Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Loại trừ vết trầy xước trên gỗ – tất cả chỉ là chuyện nhỏ với những nguyên liệu rẻ tiền này

Loại trừ vết trầy xước trên gỗ – tất cả chỉ là chuyện nhỏ với những nguyên liệu rẻ tiền này

Những vết xước trên gỗ sẽ chẳng xi-nhê gì khi bạn nắm trong tay những mẹo vặt cực hay và thú vị dưới đây.

Sàn gỗ trầy xước làm mất đi phần nào nghệ thuật trong căn nhà bạn. Mà rõ nét là không phải ai cũng có ngay điều kiện để thay sàn gỗ khi bị trầy xước, chưa kể rất nhiều bất tiện khác.

Chưa kể, đồ gỗ khi đã xước trông trở nên cũ kỹ và mất đi vẻ đẹp vốn có. Thế nên chẳng có lý do gì mà bạn không bỏ túi ngay chùm bí kíp này để có thể đánh bại các vết trầy xước sàn gỗ khinh ghét đó đi cả.

Xóa vết xước trên đồ gỗ bằng nguyên liệu rẻ tiền, tự nhiên và thoải mái

1. Bã cà phê

Lưu bản nháp tự động

Bã cà phê tưởng vô dụng nhưng thực chất lại có khá nhiều lợi ích không tưởng. Bạn hãy tận dụng bã cà phê còn ẩm chà nhẹ lên bề mặt xước của gỗ.

Hoặc không bạn có thể dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước. Tiếp đến, bạn để khô thoải mái và tự nhiên và dùng khăn ẩm lau lại nơi từng bị trầy xước đó. Vết xước sẽ hoàn toàn bặt tăm. Cách này tương xứng với những sản phẩm gỗ sẫm màu.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn ăn gia đình cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

2. Quả óc chó

 Óc chó không chỉ là nguyên liệu thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể hô biến vết xước cực kì diệu.

Bạn ấn nhân quả óc chó đã bóc vỏ xuống vết xước và chà xát để dầu từ quả óc chó thấm xuống gỗ. Các vết xước nhanh chóng được dầu này che mờ và biến mất.

Nếu vết xước lớn, bạn có thể chà trong một phút để óc chó ra dầu nhiều hơn. Thậm chí, bạn có thể dùng quả này để đánh bóng tất cả bề mặt gỗ. Cách làm này đặc biệt tốt với gỗ có màu sáng.

3. Hỗn hợp dầu oliu và giấm

Ngoài hai nguyên liệu trên thì dầu oliu cũng có công dụng cực hữu hiệu. Bạn dùng vải mềm thấm hỗn hợp giấm và dầu olive Sau đó bôi lên vết xước nhiều lần. Chúng sẽ ngấm vào gỗ một cách tự nhiên và thoải mái và che mờ vết xước, làm bóng đồ gỗ.

4. Sáp màu

 Một ý tưởng phát minh xử lý vết xước trên đồ gỗ nội thất nữa là dùng sáp màu. Đơn giản thôi, bạn hãy dùng sáp màu cùng tông chà lên phía trên mặt vết xước đến khi những vết trầy xước đầy sáp.

Bạn đừng quen dùng vải sạch lau qua để nhận được hiệu quả suôn sẻ nhé!

Theo Afamily/Helino

 (sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một vài mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, phí xây dựng rẻ

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ… …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *