Trang chủ / Dịch vụ khác / Dịch vụ bảo vệ / Nên nhìn lại chất lượng nhân viên bảo vệ tại các căn hộ chung cư

Nên nhìn lại chất lượng nhân viên bảo vệ tại các căn hộ chung cư

Được trả lương để gia công công việc bảo đảm an ninh, an toàn, giữ gìn tài sản cho khách hàng, bên cạnh những tấm gương hết lòng vì công việc, quên thân vì cộng đồng, còn có khá nhiều người bỏ bê công việc, thậm chí là thủ phạm của không ít vụ trộm cắp tài sản.

Mới đây, một nhân viên bảo vệ tại căn hộ cao cấp trên địa bàn quận 2 đã ra đầu thú, khai nhận là thủ phạm của vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị tài sản hơn 1,5 tỉ đồng của cư dân sống trong chính tòa nhà mà mình đang làm công tác bảo vệ.

 Lưu bản nháp tự động

Cần xem lại chất lượng nhân viên bảo vệ tại các chung cư

 Điều đáng nhắc đến là nhân viên nhân viên an ninh này bình thường rất năng nổ, được cư dân quí mến nhưng trong một phút lòng tham nổi lên đã không làm chủ được mình. Theo lời khai của nhân viên bảo vệ này, bản thân anh ta không nghiện ngập, không nợ nần ai nhưng vì muốn có tiền đã bí mật ghi nhớ mật khẩu cửa vào nhà của cư dân và thực hiện hành vi phạm luật tội.

Còn trong đám cháy căn hộ Carina Plaza, việc các nhân viên bảo vệ được phân công các vị trí trực tại hầm xe, nơi đặt hệ thống ghi hình từ các camera đã không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ đi nhậu nên vô tình để cho ngọn lửa có thời gian bùng phát dữ dội, đến khi phát hiện thì sự việc đã quá tầm kiểm soát điều hành của họ và tạo ra hậu quả bi thảm.

 Tất nhiên, trong vụ cháy nổ đó đã có khá nhiều nhân viên bảo vệ không quản hiểm nguy lao mình lên các tầng lầu, góp phần cứu sống hàng chục người trong cơn nguy nan. Những hành động đó chính là điều mà những cư dân – người bỏ tiền ra trả lương cho họ – mong chờ, hoan nghênh và cảm phục.

Cách đây khoảng 2 năm, một đội nhân viên nhân viên bảo vệ cho một hệ thống bán lẻ hàng công nghệ đã câu kết với nhau để trộm tài sản lên đến hàng tỉ đồng. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện bảo vệ đã làm giả hồ sơ, che giấu quá khứ bất hảo để vào làm việc tại Cty bảo vệ rồi thực hiện hành vi phạm luật pháp luật.

Công ty bảo vệ Sài Gòn 24h kính gửi đến quý khách hàng bảng báo giá Công ty bảo vệ tại bình chánh. Liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ và tìm hiểu thêm thông tin liên quan.

Theo lãnh đạo một Cty nhân viên bảo vệ có trụ sở tại TPHCM, việc tuyển chọn người cho các vị trí nhân viên bảo vệ hiện giờ theo đúng tiêu chuẩn là khá khó khăn, dù mức lương cho nghề này không ngừng được sâu sát. Theo vị này, trước đây, ngoài các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, sức khỏe, các doanh nghiệp làm dịch vụ nhân viên an ninh còn rất chú trọng đến đạo đức, lí lịch của ứng viên.

Tuy nhiên, do ngày càng có nhiều công ty thuộc ngành này Thành lập và hoạt động, áp lực tuyển được người càng nhiều, càng nhanh để đáp ứng nhu cầu phát triển nên khiến nhiều doanh nghiệp xem nhẹ các tiêu chí quan trọng này.

Trước tình trạng nhân viên bảo vệ vi phạm pháp luật, bên cạnh việc tăng cường công tác huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ, phía các Cty khi tuyển dụng cũng phải chú trọng kiểm tra lí lịch ứng viên. Sau khi đã nhận nhân viên vào làm, Cty rất cần được thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, đào tạo bồi dưỡng thêm kiến quy định, cách ứng xử – nhất là với nhân viên nhân viên an ninh làm việc tại các căn hộ cao cấp, doanh nghiệp.

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tp Đà Nẵng tháo dỡ 1 phần hàng rào chặn bãi biển Nam Ô

Rào chắn bằng thép được chủ đầu tư dựng lên ngăn khu người dân Nam …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *