Trang chủ / Công nghệ / Thiết bị điện - Điện tử / Rào cản trên vỉa hè HCM làm khó người khuyết tật

Rào cản trên vỉa hè HCM làm khó người khuyết tật

TPO – Lực lượng chức năng gắn barie trên vỉa hè quận 1, TPHCM để ngăn xe máy lấn đường người đi bộ. Tuy nhiên, nhưng chiếc barie này lại gây khó cho người khuyết tật qua khảo sát thực tế

Lưu bản nháp tự động

Ngày 21/2,Trung tâm Khuyết tật và cải cách và phát triển (DRD) tổ chức khảo sát việc người khuyết di chuyển qua khoanh vùng có gắn barrier trên vỉa hè trên địa bàn quận 1, TPHCM.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Tại đoạn vỉa hè đường Lý Tự Trọng giao gần bảo tàng TPHCM, nhiều người đi xe lăn, khiếm thị di chuyển qua các vị trí đặt barie gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, đối với người già và phụ nữ khuyết tật.

Thường xuyên phải chuyển dời qua đoạn đường này, chị H. Cho biết, bình thường chị đi xe lăn qua vỉa hè khu vực này đã gặp khó khăn do vỉa hè bị bong tróc, lên xuống vỉa hè khó khăn do tay yếu. Nay lại thêm thanh barie chắn ngang, dù là chừa khoảng không để xe lăn qua được nhưng cũng tương đối khó khăn.

Tại một số Quanh Vùng, người dân dựng xe máy chắn trước các thanh barie khiến người khuyết tật không thể vận động và di chuyển qua đành phải đổi hướng.

Anh N. (người khiếm thị) cho biết, dù đã biết thông tin lắp barie trên vỉa hè nhưng nhiều lần chuyển dời qua những vị trí này anh Thường xuyên vấp phải.

“Người khiếm thị chuyển dịch phải dựa vào gậy chỉ đường. Nếu vung tay cao hoặc quá thấp thì sẽ không biết được  điểm chính xác của thanh barie là nơi đâu, hoặc không biết được ở chỗ đó có barie thì chuyện vấp ngã là bình thường”, anh N nói.

Theo quan sát, người khuyết tật gặp nhiều khó khăn khi chuyển dịch qua các điểm gắn barie. Đặc biệt tại những đoạn barie được gắn ngay đường dẫn lên vỉa hè, những địa điểm vỉa hè bị bong tróc…

Dù vỉa hè đã được gắn barie nhưng nhiều người dân đi xe máy vẫn cố tình leo lên.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố rào chắn barrier tự động bị gãy

Giữa những trường hợp các khách hàng lắp đặt barie tự động hay gặp phải đó là sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *