Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Hàng trăm nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua hàng điên rồ

Hàng trăm nhân viên Amazon đình công phản đối ngày mua hàng điên rồ

Prime Day là sự kiện mua hàng lớn trong năm của Amazon, việc nó kéo dài 2 ngày và rút ngắn thời khắc giao hàng còn một nửa khiến công nhân nhiều nơi giận dữ.

Theo Business Insider, các công nhân tại một nhà kho ở Minnesota cho biết họ sẽ đình công trong 2 ngày diễn ra Prime Day, sự kiện mua sắm lớn nhất trong thời điểm của Amazon. Chưa dừng lại ở đó, Hàng nghìn nhân viên ở châu Âu dự kiến cũng tham gia vào kế hoạch này.

Khác với tất cả năm, Prime Day 2019 sẽ kéo dài trong liên tiếp 48h và là sự kiện dài nhất từ trước đến nay.

Lưu bản nháp tự động

Các công nhân Amazon biểu tình trong ngày Prime Day. Ảnh: Business Insider.

"Bằng cách nâng gấp đôi thời lượng của Prime Day và giảm một nửa thời điểm giao hàng, công ty đang muốn thách đố công sức của hàng trăm nghìn công nhân", Stuart Appelbaum, Chủ tịch Liên đoàn Bán lẻ và Bách hóa Mỹ cho biết.

"Điều ấy thật điên rồ. với một khối lượng công việc khổng lồ trong quá trình ngắn, Amazon cần thuê thêm công nhân để đảm bảo tiến trình và sự an toàn cho người lao động", ông nói thêm.

Công nhân tại 7 nhà kho tại Đức cũng trở thành đình công trong cả 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day. Trong khi đó, các công nhân của Amazon tại Anh, Tây Ban Nha và Ba Lan đang chuẩn bị tổ chức các cuộc biểu tình.

Trao đổi với Business Insider, một phát ngôn viên của Amazon cho biết thông tin trên hoàn toàn lệch lạc. "Amazon luôn cung cấp mức lương, lợi ích cùng nơi làm việc an toàn cho công nhân", người này chia sẻ.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmall vui lòng liên hệ tại đây.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngăn chặn tình trạng rút ruột hàng hải quan

Lợi dụng cơ chế thông thoáng về điều hành quản lý xuất – nhập khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *