Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Người Việt băn khoăn lo lắng gì khi đặt hàng từ nước ngoài?

Người Việt băn khoăn lo lắng gì khi đặt hàng từ nước ngoài?

Rủi ro khủng hoảng khi đặt đơn hàng, thanh toán tinh vi, không vận chuyển về nước ta… là những nỗi e ngại của người dùng khi mua hàng tại website nước ngoài.

Theo báo cáo dịch vụ thương mại điện tử năm 2018 của công ty đo lường trái đất Nielsen, 98% quý khách hàng truy cập vào Internet đã mua hàng trực tuyến.

Số liệu từ hãng nghiên cứu và điều tra thị phần Statista cũng cho thấy, trong thời gian 2018, doanh thu dịch vụ thương mại điện tử nước ta đạt 2,269 triệu USD và nằm trong top 6 nền Thương mại dịch vụ điện tử phát triển nhất toàn cầu.

Tuy có sự tăng trưởng nhưng theo đại diện Fado.vn – sàn thương mại điện tử xuyên biên giới – một số bộ phận người dùng vẫn khá e ngại khi mua hàng trực tuyến, đặc biệt là ở danh mục hàng ngoại nhập, website nước ngoài.

Tìm kiếm cụm từ "bảo đảm an toàn khi mua đồ hiệu cao cấp nước ngoài", Google đưa ra đến 54,4 triệu hiệu quả trong 0,5 giây. Vậy, nỗi lo lắng của người Việt xoay quanh vụ việc gì?

Với tương đối nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ thương mại điện tử và chăm lo khách hàng, đại diện Fado cho biết trong số những thắc mắc gửi về, phần nhiều người dùng đều muốn biết đặt đơn hàng nước ngoài có rủi ro khủng hoảng gì và làm sao khắc phục.

Thông thường, rủi ro đến từ việc đơn vị bán không uy tín, dẫn đến thông tin mập mờ, hệ thống website với tính năng không thân mật, thanh toán giao dịch không thành công…

Cũng theo vị chuyên gia này, đa số người dân bày tỏ suy nghĩ không tự tin khi mua hàng nước ngoài. Chủ yếu đến từ việc từng bị giao nhầm số lượng, sai màu sắc, size… Thậm chí, có người thắc mắc vì sao mình đặt mua máy ảnh mà đơn vị bán chỉ giao phần ngoài, không kèm ống kính.

Lưu bản nháp tự động
Mua sắm xuyên biên giới vẫn còn e ngại với đa số người dân hiện nay.
 

Mua hàng ngoại, người dùng phải trả thêm nhiều khoản phí liên quan như thuế, phí vận chuyển… Tuy vậy 1 số ít đơn vị chỉ cộng thêm các khoản phí này sau khi hoàn tất đặt đơn hàng, khiến người dùng bối rối lúc chọn mua, không kiểm soát và điều hành được ngân sách.

Chưa kể khi đặt đơn hàng nước ngoài, làm việc bắt buộc đối với khách hàng là thanh toán giao dịch trước nhận đồ sau. "không ít người dân chưa quen với hành vi này, hoặc từng gặp bất tiện, muốn đổi trả hàng nhưng bất khả kháng.

Lâu dần cản trở thói quen mua hàng ngoại qua kênh online", đại diện Fado chia sẻ. Với các website không uy tín, thông tin thẻ thanh toán có thể bị kẻ gian lấy cắp, gây thất thoát tài sản cá nhân, cũng là nỗi e ngại của phần lớn người mua hàng khi đặt câu hỏi với Fado.

Một trong những rào cản lớn nhất của người Việt là không thành thạo ngôn ngữ, nên với website Japan, Đức, Mỹ… thường đọc không hiểu, không rõ về chi tiết, tính năng hay thậm chí điều khoản mua bán, BH, đổi trả.

Tùy theo khoảng cách địa lý và điều kiện của đơn vị bán, món hàng từ nước ngoài mất đến 7-20 ngày, thậm chí một tháng mới đến được tay người dùng. Trong giai đoạn vận chuyển, sản phẩm có thể xảy ra va đập, rớt vỡ gây hư hỏng.

"Có rất nhiều vấn đề khi đặt mua hàng ngoại qua kênh online, nhưng mọi thứ có thể giải quyết nếu bạn chọn đúng đơn vị uy tín", đại diện Fado nhấn mạnh. Cụ thể, lúc mua hàng, cần đọc kỹ các thông tin hiển thị và so sánh sản phẩm cùng loại với những điểm bán khác để có cái nhìn tổng quát về chất lượng mặt hàng, Chi tiêu.

Nhận xét và điểm xếp hạng từ các khách hàng trước cũng là cơ sở đáng tin cậy để người dùng tham khảo.

Nhiều mẫu sản phẩm không được website nước ngoài trợ giúp ship về VN, người mua nên chọn các kênh vận chuyển uy tín. Đồng thời, nên phản hồi yêu cầu với nhà vận chuyển hẳn qua email, thể hiện chi tiết nguyện vọng và các điều kiện đổi trả.

"Để được bồi thường hàng hóa khi trở về nước ta, khách hàng nên mua các gói bảo hiểm kèm theo", vị chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Để tạo điều kiện cho người dùng mua sắm các sản phẩm từ nước ngoài, tại Fado.vn cũng cung cấp các giải pháp giúp người dùng dễ dàng hơn khi mua sắm tại Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản. Với giao diện tiếng Việt dễ hiểu, người tiêu dùng được kết nối với hơn 4 tỷ mẫu sản phẩm uy tín từ website nước ngoài. Giá niêm yết đã được tính toán cộng thêm các mức phí vận chuyển, thuế… giúp việc cân đối ngân sách dễ dàng hơn.


Fado.vn với hơn 4 tỷ sản phẩm được cập nhật từ Amazon Nhật, Mỹ, Đức.

Là người dùng thân thiện tại sàn dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới, chị Dương (trưởng phòng bán hàng của một công ty tại TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Khi biết đến Fado, tôi mới dạn tay mua hàng nhiều từ Amazon Mỹ. Tôi chỉ làm việc với Fado, còn vụ việc mua hàng, thanh toán giao dịch hay vận chuyển sẽ được công ty chủ động đảm nhận, thông báo".

Chị Yến, nhân viên marketing tại TP HCM cũng chia sẻ sở thích mua sắm hàng ngoại vì GĐ có con nhỏ, muốn chọn các sản phẩm được kiểm định, uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

Thay vì nhờ người mua theo đường xách tay như trước đây, khi biết đến Fado qua báo chí và vài lần trải nghiệm thử, website này đã dần trở thành kênh mua sắm hàng ngoại thân thuộc của gia đình chị.

"Giao diện dễ tìm kiếm, có giá sẵn, vấn đề đặt hàng hay rủi ro thì Fado sẽ chịu trách nhiệm nên tôi rất tên tâm. Đợt Giảm ngay cuối năm 2018, tôi chi đến 10 triệu đ để sắm các mặt hàng gia dụng trên Fado", chị nói thêm.

Fado còn đảm bảo an toàn giao dịch, hỗ trợ khiếu nại, đổi trả xuyên biên giới dễ dàng, bảo vệ người tiêu dùng. Biểu đồ biến động giá và chức năng so sánh giá với các gian hàng khác, gợi ý định hướng mua sắm chọn lựa theo ngành hàng, giới tính cũng giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Hoài Nhơn

(sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nga xem xét xây dựng đường ống vận chuyển khí đốt thứ 2 sang Trung Quốc

Ngay 18/5, Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga cho biết, đang thực hiện nghiên cứu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *