Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Nhà có mái nấc thang làm thành vườn rau

Nhà có mái nấc thang làm thành vườn rau

 

Căn nhà có phần mái là vườn rau, sân chơi, tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà có diện tích mặt sàn 80 m2 được hoàn thành xong năm 2019 bởi TAA Design. 'quy trình đô thị hóa đã thay đổi kiến trúc, khoảng không gian sống vốn có của làng quê bằng nhiều căn nhà mới trông giống nhà thành phố.

Chính vì vậy, ngôi nhà mà chúng tôi thực hiện với nhiều đặc trưng gian nhà cổ truyền xưa giúp gợi nhớ, lưu giữ nét văn hóa', đại diện nhóm kiến trúc sư (KTS) chia sẻ trên trang kiến trúc Mỹ – Archdaily. 
 

Gia chủ là cặp vợ chồng trên 50 tuổi sống ở vùng nông thôn kể từ khi sinh ra. chính vì thế, trong tiến độ lên ý tưởng kiến thiết nhà ở, nhóm KTS tin rằng một không gian sống dựa trên nếp sinh hoạt, văn hóa truyền thống của cặp vợ chồng là lựa chọn cân xứng nhất.
 

Mặt tiền của nhà mái đỏ. tầng trệt dưới có nhiều nơi chức năng gồm nơi sửa chữa xe đạp, phòng khách, bếp, bếp củi ngoài trời, phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân phơi, kho thóc, chuồng gà… Nhóm KTS làm sân nhỏ ở phía trước, giữa và phía sau của ngôi nhà để kết nối mọi không gian của căn nhà với thiên nhiên.
 

Thay vì một khoảng sân rộng giống như các nhà khác trong làng, nhóm KTS tạo ra nhiều khoảng sân ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu tạo nhà cải cách và phát triển theo chiều cao. Ở tầng lửng có một khoảng sân nhỏ nối với sân ở giữa nhà.
 

Ngôi nhà đón được nắng ở khu vực bếp. Các nếp sinh hoạt cổ truyền được gia chủ gìn giữ.
 

Ngôi nhà được xây dựng với mục đích kết nối với thiên nhiên và đáp ứng làm vườn của gia chủ. Vì thế, vườn rau và sân chơi trở thành 'linh hồn' của căn nhà.
 

Các luống rau tự trồng được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của cặp vợ chồng. Nhờ vườn rau, cặp vợ chồng có những phút giây hạnh phúc và còn có thể chia sẻ kế quả tới hàng xóm, tạo ra tương tác xã hội.
 

Khu vườn sân thượng cũng đóng vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà, giúp 'đông nóng, hạ mát', tạo nên sự khác biệt nhiều so với sử dụng tôn làm mái nhà. 
 

Sơ đồ căn nhà.
 

Một lát cắt của căn nhà.

 

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cong xep inox chi tiết và miễn phí 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một vài mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, phí xây dựng rẻ

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ… …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *