Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Đảm bảo cung cấp đủ hàng Tết cho người dân huyện đảo

Đảm bảo cung cấp đủ hàng Tết cho người dân huyện đảo

Tỉnh Bình Thuận có kế hoạch bảo đảm dự trữ, cung ứng hàng hóa rất cần thiết, phương tiện vận chuyển hàng hóa và người dân phục vụ huyện đảo Phú Quý. Hoạt động này nhằm tránh tình trạng khan hiếm hàng hóa cũng như việc đảo bị "cô lập" nhiều ngày với đất liền trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và mùa thời tiết xấu…

Lưu bản nháp tự động

  Chuyển quà Tết ra đảo. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN

 Theo đó, 5 mặt hàng rất cần thiết phục vụ bình ổn thị trường trong trường hợp thời tiết xấu gồm: gạo, đường, dầu ăn, muối, mì tôm. Tùy vào thực tế quy mô của các cơ sở, đại lý kinh doanh, lượng hàng hóa dự trữ chiếm khoảng 50% – 60% so với nhu cầu thị phần.

UBND huyện Phú Quý chủ động khuyến khích, vận động dự trữ trong dân tới 40- 50% lượng hàng hóa thiết yếu theo nhu cầu. Riêng loại sản phẩm xăng dầu sẽ được dự trữ tại các cơ sở kinh doanh trên đảo và tàu dầu trên biển, Ban chỉ đạo quân sự huyện; cơ số thuốc và vật tư y tế được dự trữ tại Bệnh viện y tế quân dân y huyện.

Tham gia dự trữ hàng hóa dịp này, các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tỉnh hỗ trợ lãi suất vốn vay ngân hàng và đảm bảo an toàn ưu tiên vận chuyển hàng hóa ra đảo. Mặc dù vậy, các đơn vị phải cam kết ràng buộc dự trữ hàng hóa đúng chủng loại, đủ số lượng và mức dự trữ thường xuyên, liên tục; khi luân chuyển hàng hóa phải có mức dự trữ trong vòng một tháng.

Ngoài ra, hàng hóa phải đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá bán hợp lý, ổn định. Trường hợp thị trường biến động tăng hoặc giảm đối với mức giá mua vào làm ảnh hưởng đến cơ cấu giá bán lẻ các sản phẩm trong phương án dự trữ, đơn vị tham gia phải điều chỉnh giá hợp lý và được huyện chấp thuận.

Tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan trực thuộc kiểm tra, đảm bảo an toàn an toàn hàng hải khu vực 2 đầu bến cảng; xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm quy định về vận chuyển hành khách, đảm bảo thiết bị an toàn, phao cứu sinh cho hành khách…; chủ động theo dõi thời tiết biển tại nơi để xem xét, giải quyết cấp phép kịp thời, an toàn và thuận lợi cho các tàu…

Doanh nghiệp vận tải có phương tiện hoạt động tuyến Phan Thiết – Phú Quý có nhiệm vụ ưu tiên vận chuyển hàng rất cần thiết của những đơn vị tham gia dự trữ kịp thời ra đảo. những đơn vị chủ động ý kiến đề xuất và lập kế hoạch chạy tàu để được tăng tải, chuyển hoạt động trên tuyến nếu lượng khách tăng vọt, bảo đảm không để quý khách chờ đợi lâu tại bến.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Huyện đảo Phú Quý hiện có hơn 28.000 người với tổng số hơn 700 hộ kinh doanh; trong đó, có khoảng 150 hộ kinh doanh bách hóa tổng hợp. Ước tính, nhu cầu thực tế đối với một số mẫu sản phẩm cần thiết của người dân trên huyện (không tính lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn) tiêu thụ mỗi tháng khoảng: 150 tấn gạo, 3 tấn đường, 2.000 lít dầu ăn, 1.200 thùng mì gói…
  Mỗi năm vào dịp Tết nguyên đán, do ảnh hưởng của mùa gió Đông Bắc, thời tiết xấu, các tàu vận tải tuyến Phan Thiết – Phú Quý thường bị gián đoạn khiến việc vận chuyển hàng hóa và người dân từ đất liền ra huyện đảo này gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc dự trữ hàng hóa, nhất là các mẫu sản phẩm thiết yếu và phương tiện vận chuyển phục vụ luôn được huyện chủ động và chuẩn bị tốt để bảo đảm đáp ứng kịp thời cho người dân khi xảy ra thời tiết xấu.

Hồng Hiếu

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Ngay 18/5, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết, đang thực hiện nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *