Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / Nội thất ‘xanh’, thay đổi vì môi trường bền vững lâu dài

Nội thất ‘xanh’, thay đổi vì môi trường bền vững lâu dài

Trước những cảnh báo nguy cấp về môi trường, các kiến trúc sư ngày càng Để ý đến xu hướng kiến trúc bền vững.
Cảnh báo chất cực độc trong đồ nội thất gỗ công nghiệp kém chất lượng

Đáng sợ: Tái chế hàng ngàn chiếc quan tài đóng đồ nội thất mới cứngNội thất bằng gỗ công nghiệp chứa chất độc hại tàn phá sức khỏe nghiêm trọng
Kiến trúc bền vững lâu dài và sáng tạo

Việc quan tâm sử dụng vật liệu, lựa chọn kiến thiết hòa hợp với thiên nhiên chính là tiếng nói, quan điểm của các KTS với sự việc trên.

Tất cả cùng chung mục tiêu tìm kiếm chiến thuật cho những khía cạnh khác biệt của mối quan hệ thân thiện giữa kiến trúc và môi trường, đặt trong chiến lược cách tân và phát triển bền vững.

Ở Việt Nam, các sáng kiến quy hoạch đô thị đang không ngừng cải cách và phát triển và số lượng thành phố, đô thị mới cũng gia tăng vượt bậc.

Các công trình gia tăng với vận tốc đáng ngạc nhiên với khá nhiều loại hình từ nhà thấp, trung bình đến cao cấp, mật độ không đồng đều khiến các giải pháp kiến trúc xanh ngày càng trở nên cấp bách.

Lưu bản nháp tự động

 Xu hướng thiết kế kiến thiết theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển dần được thay thế bằng sự định hướng của những thương hiệu nổi tiếng hoặc những hệ thống tiêu chuẩn nước ngoài phát triển khá trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Tuy vậy, những thiết kế địa phương vẫn thường mang tính an toàn và truyền thống, đi theo đẳng cấp trong vòng hai thập kỷ trước. Nhưng mọi xu hướng đang phát triển nhanh chóng và số lượng những công trình được thiết kế bởi người Việt cũng tăng đáng kể về số lượng và chất lượng.

Những thiết kế cổ điển dần được thay thế sửa chữa bằng những phong cách mới mang tính toàn cầu, chú trọng các ý tưởng trí tuệ sáng tạo và vật liệu sáng chế từ Thị phần quốc tế.

Yêu cầu hàng đầu của các nhà kiến thiết hiện nay chính là độ nhậy bén với những mặt hàng mới mang tính sáng tạo, thân mật với môi trường đang du nhập vào thị trường ngày một nhiều.

Công ty Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn cafe cam kết giá kho, hàng đẹp, chất lượng, đa dạng mẫu mã. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0986 566 945 – 0888889841.

Đối với những vật liệu và bề mặt dùng trong kiến trúc, xu thế sử dụng tường vải trong các công trình nhà dân đang tăng nhanh. Các thiết kế kiến thiết cũng có sự thay đổi, sử dụng cửa sổ có diện tích lớn thay thế sửa chữa cho các giải pháp tường gạch và cửa sổ truyền thống vốn được sử dụng trong các thiết kế kiến thiết kiến trúc cổ điển.

 

 Theo KTS Francesco Pontalti – Tập đoàn GS, sự chuyển đổi từ chiến thuật tường dày sang mặt tiền kính hoặc các bức tường vải tuy vậy cũng khiến cho sự việc tiêu hao năng lượng trong các tòa nhà trở thành bài toán lớn.

Trên thực tế, tường gạch có công suất tốt hơn kính. Vì vậy, nếu sử dụng kính thì cần có những biện pháp tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà và tránh tải trọng lớn bằng việc sử dụng bê tông nhựa. Việc này bên cạnh vụ việc chi phí và xử lý hệ thống (phải khởi tạo ra nhiều năng lượng hơn) còn liên quan đến môi trường (tình trạng ô nhiễm/ khí hậu đô thị quá nóng

Khuynh hướng xanh trong vật liệu nội thất

Tại hội thảo thảo xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022, các chuyên gia cho rằng, vật liệu nội thất hiện đại cần đáp ứng nhu cầu tận hưởng Không gian sống hòa hợp và gần cận với thiên nhiên của người sử dụng.

Trong số ấy, vật liệu gỗ công nghiệp được nhìn nhận cao với chất lượng khá tốt và đa dạng chủng loại đa dạng.

Theo chuyên gia, gỗ công nghiệp được xem như là nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường. Với nguồn nguyên liệu là gỗ rừng trồng, việc sản xuất và sử dụng gỗ công nghiệp góp phần giảm thiểu nạn khai thác rừng thoải mái và tự nhiên và tăng tốc diện tích rừng trồng, thúc đẩy quá trình phủ xanh đất trống tại những địa phương đang trồng rừng.

Bề mặt gỗ công nghiệp cũng được các chuyên gia đánh giá cao với rất nhiều kiến thiết sáng tạo, thân mật và gần gũi và tạo được nhiều cảm xúc.

Trên thế giới, những triển lãm nước ngoài về vật liệu nội thất được tổ chức định kỳ như Salone del Mobile hay Interzum cũng nhằm giới thiệu những mặt hàng mới đi theo xu thế xanh, và một trong những phần luôn luôn phải có trong số đó là những bề mặt gỗ công nghiệp.

 

 

 

 

 

Theo đánh giá của chuyên gia từ Công ty TNHH Minh Long, trong vòng 2 năm tới, tông màu gỗ thoải mái và tự nhiên vẫn tiếp tục trở thành xu thế được lựa chọn nhiều nhất. Kết hợp với phong cách kiến trúc xanh và lối sống gần gụi với thiên nhiên hiện nay, gỗ công nghiệp vẫn luôn là sản phẩm không thể thay thế của rất nhiều công trình, đặc biệt là tại các tòa nhà nhà ở – cao tầng với số lượng ngày càng gia tăng.

Những vật liệu mới sáng tạo cuối cùng cũng cần sự tập trung vào vụ việc cấp bách lúc này: sản phẩm “gần gũi với môi trường”. Ngày nay, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với một nền công nghiệp sản xuất chính là cải cách và phát triển bền vững – đào bới ngưỡng tiếp cận 100% vật liệu xanh. Để thực hiện hóa điều này, vai trò của các doanh nghiệp lớn, các nhà hỗ trợ tư vấn thiết kế DN cùng với cơ quan điều hành quản lý để định hướng thị trường là vô cùng quan trọng.

 Xuân Hưng

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sàn gỗ màu sáng với màu tối nên chọn kiểu nào?

Sự đa dạng của sàn gỗ đã và đang được phát triển rộng rãi trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *