Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Hơn trăm bưu kiện của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

Hơn trăm bưu kiện của Huawei bị công ty vận chuyển Mỹ giữ lại

Cơ quan quản lý Trung Quốc cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã không ship hàng trăm lô hàng của Huawei tới người nhận.

China dự kiến ra mắt danh sách thực thể nước ngoài được cho là gây ảnh hưởng đến lợi ích của các công ty địa phương. Trong đó, FedEx bị cáo buộc đã giữ lại hơn 100 gói hàng của Huawei. Theo Tân Hoa Xã, cơ quan điều hành quản lý của Trung Quốc sẽ tiếp tục điều tra.

Lưu bản nháp tự động
China cho rằng FedEx giữ hơn 100 lô hàng của Huawei, không chuyển tới người nhận. Ảnh: Gizmochina
 

Cuối tháng 5, Huawei cam đoan trên Reuters rằng FedEx đã chuyển hai gói hàng sang Mỹ trong khi nó được gửi đi từ Japan và ADD nhận là công ty Huawei ở Trung Quốc. Hãng vận chuyển này cũng bị tố cố gắng điều hướng hai gói hàng khác được gửi từ VN đến những văn phòng Huawei ở châu Á.

Hãng vận chuyển Mỹ sau đó xin lỗi công ty viễn thông Trung Hoa và cho biết "không có tác động bên ngoài" nào tới việc hàng bị chuyển nhầm. Tuy nhiên, điều tra mới nhất từ phía Trung Quốc cho thấy những tuyên bố trước đây của FedEx là "không cân xứng với thực trạng thực tế".

"Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với chính quyền Trung Quốc và cam kết tuân thủ tất cả điều khoản hiện hành. Các lô hàng được đề cập được xử lý trong khi chúng tôi tuân hành lệnh của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến sự tinh vi cho hoạt động của chúng tôi", FedEx phản hồi về cốt truyện mới.

Vụ việc giữa Huawei và FedEx xảy ra trong bối cảnh chiến tranh thương mạigiữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên căng thẳng. Từ 16/5, Mỹ cấm các doanh nghiệp trong nước làm ăn với Huawei. Đến cuối tháng 6, sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei.

Bảo Anh (theo Gizmochina

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây. 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngăn chặn tình trạng rút ruột hàng hải quan

Lợi dụng cơ chế thông thoáng về điều hành quản lý xuất – nhập khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *