Trang chủ / Dịch vụ khác / Bị người thương đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp

Bị người thương đá, chàng trai bỏ phố vào rừng sống, nhìn căn nhà mà choáng ngợp

Mark bắt đầu cuộc sống như vậy từ tháng 12/2016. Anh cam kết sống không cần các thiết bị công nghệ hiện đại.

Mark Boyle, 38 tuổi, ở Bristol, đã không dùng một bóng đèn điện nào trong suốt 3 năm qua sau khi bị tình nhân bỏ. Anh cũng không dùng ấm điện, lò nướng hay nghe radio, dùng máy hút bụi hay tivi. Không dùng bất cứ thiết bị điện nào trong nhà, cũng đồng nghĩa với việc Mark không check mail, điện thoại hay cập nhật bất cứ thứ gì trên mạng từng lớp.

Mark bắt đầu cuộc sống như vậy từ tháng 12/2016. Anh cam kết sống không cần các thiết bị công nghệ đương đại. Lúc đầu, anh dần từ những thứ đòi hỏi năng lượng điện, sau đó anh đưa mọi thứ lên một chừng độ cực đoan hơn.

Lưu bản nháp tự động

 

Mark quyết định từ máy tính, đóng tất các trương mục trực tuyến, thẻ tín dụng và loại bỏ mọi thiết bị điện tử như: ấm điện, lò nướng, radio, dùng máy hút bụi, tivi. Không chỉ vậy, Mark tự tay xây dựng ngôi nhà gỗ trong rừng để tránh mưa nắng.

Mark giao tế với người nhà qua thư từ, anh đang viết một cuốn sách xoay quanh những trải nghiệm của mình và từng chữ đều được anh viết ra trên giấy. Anh không có đồng hồ và cũng không muốn sử dụng chúng. "Tôi ngủ theo ánh sáng, hòa nhịp với thiên nhiên, nhịp sống theo mùa", anh giải thích.

 

 

Ngày ngày anh tự đánh bắt, săn bắn và tìm thức ăn mỗi ngày. Anh cũng tự làm kem đánh răng thực từ vật, hay dùng cây cỏ kiềm mà anh tự trồng để giặt xống áo.

Nhiều người nghĩ Mark là một người lập dị, nhưng anh từng có bằng xuất sắc về tiếp thị, từng là quản lý một công ty thực phẩm hữu cơ. Anh cũng từng có trương mục Facebook, Twitter và cập nhật liền tù tù. Nhưng Mark muốn thay đổi cuộc sống của mình.

Sau nhiều năm đeo đuổi các vấn đề đương đại, Mark giờ đã rời xa tin tưởng, đài phát thanh và tivi. "Dĩ nhiên tôi biết về Brexit, và những vấn đề sốt dẻo. Nhưng tôi cảm thấy mừng khi thoát khỏi nó", anh nói.

 

 

Mark đánh đổi những lo âu thông thường, bằng cách đối diện với thực tế tìm thức ăn để sinh tồn. Do vậy anh trồng nhiều cây ăn quả, vườn rau, nuôi gà và ong, thể nghiệm để tạo ra lửa bằng cách tạo ra ma sát…

Buổi tối căn nhà của Mark được thắp sáng từ nến và đèn parafin, hơi ấm từ lò đốt gỗ. Mark có những khoảng thời kì dành cho riêng mình như ngồi đọc sách, nhìn lên bầu trời, hay đi bộ qua rừng để hòa nhập với tự nhiên.

Người đàn ông 38 tuổi kể buổi sáng anh thường ăn bột yến mạch, hay bánh mỳ nướng. Bữa trưa thường là mứt, ăn khoai tây và rau xanh mỗi ngày. Vài bữa trong tuần được bổ sung thêm cá rô, cá thu hoặc cá hồi.

Công Ty TNHH XD SX TM DV Xuất Nhập Khẩu Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Van ghep cao su. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Mark không phải là một ẩn sĩ, anh không tuyệt giao với thế giới. Anh vẫn đi bộ hàng giờ đến quán rượu tham gia một đêm nhạc truyền thống mỗi tuần, hay uống một ly rượu với bạn bè. Mọi người xăm với cách sống của Mark, họ giúp anh những gì có thể, quan tâm hỏi han anh.

Hẳn nhiên, mọi thứ không phải dễ dàng. Anh cũng thường đói và lạnh, nhiều khi cũng thấy không thoải mái, nhưng Mark nói anh thích ôm những khó chịu đó và cảm nhận chúng. "Tôi ưng ý, tôi ưng cuộc sống như nó vốn có", Mark nói.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tìm hiểu những lý do bạn cần lưu ý lúc book hàng Quảng Châu online

Mua hàng Quảng Châu online là hình thức mua hàng không còn xa lạ gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *