu tạo doanh nghiệp

Những vấn đề cần xem xét trong tái cấu tạo doanh nghiệp

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bất cứ doanh nghiệp nào khi trải qua giai đoạn khởi nghiệp và mong muốn cải cách và phát triển bền vững lâu dài hơn đều cần thiết phải tái cấu tạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn: Dich vu chuyen gia nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Những vấn đề cần lưu ý trong tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu tạo doanh nghiệp là gì

Đây là quá trình khảo sát điều tra, phân tích và đánh giá những yếu tố hoàn cảnh đang diễn ra, đồng thời đưa ra các chiến thuật nhằm cải thiện những vấn đề tồn đọng và lập chiến lược phát triển tương xứng hơn với tình trạng Lúc Này của doanh nghiệp.

Mục tiêu của việc tái cấu trúc doanh nghiệp là tạo ra một không gian làm việc, một môi trường tốt hơn và hiệu quả hơn. Ở đó, các tiêu chí trở nên tân tiến, tầm nhìn, định hướng, kim chỉ nam phấn đấu đều được thể hiện rõ ràng và chi tiết.

Các doanh nghiệp đều rất có khả năng tái cấu trúc doanh nghiệp một cách thường xuyên nhằm hạn chế tình trạng mất cân bằng xảy ra bất cứ lúc nào.

Lưu bản nháp tự động

Nguyên nhân dẫn đến tái cấu doanh nghiệp

Nguyên nhân khách quan: Do xu thế phát triển chung của thế giới đối với thị trường kinh doanh, nền kinh tế, đô thị và các cơ chế kinh tế của các tổ chức trong và ngoài nước, bắt buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc theo định hướng chung, gia nhập và tuân hành những quy tắc chuẩn mực chung của các tổ chức.

Tại Sao chủ quan: Lý Do xuất phát từ bên trong nội tại của doanh nghiệp. Do giai đoạn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các bộ phận còn nhiều bất cập cần được bố trí, điều chỉnh và xây dựng lại từ đầu. Bên cạnh đó, sự phát triển vượt bậc của một công ty cũng là lý do khiến doanh nghiệp quyết định tái cấu tạo để cân xứng hơn với gia tốc cải cách và phát triển hiện tại.

Lúc một doanh nghiệp gặp cả 2 Nguyên nhân trên thì Đây là lúc doanh nghiệp phải tái cấu trúc ngay lập tức để duy trì vận động và hạn chế tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Các chuyển động chính của tái cấu trúc doanh nghiệp

Tái cấu trúc doanh nghiệp có khả năng diễn ra ở 1 hoặc nhiều hoạt động cùng lúc:

  • Các doanh nghiệp tập trung điều chỉnh cơ cấu vận động về chiến lược, mục tiêu, phân bổ ngành nghề kinh doanh, sản phẩm và thị trường chủ đạo.
  • Doanh nghiệp tái cấu trúc từ chính trong bộ máy nhân sự, điều hành, cấp quản lý, nhân viên từ nghĩa vụ và quyền lợi đến các công việc, nhiệm vụ, trọng trách, kỷ luật…
  • Điều chỉnh quy trình làm việc, làm nên thống nhất cho các bộ phận, giúp quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất.
  • Tái cấu trúc còn thể hiện ở việc điều chỉnh các nguồn lực, góp vốn, phân bổ khoản vốn của các cổ đông, thành viên và tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài nếu cần thiết.

 

Những nội dung cần biết khi tái cấu trúc doanh nghiệp:

Việc tái cấu tạo doanh nghiệp sẽ chia làm 2 loại như sau:

Tái cấu trúc điều tra khảo sát: Là quy trình điều tra đánh giá mô hình, cấu trúc phòng ban, chức danh, số lượng nhân viên phù hợp với công ty; xây dựng bộ quy tắc ứng xử, văn hoá công ty, quy tắc làm việc và chuẩn mực đạo đức của từng nhân viên;

Tái cấu trúc doanh nghiệp chuyên sâu là đi sâu vào từng phòng ban, tìm kiếm những vụ việc khó khăn, gút mắc và hướng đến giải quyết vấn đề. Các doanh nghiệp sẽ kiện toàn tổng thể toàn bộ bộ máy cai trị, giải quyết các bất cập đang tồn đọng trong từng phòng, ban, cá nhân, xem xét mặt mạnh, yếu của công ty để có hướng phát triển hợp lý nhất.

Vui tươi truy cập website để xem thêm những thông tin liên quan đến tái cấu trúc doanh nghiệp. Mọi thông tư cần support, quý khách hãy liên hệ địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN THUẾ VINASC

Địa chỉ: Lầu 2, Số 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại:  08 3997 2118 – fax: 08 3997 2118

Email: vinasctax@gmail.com – website: http://vinasc.org/

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật hoàn thành xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *