Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Bị lừa mua hàng tại Việt Nam, Google làm cuộc điều tra lớn vào các shop online

Bị lừa mua hàng tại Việt Nam, Google làm cuộc điều tra lớn vào các shop online

Một nhân viên Google bị lừa mua hàng online tại VN đã khiến hãng này mở hẳn một cuộc điều tra lớn nhắm vào những shop online lừa đảo trên mạng hiện nay.

Vào đầu năm vừa rồi, một nhân viên làm việc tại Google đọc báo và thấy một quảng cáo bán tai nghe Bluetooth chất lượng cao với cái giá vô cùng rẻ. Anh này cảm thấy quá thích thú nên không chú ý rằng mức giá thành dành cho chiếc tai nghe này quá rẻ so với thực tế.

Kết quả, anh chàng này đã order chiếc tai nghe và đợi chờ mãi nhưng vẫn chẳng nhận được món hàng của mình. Khi gọi điện đến số điện thoại chăm sóc khách hàng trên website thì điện thoại đã bị ngắt. Hàng không nhận được nhưng tiền thì đã mất.

Lưu bản nháp tự động
Một sản phẩm tại đơn vị bán hàng lừa đảo online mở ra ở VN bị Google phát hiện. Chiếc kính mắt chỉ có giá 28 USD, rẻ hơn không hề ít so với các sản phẩm bán tại địa chỉ khác.

Sự cố này xảy ra khi nhân viên sử dụng Google Shopping để tra cứu và so sánh Chi phí của chiếc tai nghe này. Với tính năng so sánh giá cả của mình, Google Shopping sẽ đưa người dùng tới với địa chỉ bán hàng online bán mặt hàng với giá rẻ nhất. Ở trường hợp này, Google Shopping đã đưa anh chàng nhân viên trên tới trang bán hàng online lừa đảo của chủ shop tại Việt Nam, trên website này lại lấy một ADD trên đất Mỹ để đánh lừa Google Shopping cũng tương tự khách hàng. Tất nhiên, chủ website bán hàng ma này đã lấy số tiền của anh chàng nhân viên Google kia mà không hề gửi hàng như đã thỏa thuận.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cách nạp tiền alipay vui lòng liên hệ tại đây.

Ngay lập tức, nhân viên bị lừa này đã liên hệ với các đồng nghiệp của mình tại Google để nhờ can thiệp. Và thay vì chỉ "ban" ADD website bán hàng lừa đảo trên tại nước ta, Google đã mở hẳn một cuộc điều tra quy mô, huy động toàn bộ nhân viên trong bộ phận đảm bảo an toàn an ninh của Google Shopping truy tìm và lần ra tới 5.000 tài khoản bán hàng có dấu hiệu lừa đảo thông qua Google Shopping.
 

Đa phần chúng đều sẽ ra đời các trang bán hàng online, niêm yết giá cực kì rẻ để lợi dụng khiến Google Shopping đưa khách hàng tới và rồi sau đó chuyển hàng giả hoặc không chuyển hàng cho khách.
 
Giám đốc của Google Shopping – Saikat Mitra cho biết "Chúng tôi mừng là đã ngay lập tức loại bỏ được hình thức lừa đảo này khi chúng mới bắt đầu manh nha."

Câu chuyện được giám đốc của Google Shopping, Saikat Mitra chia sẻ ở trên cho thấy thêm rằng Google vẫn luôn cố gắng hàng ngày trong việc chống lại nạn lừa đảo trên mạng internet. Không những vậy, nó còn cho thấy được sự thiếu sót trong mô hình hoạt động vui chơi của Google Shopping, và trong tương lai gần thì có lẽ rằng ứng dụng này vẫn khó có thể cạnh tranh được với ông lớn Amazon trong việc bảo đảm an toàn sự an toàn khi giao dịch cho khách hàng.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Hoa Kỳ – Trung căng thẳng, Tencent và Alibaba sợ hãi

    Wang Miaoyi, 30 tuổi, một nhà phát triển game thành công trong thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *