Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, thị phạm trước với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

Alibaba chính thức bước chân vào nước ta, thị phạm trước với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

"VN theo đánh giá chúng tôi tương đương thị trường Trung Quốc cách đây 10 năm. Trong mối tương quan với Ấn Độ, nước ta cũng đang đẩy mạnh xu hướng chuyển đổi số, người sản xuất ngày càng cải thiện về năng lực sản xuất.

Mặt khác, nước ta cũng trong giai đoạn phát triển mạnh cơ chế mở, nhà máy tăng, dòng vốn nước ngoài tăng…", đại diện Alibaba nhấn mạnh.

 

  
Là tập đoàn thương mại điện tử tên tuổi, năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Alibaba với lễ kỷ niệm 20 năm Thành lập và hoạt động, người đồng sáng lập Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu. Hơn hết, với thị phần Việt Nam, năm 2019 cũng là thời điểm thương hiệu này đẩy mạnh tấn công, trong động thái chính thức mở văn phòng đại diện thời khắc cách đây không lâu.

Trao đổi với chúng tôi về kế hoạch này, đại diện Alibaba chia sẻ rất có niềm tin đối với dư địa cách tân và phát triển của thị phần VN, dù nhiều ý kiến bằng chứng địch thủ Amazon chưa vội vàng thâm nhập do quy mô còn nhỏ cũng tương tự hành lang pháp lý chưa hoàn thiện, riêng Alibaba thể hiện ý kiến đã đến lúc mở rộng sau khá nhiều năm giao dịch thông qua B2B (Business to Business).

Theo đó, Alibaba đặt kế hoạch sẽ chính thức bước chân vào VN, mở văn phòng đại diện của Tập đoàn, thời khắc đầu hướng đến 3 mảng hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống. Nói về lý do chọn các mặt hàng này, Alibaba cho biết hiện Việt Nam đang có lợi thế về giá, chất lượng so với các nước trong khu vực.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Mặt khác, bất cập lúc bấy giờ của xuất khẩu Việt Nam là nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử không hiểu về xuất khẩu, và ngược lại, cho nên vì vậy đây là thời điểm Alibaba tin cẩn đã đến lúc chín mùi để thâm nhập.

Được thành lập và hoạt động từ năm 1999 với tư cách là đơn vị kinh doanh đầu tiên của Tập đoàn, Alibaba.com là trang thương mại điện tử B2B chuyên hoạt động trong lĩnh vực xuất nhật khẩu trên toàn cầu, cam kết giúp đỡ các doanh nghiệp "Mua bán xuyên biên giới" ("Global Buy, Global Sell").

Nền tảng này hỗ trợ hàng triệu doanh nghiệp và nhà cung cấp trên toàn thế giới trong hơn 40 ngành hàng trọng điểm, từ nguyên liệu cơ bản, đến các bộ phận linh kiện và sản phẩm hoản chỉnh.

Tính đến 31/3/2019, Alibaba.com đã và đang phục vụ người mua đến từ hơn 190 quốc gia. Họ thường là những nhà môi giới thương mại, nhà bán buôn, bán lẻ, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Song song, Alibaba.com cũng ghi nhận trên 165.000 hội viên đóng phí, được công nhận là trang dịch vụ thương mại điện tử bán buôn quốc tế lớn nhất về lợi nhuận tại Trung Hoa trong năm 2018, theo Analysys.

Xuất phát điểm bởi một tổ chỉ gồm 18 người chung tinh thần, bước đầu tại căn hộ ở Hàn Châu – đây hiện tại là thủ phủ của Alibaba; sau 20 năm cách tân và phát triển số lượng nhân viên của Tập đoàn đã chiếm hữu 103.699 người, hiện Alibaba đang phát triển không ít mảng kinh doanh mới, người trong cuộc chia sẻ, trải dài trên nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

Riêng tại Việt Nam, Alibaba chính thức đặt chân vào thị trường thông qua việc rót vốn vào Lazada năm 2016.

Trong số ấy, Lazada hoạt động tại Việt Nam từ năm 2012, khi số dân cư dân Việt Nam chưa có bất cứ khái niệm nào về dịch vụ thương mại điện tử, các đối thủ như Tiki lúc đó chỉ là một sàn nhỏ chuyên bán sách còn Shopee chưa ra đời.

Cuối năm 2018, Alibaba đã ký kết hợp tác với Fado để Fado trở thành đối tác ủy quyền của họ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ – đào tạo các SMEs VN chào hàng đến khắp thế giới thông qua sàn Alibaba.com.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Làm sao để gửi hàng đông lạnh lúc vận chuyển bằng máy bay nội địa

Khi thực hiện vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay nội địa bạn thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *