Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Tham khảo qua những mẫu gỗ phù hợp thường được sử dụng để làm nhà gỗ

Tham khảo qua những mẫu gỗ phù hợp thường được sử dụng để làm nhà gỗ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có vẻ đẹp trầm mặc của những thời đã qua, nhà gỗ cổ là đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Chúng như một nốt trầm mặc giữa cuộc sống phồn hoa và hối hả.

Vậy, người ta thường tuyển lựa những loại gỗ nào để xây dựng nhà gỗ? Loại gỗ nào có vân đẹp và rất bền? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gỗ lim Nam Phi

Đứng đầu trong hàng tứ thiết “lim, gụ, sến táu”, gỗ lim là loại gỗ được chọn lựa hàng đầu trong việc làm nhà gỗ. Cây gỗ lim với đặc tính mọc ở rừng rậm, thời kì sinh trưởng phát triển chậm, phải nhiều năm mới thu hoạch được, cho ra chất gỗ tốt.

Gỗ lim nặng tay, chất gỗ chắc, khỏe khả năng chịu lực cao. Trong quá trình dùng với thời kì dài ít bị cong, vênh biến dạng. Điều này giữ cho kết cấu nhà gỗ luôn ổn định.

Đặc biệt, nhà cổ truyền Bắc Bộ hay sử dụng gỗ lim làm vật liệu chính bởi nó có màu sắc rất qua trải dài từ nâu đỏ sang nâu. Vân gỗ lim trải dài nhìn dọc dưa, đường nét mềm mại, uyển chuyển. Vân sáng, sắc nét mang về giá trị thẩm mỹ cao.

Gỗ gõ đỏ

Trong bản phân loại gỗ của Việt Nam, gõ đỏ thuộc nhóm I tức loại gỗ tốt, bền, có giá trị kinh tế cao. Gỗ gõ đỏ với đặc tính chắc thịt, nếu so sánh về đồ cứng thì kém gỗ lim một chút. Tuy vậy trong làm nhà truyền thống, gỗ gõ đỏ cũng minh chứng được sức hút của mình. Khi tuổi thọ của rất nhiều ngôi nhà cựu truyền Bắc Bộ từ loại gỗ này bền bỉ theo thời gian.

 

Nói về tính thẩm mỹ và làm đẹp, có thể thấy được khó loại gỗ nào mang màu sắc đỏ hung đẹp mắt như gõ đỏ. Thông thường các đồ nội thất trong biệt phủ hay dùng làm từ loại gỗ này bởi nó mang tới sự sang. Ngoài màu sắc đặc trưng, nổi bật và đẹp mắt của mình, gõ đỏ có vân cuộn xoắn bắt mắt.

Khi làm nhà bằng gõ đỏ gia chủ còn ngửi thấy được mùi hương thoang thoảng toát ra từ thân cây. Đây cùng là mùi thơm mang lại sự dễ chịu và được rất nhiều người yêu thích.

Các loại gỗ khác

Ngoài hai loại gỗ trên, nhà gỗ cựu truyền còn được làm với các loại gỗ khác như: mít, xoan, trắc,…Gỗ mít với màu vàng bắt mắt tạo sự vương giả sang trọng cho căn nhà gỗ. Hiện nay do dòng mít vườn mất nhiều công tìm kiếm mới làm được nhà còn gỗ mít rừng chất lượng không bảo đảm bằng mít vườn nết gỗ mít ít được dùng hơn.

Chọn lọc loại gỗ làm nhà gỗ cổ còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu bạn có nhu cầu làm nhà gỗ cổ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với size riêng, cấu hình thiết lập. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: (028) 44 55 8586.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Những màu sơn nội thất đẹp mắt, không bao giờ lỗi thời

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *