Trang chủ / Bất động sản / Nội thất / 10 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

10 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng giúp tăng năng suất làm việc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Văn phòng là bộ phận quan trọng của doanh nghiệp vì đó là nơi làm việc của nhân viên. Vì vậy, thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng cũng vô vùng cần thiết để đảm bảo chất lượng hoạt động của công ty. Để thiết kế nội thất văn phòng có kết quả, ta cần tuân thủ theo các nguyên tắc của nó.

Thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng là gì?

Kiến thiết nội thất văn phòng yêu cầu nội thất văn phòng bên phía trong phải được trang trí, sắp đặt bài bản sao để cho cân xứng với hình tượng văn phòng. Kiểu thiết kể này cần được cung ứng được không gian tiện nghi, thoải mái cho nhân viên để họ có thể tập trung và làm việc công suất cao.

Ngoài ra, việc thiết kế nội thất văn phòng còn là công việc làm đẹp giao diện của công ty. Nó thể hiện tầm nhìn và tâm huyết của người lãnh đạo. Do đó, việc kiến thiết thi công nội thất văn phòng rất quan trọng vì nó vừa ra quyết định năng suất của công ty, vừa ra quyết định đẳng cấp của thương hiệu.

Thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng có sức ảnh hưởng đến doanh nghiệp

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng cho doanh nghiệp?

Khi văn phòng của bạn được thiết kế nội thất đạt chuẩn, nó đem lại những kết quả vượt mong đợi. Điển hình như:

Môi trường làm việc thoáng mát, năng động

Ngoài ra, văn phòng là nơi toàn thể nhân viên đến và làm việc 8 tiếng mỗi ngày, tương đương 1/3 trong thời gian mà bạn có. Bạn phải đến đây thường xuyên và dành nhiều thời điểm cho nơi này. Vì vậy nếu văn phòng quá đơn điệu, nhân viên sẽ có cảm giác chán nản và căng thẳng khi những ngày đi làm lặp đi lặp lại một cách thiếu sức sống. Một môi trường làm việc có phong cách thiết kế thoáng đãng, năng động sẽ vực dậy tinh thần của họ và đem lại hiệu quả làm việc cao hơn. Đó là lý do mà các người chủ doanh nghiệp luôn tìm cách thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng vừa có thẩm mỹ và nghệ thuật, vừa tiện nghi, vừa chuyên nghiệp và bài bản.

Khẳng định hình ảnh của công ty

Văn phòng không chỉ không gian nội bộ của nhân viên mà cong là bộ mặt của công ty. Khi đối tác doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên đến chất vấn thấy được không gian làm việc, họ sẽ đánh giá được độ chuyên nghiệp, quy mô của công ty và đưa ra quyết định hợp tác.

10 nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

Thiết kế kiến thiết vị nhân sinh

Vị nhân sinh là lấy con người làm tôn chỉ. thiết kế nội thất văn phòng vị nhân sinh luôn đặt mục đích hàng đầu là cho mọi người, vì mọi người. Kiểu thiết kế này thường sử dụng các vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường như đá, gỗ, cây xanh,… thiết kế kiến thiết vị nhân sinh tạo ra một môi trường an toàn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho quý khách, từ đó năng suất lao động của nhân viên được gia tăng hiệu quả. Không gian làm việc của thiết kế vị nhân sinh sắc sảo, gọn gàng, đem lại lợi ích và những trải nghiệm khác biệt cho nhân viên.

Tính cân bằng và đối xứng

Một không gian đối xứng hoàn hảo sẽ thu hút hơn một thiết kế nội thất văn phòng lộn xộn. Ngoài ra, cân bằng và đối xứng cũng là nguyên tắc cần thiết trong văn phòng. Đây không phải kiểu thiết kế đơn điệu, nhàm chán mà trái ngược còn toát lên sự bài bản và chuyên nghiệp của công sở. Mọi thứ trong văn phòng phải được lựa chọn, sắp xếp, cân đối theo một tỷ lệ nhất định.

Không gian có điểm nhấn

Tạo điểm nổi bật luôn là quy tắc bất di bất dịch trong thiết kế nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng. Bạn có thể sử dụng một số cách tạo điểm khác biệt thông dụng như:

– Sử dụng các cặp màu tương phản trong màu sơn thiết kế tường văn phòng hoặc các món nội thất.
– Sử dụng một vài vật dụng tạo điểm nổi bật như chậu cây, hoa, đồ trang trí
– Sử dụng hình khối để trang trí đẹp mắt, sáng tạo
– thiết kế nội thất văn phòng độc đáo sẽ khởi tạo cảm giác thích thú cho nhân viên và gây ấn tượng tốt cho công ty đối tác, khách hàng.


 

Thiết kế nội thất văn phòng tấp nập tạo cảm hứng cho nhân viên

 Không gian hài hòa

Vô số điểm khác biệt sẽ khiến không gian trông thật hỗn loạn. Bạn nên lựa chọn trang trí màu sắc, nội thất văn phòng làm thế nào để cho tổng thể trông không bị lạc đề hay lố bịch.

Sắp xếp khoa học và tác dụng

Kiến thiết nội thất văn phòng hiện đại cần 2 yếu tố: khoa học và sử dụng công dụng để phục vụ cho nhu cầu làm việc trong văn phòng. Các không gian văn phòng phải được bố trí khoa học sao cho việc đi lại thuận tiện hơn. Nội thất và thiết bị văn phòng được sắp xếp gọn gàng, thuận lợi cho nhân viên để không mất không ít thời điểm tìm kiếm, tạo cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

Nhấn mạnh thương hiệu và hình ảnh công ty

Cam đoan thương hiệu là nguyên tắc phải có trong thiết kế nội thất văn phòng. thiết kế kiến thiết của văn phòng phải có nét riêng so với những công ty khác cùng lĩnh vực để khách hàng và công ty đối tác có thể nhận diện được thương hiệu. Những công ty có văn phòng được thiết kế tạo thương hiệu thường  kiếm được điểm trong mắt mọi người về sự chuyên nghiệp và bài bản.

Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là yếu tố quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng trực kế tiếp sức khỏe nhân viên. Bạn phải bố trí ánh sáng đồng đều tới mọi khu vực làm việc của nhân viên. Ánh sáng bạn sử dụng có thể là ánh sáng tự nhiên và thoải mái hoặc ánh sáng nhân tạo. Ta nên kết hợp ánh sáng tự nhiên và thoải mái với rèm che hoặc ánh sáng nhân tạo có thể điều chỉnh để không gian không quá gắt hay quá tối. Đối với ánh sáng nhân tạo, ta nên sử dụng đèn huỳnh quang ít tỏa nhiệt và chiếu sáng gián tiếp tránh bị mắt chói. Ta không nên bố trí đèn ở khu vực có gương vì phản chiếu của mặt kính sẽ ảnh hưởng xấu đến mắt.

Bài trí hợp lý

Các vật dụng trang trí nội thất văn phòng như bình hoa, chậu cây, đồ phong thủy, bằng khen, tranh ảnh,… không thể tùy tiện đặt bừa bãi. Ta phải sắp xếp sao cho chúng thể hiện được đẳng cấp, vị thế của doanh nghiệp.

Tối ưu không gian và diện tích

Đối với những doanh nghiệp đang thuê mặt bằng hoặc mẫu thiết kế văn phòng nhỏ, tiết kiệm không gian là nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu. để gia công được điều đó, kiến trúc sư phải có kinh nghiệm dày dặn, chuyên nghiệp. Việc tối ưu hóa diện tích văn phòng không chỉ đem kết quả về kiến thiết không gian văn phòng mà vấn đề tài chính của doanh nghiệp cũng sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, dù có thay đổi về diện tích, thiết kế văn phòng cao cấp vẫn đem lại chất lượng không đổi.

Tối ưu không gian cho thiết kế nội thất văn phòng có diện tích nhỏ

 Kiến thiết bền bỉ, có giá trị lâu hơn

Chúng ta không nên quá chăm chút cho mặt nghệ thuật mà bỏ qua chất lượng của công trình kiến thiết. Để thiết kế kiến thiết nội thất văn phòng có giá trị sử dụng lâu dài, ta nên thường xuyên bảo trì và tu dưỡng công trình. thiết kế nội thất văn phòng đẹp cũng là cách để thiết kế kiến thiết không bị lỗi thời, tụt hậu so với xu thế hiện đại.

 

 

 _____________________________________

Xem thêm:Đặt hàng hộ trên Pinduoduo tại web nhanshiphang.vn. Nhanshiphang chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về VN. Dịch vụ đổi tiền Hàn Quốc. Dịch vụ nạp tiền Alipay….

 

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Xây dựng sự độc đáo cho không gian nghỉ ngơi bởi các mẫu giường 2 trong 1

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *