Trang chủ / Dịch vụ khác / Xe đầu kéo không người điều khiển giúp ship hàng hóa dễ dàng

Xe đầu kéo không người điều khiển giúp ship hàng hóa dễ dàng

Hãng xe Volvo trình làng bản thiết kế 3D của chiếc xe điện có khả năng kéo theo 1 chiếc container nặng hàng ngàn tấn hàng.

Chiếc xe điện có tên là Vera và được xem là trong số những kiến thiết mang tính nâng tầm của hãng.

Vera là một chiếc xe điện có hình thù khá giống một chiếc taxi công cộng nhưng không có buồng lái và hoạt động tự do. Lượng khí độc thải ra môi trường của xe cũng không đáng kể và đặc biệt là rất êm, động cơ ít phát ra tiếng ồn.
 

      

Chiếc xe điện có chức năng vận chuyển được 1 thùng container có tên Vera vừa được hãng Volvo giới thiệu. Ảnh: Volvo trucks

 Thay vì có người điều khiển ở bên phía trong, xe được kiểm soát và tính toán thông qua một trung tâm điều khiển, và xe có khả năng làm cho việc vận chuyển khối lượng lớn hàng hóa an toàn , sạch sẽ và hiệu quả hơn.

Xe được điều khiển từ xa, lộ trình cũng như vận tốc điều được lập trình sẵn. Ảnh: Volvo trucks

 Ông Ismail Ovacik, người tạo mẫu ngoại thất cho Volvo Trucks thông tin: Xe được gắn tương đối nhiều đèn LED và hơn 30 cảm biến không giống nhau. Chúng tôi đã xem xét tích hợp cho xe một vài sản phẩm công nghệ cao như điện thoại, laptop bảng và loa. Tuy vậy, bạn có thể hình thấy sự hài hòa về màu sắc lẫn thiết kế đẳng cấp của chiếc xe đặc biệt này.

 

Chiếc xe trên cũng giúp hạn chế những tai nạn giao thông có thể xảy ra trên đường. Ảnh: Volvo trucks

 Chiếc Vera sẽ được đo lường và thống kê từ xa để đảm bảo không có vụ việc trên đường di chuyển, vận tốc được giới hạn khoảng 40km/h.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang tmall vui lòng liên hệ tại đây.

Đây là vận tốc khá an toàn khi Vera chở theo một container hàng nghìn tấn hàng di chuyển trên đường. Qua đó, giúp tinh giảm những tai nạn giao thông thảm khốc do những chiếc xe "hung thần" này gây ra cho người đi đường.

 

Thiết kế mềm mại và thanh thoát. Ảnh: Volvo trucks

 Cũng theo đại diện hãng Volvo, mẫu xe Vera này có tiềm năng rất lớn trong ngành công nghiệp vận tải, nó có thể giúp vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng, an toàn, tiện nghi nhưng chi phí lại khá rẻ.

Thay vì thuê những chiếc xe đầu kéo nặng nề, tốn kém để vận chuyển các container thì việc Vera ra đời làm cho người dùng có khá nhiều phương án lựa chọn hơn.

Bạn có thể nối phần đuôi xe chở thùng hàng container với chiếc Vera chỉ bằng vài làm việc đơn giản và dễ dàng và không quá phức tạp tựa như các chiếc xe đầu kéo truyền thống cổ truyền.

LONG DU

 (Sưu tầm)

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chi tiết hộ lan bánh xoay chống lật xe đầu tiên ở Sài Gòn giá trị gần một tỉ đồng

Những ngày qua, người dân lưu thông trên đường Mai Chí Thọ không khỏi ngạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *