Trang chủ / Dịch vụ khác / Đoạn đường 250 tỷ chẳng thể lưu thông, dân phá rào chắn để đi

Đoạn đường 250 tỷ chẳng thể lưu thông, dân phá rào chắn để đi

(CAO) Đường HCM tuyến tránh Chư Sê sau khá nhiều tháng gặp sự cố hư hỏng nghiêm trọng, hiện vẫn chưa được khắc phục. Trong lúc ấy, người dân bất chấp nguy hiểm cố tình phá rào chắn để lưu thông.

Như CAO đã phản ánh, Dự án đường TP HCM tuyến tránh Chư Sê (H.Chư Sê, Gia Lai) có mức đầu tư gần 250 tỉ đồng, mới hoàn thành tháng 6-2019. Tuy nhiên, đến tháng 9-2019, đoạn đường đi qua thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal, Chư Sê bị nứt toác làm biến dạng con đường. Có những vết nứt trên mặt đường kéo dài hàng chục mét, có chiều sâu khoảng 1m. Lan can, bờ kè, mặt đường bị sụt lún sâu.

Lưu bản nháp tự động

 Sau 1 năm hoàn thành, tuyến đường 250 tỷ không thể lưu thông do gặp sự cố nghiêm trọng
Đến nay, con đường chưa thể khắc phục do còn chờ… kết luận của cơ quan công an. Đường khắc phục dang dở, không thể lưu thông.

Để bảo đảm an toàn giao thông, đơn vị kiến thiết đã cho lắp rào chắn 2 đầu đoạn đường hư. Tuy nhiên, rào chắn đã bị người dân cắt bỏ một phần để cho phương tiện lưu thông.

Rào chắn đã được tháo 1 phần để lưu thông
Sau khi rào chắn bị phá, chủ đầu tư dự án đã yêu cầu đơn vị xây đắp dựng lại rào chắn 2 đầu. Mặc dù vậy, do nhu cầu đi lại và vận chuyển nông sản bức thiết của người dân, rào chắn tiếp tục bị phá.

Đường hiện rất nham nhở
Việc người dân cố tình lưu thông khi đường chưa được khắc phục đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Hữu Trúc (ngụ xã Ia Pal, Chư Sê) có rẫy cạnh con đường cho biết: “Hai hàng rào dựng lên nhưng bị người dân tháo một phần để đi lại.

Việc lưu thông qua đoạn đường này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, nhưng vì có rẫy gần đây nên tôi phải đi. đa số người dân khác cũng đi xe qua đây. Người đi không quen đường dễ bị tai nạn. Cách đây 2 tháng, 2 người đi xe máy bị ngã vì đi vào đoạn đường hư”.

Các phương tiện vẫn lưu thông dù đã cấm
Trước đó, tháng 9-2019, ngay sau khi đường tránh sụt lún nghiêm trọng, Bộ GTVT đã chỉ đạo thành lập Tổ điều tra giám định nguyên nhân để xử lý trọng trách các bên liên quan.

Tháng 10-2019, Bộ GTVT có văn bản xác định Lý do hư hỏng là do 2 lớp đất yếu (trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy). Tiếp đến, các đơn vị tiến hành khắc phục.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: giá barrier tự động chi tiết và miễn phí

 

Người dân mong mỏi sớm khắc phục sụt lún, làm lại đường để tiện nghi đi lại

Tuy nhiên, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu chủ đầu tư dự án tuyến đường dừng ngay việc dỡ tải đoạn đường hư hỏng, giữ nguyên hiện trường để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành các hoạt động điều tra.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Xe tải đâm sập barie chắn độ cao cầu vượt Thái Hà, giao thông giữa trưa nắng ùn tắc

Khoảng 12h ngày 11/6, tại cầu vượt dầm thép Thái Hà – Chùa Bộc xảy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *