Trang chủ / Công nghệ / Xe độ - Xe tô tô / Những loại thiết bị có thể tăng tính an toàn không nên thiếu trên ôtô

Những loại thiết bị có thể tăng tính an toàn không nên thiếu trên ôtô

Camera hành trình, camera lùi, cảm biến lùi, thiết bị thống kê giám sát hành trình… là những món đồ mà các chủ xe nên lắp cho ô tô của mình.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hành trình ô tô liên hệ tại đây.

Nhằm tăng tính an toàn, tạo sự thoải mái, tiện nghi, nhiều chủ xe đã trang bị những thiết bị như: camera hành trình, lót ghế, nước thơm, cảm biến lùi, màn hình cảm ứng. đó là những mặt hàng khá phổ biến, Chi phí hợp lý lại rất hữu dụng hay được các chủ xe chọn lắp thêm.

Lưu bản nháp tự động

Camera hành trình là thiết bị tự động đánh dấu Tấm hình trên tuyến đường.

Camera hành trình: Camera hành trình là thiết bị tự động lưu lại hình ảnh trên tuyến đường. Bạn có thể thấy thiết bị này có những công dụng hữu hiệu như khắc ghi hình ảnh đẹp trê tuyến phố, cũng tương tự những tình huống giao thông phức tạp mà bạn muốn xem lại, kiểm tra xem có vi phạm luật giao thông không, tránh bị “phạt oan”.

có thể nói đây là một trong những đồ cho xe hơi khá “hot” hiện nay. Giá camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm đến vài triệu đồng. Loại xịn có thể trên chục triệu, thậm chí có thể đến vài chục triệu. tuy vậy, mức độ phổ biến cho xe tầm trung và bình dân nằm trong khoảng 3-5 triệu đồng.

Cảm biến lùi: Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau. Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy vi tính biết, máy vi tính lúc đó phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp). Với các loại cảm biến lùi thông thường, khi có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy khốn (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục để tăng mức độ cảnh báo cho tài xế biết.

Hiện tại, tác dụng cảnh báo của món đồ này rất hữu ích cho tài xế mới, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc giữa những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ). Chi phí của cảm biến lùi cũng hợp lý. Loại trung bình vào khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Camera lùi: Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thành, còn camera thì cho bạn Tấm hình phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao. Thông thường, nhìn vào màn hình cam sẽ thấy có 3 vạch (xanh, đỏ, vàng) rất dễ quan sát và căn đuôi xe.

1 số ít dòng xe không có sẵn màn hình. nếu còn muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. Nhiều chủ xe không thích phương án này khi lắp màn hình trong xe. Giá camera và màn hình thì đắt hơn cảm biến. Loại thông thường cũng phải trên dưới 5 triệu đồng.

Thiết bị giám sát hành trình xe: Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS – Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu… của xe. Thiết bị này gắn trên xe, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.

Thiết bị giúp đo lường hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, gia tốc xe chạy, tiêu hao nhiên liệu… của xe.

 Với những tính năng như trên, thiết bị này thường phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe dịch vụ cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa. Tuy nhiên, hiện nay, với tình trạng phải liên tiếp giao chìa khóa cho các bãi xe trông qua đêm, các gara sửa chữa, nhiều chủ xe cũng lắp loại thiết bị này để theo dõi chiếc xe của mình. Giá của thiết bị giám sát hành trình trên xe ôtô, loại phổ biến, dao động từ 2 đến 3 triệu đồng.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ford VN vẫn bán được xe trong bối cảnh người tiêu dùng chờ chế độ mới về ôtô

“Kết quả kinh doanh tháng 9 của toàn ngành ô tô có sự sụt giảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *