Trang chủ / Công nghệ / Thiết bị điện - Điện tử / Làm gì để khắc phục rào chắn tự động bị gãy thanh chắn

Làm gì để khắc phục rào chắn tự động bị gãy thanh chắn

 Một trong những trường hợp các khách hàng lắp đặt barie hay gặp phải đó là sự cố thanh chắn barie bị gãy. Vậy Nguyên do của sự cố này là gì? và có những Giải pháp khắc phục nào được áp dụng cho trường hợp này? Kỹ thuật viên của TTZ sẽ thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lưu bản nháp tự động

Nguyên do thanh chắn barie bị gãy

Barier hay rào cản tự động thường được tìm thấy tại các bãi đỗ xe, trạm thu phí giao thông đường bộ, trạm kiểm soát cho các khu vực được bảo đảm và các khu vực hạn chế phương tiện lưu thông. Đây cũng là thiết bị tự động phổ biến nhất để kiểm soát giao thông ra vào các doanh nghiệp, cơ quan hành chính.

Thanh chắn barie hay còn được gọi là cần chắn là bộ phận quan trọng của barie tự động. Đây cũng là bộ phận được thiết kế để đóng/mở tự động nhanh nhất cho phép các phương tiện đi qua sau khi kiểm tra thông tin.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Lý do xảy ra sự cố thanh chắn barie bị gãy phần lớn là do các phương tiện giao thông không làm chủ được tốc độ, va chạm mạnh trực tiếp với cần chắn. chi tiết cụ thể như:

+ Theo thống kê thì sự cố này thường xảy ra nhất tại các trạm thu phí giao thông đường bộ BOT, các lái xe không tập trung hoặc sử dụng cồn khi điều khiển phương tiện dẫn tới việc không làm chủ được tốc độ và không xử lý kịp khi thấy rào cản tự động của trạm thu phí.

+ Một số trường hợp xảy ra tại các khu khai thác khoáng sản, khu xây dựng, khu công nghiệp thường do khu vực kiểm soát ra vào có barie tự động không được lắp đặt đèn cảnh báo rõ ràng vào buổi tối, lái xe không nhận biết sớm nên xảy ra sự cố đáng tiếc.

+ Ngoài ra ở 1 số ít nhà để xe của các khu công nghiệp cũng thường xảy ra tình trạng công nhân phóng nhanh không làm chủ được vận tốc phương tiện đâm vào cần chắn barie, khiến cần chắn gãy rời.  

+ Thanh chắn barie bị gãy còn có thể do thiên tai, bão hoặc giông lốc ở cường độ mạnh có thể ảnh hưởng đến rào chắn tự động.

Bạn cần biết: Barier tự động cần được lắp đặt cho khu vực nào

Phương án khi thanh chắn barie bị gãy

Khi va chạm với các phương tiện ở gia tốc cao thường thanh chắn barie sẽ bị gãy và đứt rời khỏi thân barie. Vì cần chắn là bộ phận có thể tháo rời khỏi thân barie nên ở sự cố này ít khi thân barie bị ảnh hưởng.

Ở trường hợp này, trước hết khách hàng hãy ngắt nguồn điện được cấp cho barrier tự động, kế tiếp liên hệ với nhân viên kỹ thuật của nhà phân phối/ lắp đặt barie để sự cố được xử lý nhanh nhất tránh tình trạng giao thông bị ùn tắc.

Chiến thuật duy nhất cho sựu cố này là thanh mới thanh chắn barie vì cần chắn nếu bị gãy rời sẽ khó hồi sinh nguyên dạng xây đắp và tính năng. Trước đó, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra rà soát lại các bộ phận trên thân barie để xem hộp số kỹ thuật có bị ảnh hưởng bởi sự cố hay không.

Thanh chắn barrier được dán phản quang để các phương tiện nhận biết vào ban đêm

Kết luận
Để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc này, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông để ý giảm gia tốc khi đi qua khu vực lắp đặt barie tự động.

    • Lắp đặt gờ giảm tốc cho các khu vực điều hành và kiểm soát ra vào có barrier tự động để các phương tiện giảm dần vận tốc trước khi dừng hẳn xe.
    • Lắp đặt hệ thống đèn led cảnh báo rõ nét và sơn phản quang cho thanh chắn barrier để các phương tiện nhận biết vào buổi tối.

(internet)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Giá kệ siêu thị giá thấp tại TP HCM

 Khi cuộc sống ngày càng năng động người ta bận rộn với công việc với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *