Trang chủ / Dịch vụ khác / Vận chuyển - Ship hàng / Trung Quốc giãn quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua căn hộ

Trung Quốc giãn quy định nhập cư, tạo điều kiện cho người mua căn hộ

Ít nhất 30 thành phố của China đang có nhiều cố gắng nỗ lực trong việc cải thiện khả năng sở hữu nhà của người lao động kể từ tháng 9/2019, khi một số chính sách có sự điều chỉnh.

Đây cũng là dấu hiệu cho biết, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ không để Thị Phần bất động sản tăng trưởng chậm hơn nữa.

Lưu bản nháp tự động

Mặc dù việc ngăn chặn tình trạng đầu cơ bất động sản là một trong những chiến lược trọng tâm của Chủ tịch Trung Hoa Tập Cận Bình, tuy nhiên, việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tăng trưởng với gia tốc chậm nhất trong 30 năm qua khiến chính quyền một số địa phương buộc phải có sự thay đổi trong cách điều hành và quản lý thị phần bất động sản.

Việc chấp thuận hồ sơ cư trú, hay được gọi là hukou, là dấu hiệu cho thấy thêm, người lao động có thể mua bất động sản tại nhiều khu vực ở Trung Hoa và phần nào giải quyết tình trạng dư cung trên Thị Phần.

Một ví dụ điển hình là vào tháng 10, tại Hải Nam, gần như toàn bộ người lao động không phải người địa phương đều được chấp thuận hồ sơ cư trú. Hải Nam đang đặt phương châm tăng trưởng dân số, phục vụ cho chiến lược trở thành khu vực cảng tự do thương mại cho tới năm 2020. Với các tín hiệu mở đường này, theo giới chuyên gia, thị trường bất động sản Hải Nam sẽ là địa điểm đầu tiên ấm lên trên bản đồ Đại lục.

“Cùng với việc cung cấp chứng nhận cư trú, các quy định nghiêm khắc về việc mua và sở hữu nhà tại một số ít thành phố sẽ được nới lỏng, tương tự như Hải Nam. Thực tế, những cư dân mới thường chỉ được phép mua bất động sản khi đã có được hukou”, Yang Kewei, giám đốc điều tra và nghiên cứu tại China Real Estate Information Corp cho biết.

Doanh số bán nhà tại Hải Nam đã giảm 45% trong 9 tháng năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính xuất phát từ các quy định hà khắc trên thị phần đã được áp dụng những năm cách đây không lâu nhằm kiểm soát và điều hành đà tăng nóng của giá nhà nói riêng và Thị phần bất động sản nói chúng. Không riêng Hải Nam, một số thành phố khác cũng đã sẵn sàng chuẩn bị để tạo điều kiện cho người lao động lấy được hukou.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

“Các thành phố, thị trấn nhỏ muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản bằng việc nới lỏng các quy định hukou, ẩn dưới chiến lược thu hút nhiều hơn thế nữa các lao động có kỹ năng, chất lượng cao”, Yang Kewei cho biết.

Theo thống kê của China Real Estate Information Corp, ít nhất 30 thành phố tại Trung Quốc đã có động thái nới lỏng trên thị trường bất động sản, giúp người lao động dễ dàng hơn trong việc mua căn hộ. Theo đó, trong những năm cách đây không lâu, bất cứ lúc nào thị trường nhà ở có dấu hiệu nguội lạnh, các quy định tập trung vào việc thu hút nhân tài, lao động có khả năng lại nổi lên tại các địa phương. Trong ngắn hạn, những chính sách này luôn tác động lành mạnh và tích cực tới thị trường nhà ở.

Đáng chú ý, số liệu tăng trưởng giá nhà vào thời điểm tháng 9 tại China cho thấy, con số này đang ở mức thấp nhất trong vòng 7 tháng qua. Doanh số bán nhà theo khu vực cũng giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái, và sẽ giảm thêm 4% năm 2020, theo báo cáo của China International Capital Corp.

Hukou đã được sử dụng để kiểm soát và điều hành tình trạng nhập cư tại các địa phương thuộc Trung Hoa trong nhiều năm qua. Nếu không có hukou, người dân sinh sống tại các thành phố sẽ không thể tiếp cận với rất nhiều dịch vụ công, bao gồm giáo dục và chăm lo sức khoẻ, chưa kể tới quyền tiếp cận và sở hữu bất động sản tại địa phương. Chẳng hạn, tại một số thành phố như Thành Đô, chỉ những người có bằng đại học tới sinh sống ở thành phố khác mới được cấp hukou.

 

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khách thương gia không được vận chuyển vì không mang khẩu trang

 Mới đây, trên chuyến bay VN1182 từ TPHCM đi Hải Phòng, một nam du khách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *